Cuộc đời này cần thêm những "cô gái hoa hướng dương" - Girly.vn

Cuộc đời này cần thêm những “cô gái hoa hướng dương”

Tâm sựTản Mạn SốngCuộc đời này cần thêm những “cô gái hoa hướng dương”
03:02:51 30/11/2017

Girly.vn -

‘Là tôi, là đóa hướng dương, tôi yêu cuộc sống, tôi yêu bản thân tôi, tôi yêu mọi người và tôi rất vui vẻ khi được chia sẻ ánh nắng mặt trời ấm áp với bạn”. Đó là lý do thế giới này cần thêm những đóa hoa hướng dương.

Cuộc đời này cần thêm những "cô gái hoa hướng dương"

Thiên nhiên có những cách đặc biệt để truyền bá tình yêu và ánh sáng cho thế giới xung quanh và đó là cách mà hoa hướng dương được tạo ra. Trong cuộc sống hoa hướng dương biểu tượng cho niềm tin, hy vọng và sự ấm áp luôn hướng về mặt trời. Tuy vậy, trong tình yêu hoa hướng dương lại biểu tượng cho sự hy sinh thầm lặng. Đó là loài hoa mà tôi hết mực yêu quý, những sắc vàng tinh khôi tràn đầy nắng, tràn đầy nhựa sống. Thật tuyệt vời khi được ngắm những đóa hoa không nồng đậm, quyến rũ nhưng luôn mạnh mẽ vươn lên, đẹp rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Nếu được chọn giữa những đóa hồng kiêu hãnh và ngát hương, tôi sẽ chọn những đóa hướng dương vì nó đẹp giản gị nhưng tràn đầy năng lượng và mang lại hy vọng cho muôn người. Tôi chọn là một đóa hướng dương.   

Cuộc sống luôn trao cho ta những cơ hội, những may mắn và cũng không bao giờ thiếu những nỗi đau và những giọt nước mắt. Đó là lúc, con người ta mới nhận ra sức mạnh của bản thân mình, đó là lúc ta cần mạnh mẽ, đối mặt và vượt qua. Đó là lúc ta cần “hướng về phía mặt trời’, cần nhìn về ánh sáng, để những sức mạnh tích cực thắp sáng trái tim và tâm hồn ta. Tôi đã từng đọc một bài thơ rất hay về loài hoa “nữ hoàng mặt trời” này:

“Từng cánh hoa đan xen ở phía trên
Bên trong nhụy luôn mọc lên sự sống
Mỗi hạt mầm như đong đầy khát vọng
Vẫn sinh tồn qua bóng của thời gian
Hoa hướng dương một mình đứng hiên ngang
Như tên gọi trong màu vàng rực rỡ
Hoa mặt trời vẫn âm thầm hé nở
Từng bông rạng ngời nào sợ bão giông.”

Là một loài hoa có thể mọc lên từ kẽ hở của vách đá, vết nứt của bê tông, nó có thể mọc ở trong điều kiện khó khăn nhất. Tuy vậy, vẫn vươn những mầm xanh, vẫn tỏa những sắc vàng ấm áp. Ta đâu có nhìn thấy những nỗi đau, những khó khăn, ta thấy một bôn g hoa rạng ngời, trong trẻo và xinh đẹp như một cô gái đang cười hạnh phúc. Các cô gái, ta sinh ra trong đời, có thể không giàu có, không xinh đẹp, không thông minh nhưng chính ta chọn cách ta sống, ta chọn cách đối mặt, chọn cách vươn lên, vậy tại sao không chọn hạnh phúc? Không chọn những điều tích cực? Không chọn một nụ cười ấm áp? Không chọn một ánh mắt yêu thương? Bạn có thể không có được một môi trường tốt khi sinh ra nhưng chọn cách vươn lên hay chọn là nạn nhân bị mắc kẹt là nằm trong tay bạn. Nghèo khó, không xinh đẹp, không thông minh không định nghĩa được ta là ai, nhưng thái độ sống định nghĩa nên ta là ai, vậy nên, các cô gái ạ! Hãy mạnh mẽ, hãy đặt cuộc sống trong tay mình và hãy sống như đóa hoa hướng dương kia.

