Cuộc đời này có bao lâu đâu

Tâm sựGia ĐìnhCuộc đời này có bao lâu đâu
09:51:18 29/05/2015

Girly.vn -

Tôi bảo, ôm nhau cũng nên lâu hơn một chút đi, hôn nhau lâu hơn một chút đi, giữ tay nhau trong tay nhiều hơn, ăn cơm với gia đình nhiều hơn.\r\n

Có những ngày như thế, mong manh tựa như sương sớm mai. Thời tiết Hà Nội như quỷ vậy, sức khoẻ không tốt khiến lòng nhiều hoảng hốt âu lo! Nửa đêm ôm xiết lấy vợ những muốn nói ra nhưng lại chẳng muốn vợ lo. Bởi vợ đã phải lo lắng quá nhiều thứ để duy trì mái ấm, để thực hiện ước mơ của 5 người nhà mình rồi.

\r\n

tôi bảo

\r\n

Tôi từng nói, nếu phận người mỏng manh, điều khiến tôi ân hận nhất là không được chứng kiến 3 đứa trẻ trưởng thành. Không được lớn lên cùng chúng nó. Thứ nữa, cũng không kém rưng rưng là không được thưởng thức vị tình già với vợ.

\r\n

Bởi cuộc đời này dài rộng là thế nhưng vẫn ngắn ngủi và mong manh đến nhường nào. “Nếu có yêu tôi, thì hãy yêu tôi bây giờ. Đừng đợi ngày mai, đến lúc tôi xa đời…”

\r\n

Ai đó còn đang chần chừ và lần lữa với yêu thương ơi!

\r\n

Ai đó còn đang bận bịu với những điều tủn mủn và phù phiếm ơi!

\r\n

Ai đó còn đang mải mê chinh chiến, mải mê hơn thua ơi!

\r\n

Ai đó còn đang vật vã với cuộc đời của mình ơi!

\r\n

Có lúc nào dừng lại một chút thôi cho những người thân yêu của mình? Tôi bảo, tôi có thể đi muộn một chút, về sớm một chút, ở lại lâu hơn một chút, tranh thủ một chút… với vợ mình, với các con của mình. Vì những mong manh kia.

\r\n

Cuộc đời này có bao lâu đâu

\r\n

Tôi bảo, với người thân của mình, với người mình yêu quý, cứ bỏ quá cho nhau đi, cứ ngồi với nhau nhiều hơn dự định một chút đi!

\r\n

Tôi bảo, ôm nhau cũng nên lâu hơn một chút đi, hôn nhau lâu hơn một chút đi, giữ tay nhau trong tay nhiều hơn, ăn cơm với gia đình nhiều hơn, hít khí trời và vận động nhiều hơn, nghe nhạc nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn…

\r\n

Tôi bảo, đừng cắt nghĩa, bẻ câu, suy diễn hay nghi ngờ nhau nữa. Với những người thương của mình! Bởi có đôi lúc, lỡ miệng làm nhau suy nghĩ, khiến nhau tổn thương thì cũng phải đâu họ muốn vậy đâu? Chỉ là có thể vô tâm, vô tình, vô ý… thì xét nét nhau làm gì? Thời gian để thương nhau còn đã đủ đâu sao còn để giận nhau?

\r\n

Tôi bảo, thứ chúng ta dễ đánh mất nhất là những thứ chúng ta tưởng rằng là mình có nhiều. Đừng tưởng nữa, hãy nhớ cho cuộc đời này có bao lâu đâu. Chiều nay, tôi bỏ hết để đi chơi cùng 3 con yêu tinh của mình…

\r\n

Hoàng Anh TúTheo Guu.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...