Những cánh hoa nhỏ tạo nên những tia sáng, không ai nhìn vào hoa hướng dương mà không thấy cả mặt trời trong đó. Tôi luôn mong được gọi là ‘cô gái hoa hướng dương” , được vươn mình tỏa sáng và cho đi năng lượng. Thật không sai khi gọi hoa hướng dương là “hoa hạnh phúc”, ta nhìn vào nó và thấy cả thế giới đang rực sáng, thấy một cô gái đang cười rạng rỡ: “Vâng, là tôi, là đóa hướng dương, tôi yêu cuộc sống, tôi yêu bản thân tôi, tôi rất vui vẻ khi chia sẻ ánh nắng ấm áp với bạn”. Thử hỏi, có ai không muốn ở bên cạnh một cô gái có nguồn năng lượng dồi dào đến như thế, có ai không muốn được lan tỏa những tia nắng ấm áp như thế? Bạn hãy tự hỏi là một người đàn ông, có ai không muốn một phụ nữ như đóa hướng dương kia? Đàn ông – họ có thể bị quyến rũ bởi màu đỏ hấp dẫn, hương thơm ngào ngạt của đóa hồng, nhưng nếu chỉ có vậy thì chưa đủ, cuộc sống sẽ nhàm chán biết bao khi thiếu đi sức sống và năng lượng của hoa hướng dương. Màu vàng rực rỡ, không ngào ngạt hương thơm, hoa hướng dương toát ra vẻ đẹp giản gị mà tinh túy vô ngần, hoa hướng dương mang ánh sáng đi khắp mọi nơi và thậm chí đến những ngõ ngách tăm tối của tâm hồn con người. Hãy yêu một đóa hoa hướng dương, hãy cố gắng trở thành một đóa hoa hạnh phúc, các cô gái ạ, giữa những hàng trăm hàng vạn bông hồng đang khoe hương sắc, ta chọn mình là một đóa hương dương, giản gị mà cuốn hút lạ thường!

Cuộc đời này cần thêm những "cô gái hoa hướng dương"

Hoa hướng dương còn là thông điệp của sự sẻ chia, sự đồng cảm, tạo động lực để ta vươn lên những nỗi đau và mất mát. Những chiến dịch tình nguyện ủng hộ cho những bệnh nhi ung thư, luôn mang tên hoa hướng dương. Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện về đóa hướng dương “Lê Thanh Thúy”, chị mắc căn bệnh ung thư, chị khao khát được sống để được làm điều có ích cho bệnh nhi giống mình, chị mong chờ đến ngày sinh nhật lần thứ 20  của mình nhưng đã không qua khỏi. Nhưng câu chuyện cảm động về cuộc đời chị, đã thúc đẩy hàng vạn trái tim “chung tay viết tiếp ước mơ của Thúy” để giúp đỡ và ủng hộ những bệnh nhi ung thư. Cứ mỗi mùa hoa hướng dương đến, hàng vạn trái tim hòa cùng nhịp đập để thực hiện ước mơ của Chị Thúy, đến nay đã là mùa hoa hướng dương thứ 10, nhưng sức lan truyền của câu chuyện, của những hành động đẹp về sức sống hoa hướng dương vẫn được lan truyền mạnh mẽ. Tôi đã nhìn thâý và cùng các bạn trẻ vẽ và tô màu những bông hoa hướng dương của sự sẻ chia, của tình yêu thương của con người dành cho nhau. Qủa thật, chẳng có loài hoa nào làm tôi thấy được ý nghĩa cuộc sống như hoa hướng dương. Đâu chỉ là niềm tin và hy vọng, đâu chỉ là luôn hướng về mặt trời, mà còn là yêu thương và chia sẻ, mà còn là hướng về nhau – hướng về trái tim và nỗi đau của đồng loại. Những cô gái hoa hướng dương như chị ” Lê Thanh Thúy” đã khiến “cái chết trở nên bất tử”, câu chuyện về nụ cười trên giường bệnh của chị, câu chuyện về ước mơ được chia sẻ và giúp đỡ những bệnh nhi ung thư của cuộc đời chị đã làm lay động hàng triệu trái tim. Sức sống hoa hướng dương của chị đã để lại cho đời một câu chuyện nhân văn và vô cùng ý nghĩa. Thế còn bạn – những cô gái? Hãy chọn cho mình một cuộc sống biết cho đi, hãy đón nhận và chia sẻ sự yêu thương cho những người xung quanh, đó là lý do ” thế giới này cần thêm những đóa hoa hướng dương”.

Có lẽ vì mạnh mẽ mà đóa hoa hướng dương biểu tượng cho sự hy sinh thầm lặng trong tình yêu. Trong thần thoại Hy Lạp, một cô gái tên là Clytie đã yêu thần mặt trời Helios, và cô đã không làm gì cả mà chỉ ngắm nhìn cỗ xe ngựa của thần đi qua bầu trời. Sau 9 ngày, cô hoá thân thành một bông hoa hướng dương:

“Hoa hướng dương có lần anh đã kể
Là loài hoa em thích nhất thế gian
Không chỉ đẹp bởi sắc vàng rực rỡ
Mà hoa kia còn vẹn nghĩa vẹn tình
Hướng về phía mặt trời từ khi hoa chớm nở
Cũng như anh hướng về độ biết yêu
Và mãi mãi hoa không rời đổi hướng
Mặc gió mưa, dông bão chẳng thay lòng.”

Mạnh mẽ là thế nhưng trong tình yêu hoa hướng dương luôn trọn vẹ thủy chung, dù ở bất cứ nơi nào, tình yêu cũng không bao giờ thay đổi, tình yêu luôn ấm áp và tràn đầy hy vọng – một thông điệp thật ý nghĩa để gửi đến người mình yêu. Không có gì đẹp và cao quý hơn tấm lòng thủy chung của một cô gái, một cô gái không yêu cầu đòi hỏi nhiều ở người mình yêu, yêu chân thành và say đắm, một tình yêu không thực dụng. Tin tưởng và chung thủy luôn là hai thứ quan trọng nhất của tình yêu. Hãy tặng cho người yêu mình một đóa hoa hương dương, vì đó là thông điẹp tuyệt vời nhất mà bạn trao, đó là tình yêu không thay đổi, là niềm tin, là ấm áp và yêu thương. Đóa hoa hướng dương làm tôi nhớ đến câu thơ trong bài thơ ” sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh”.

“Dẫu xuôi về phương bắc, dẫu ngược về phương nam
Ở nơi nào em cũng nghĩ chỉ mình anh một phương mà thôi mà thôi’.

Tình yêu hoa hướng dương thật tuyệt vời. Thử hỏi, trong cuộc đời ta có thể tìm được người để thương nhớ, để hy vọng, thì còn điều gì hạnh phúc và may mắn hơn, tôi vẫn luôn nghĩ rằng mình phải có một tình yêu hoa hướng dương giản gị, đẹp đẽ và cao thượng. Có người nói đó là dại khờ nhưng tôi vẫn mốn một tình yêu như thế, vẫn muốn tin một người bằng hết thảy trái tim và sẽ dành cả đời để yêu một người như thế, như hướng dương luôn yêu mặt trời.

Thiên nhiên luôn giàu có trong các ý tưởng về thông điệp cuộc sống. Hoa hương dương – những bônh hoa to lớn, đẹp đẽ, rực rỡ giữa cuộc đời. Chọn cho mình đóa hoa hướng dương, tôi chọn cho mình cách sống lạc quan, yêu đời, mạnh mẽ, biết sẻ chia, biết yêu thương đến đồng loại, biết yêu một ngừoi bằng cả trái tim. Theo tôi, đóa hoa hướng dương đại diện cho những phẩm chất cần có của một cô gái nói riêng và của tất cả mọi người nói chung. Các cô gái, hãy chọn cho mình một đóa hoa hướng dương, để mỗi ngày chăm chú cho tâm hồn của mình, chỉ cần bạn đẹp ở bên trong, sắc đẹp bên ngoài sẽ đến với bạn. Chỉ cần bạn cho đi yêu thương, thì yêu thương sẽ quay về với bạn. Chỉ cần bạn yêu thật lòng thì tình yêu thật lòng sẽ đến với bạn. Đó là lý do “cuộc đời này cần thêm những cô gái hoa hướng dương”. Hãy để bạn là một đóa hương dương trong cuộc đời này!

Nguyễn Thị Trúc QuỳnhTheo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Nguyễn Thị Trúc Quỳnh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...