Cứ yêu đi dù qua bao thương tổn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCứ yêu đi dù qua bao thương tổn
02:33:55 10/08/2018

Girly.vn -

Cuộc đời tưởng ngắn, mà lại hóa dài, Tưởng dài, nhưng thật ra rất ngắn. Tại sao ta cứ phải gặm nhấm những nỗi đau do một người không xứng đáng mang lại cho ta?. Người đã đi xa rồi, ta đừng vương vấn nữa, đừng cứ dõi theo một bóng hình mờ nhạt xa xôi. Còn cuộc đời của ta, còn hạnh phúc của ta, ta không yêu thương bản thân thì ai sẽ thương mình. Người không xứng đáng để ta bỏ mặc bản thân mình, bỏ mặc những cơ hội mới để tìm hạnh phúc cho mình. Người đã từng xứng đáng, nhưng đó là trong quá khứ. Vì vậy, hãy quên người đi, và cho con tim mình cơ hội để yêu lại. Hãy yêu đi, yêu một lần nữa nhé!

Người ta nói, yêu nhiều thì sẽ đau nhiều và sợ nhiều. Khi mở lòng cho ai đó bước vào thế giới của bạn, tức là bạn đã cho họ cơ hội làm tổn thương mình rồi. Càng trưởng thành, người ta càng ngại yêu và sợ yêu, họ không bao giờ có thể tìm lại cảm giác yêu một người say đắm, yêu đến cuồng si và thiết tha nhưng thuở ban đầu mới biết yêu. Tình yêu với những người đã từng bị tổn thương thường gắn với những nỗi hoài nghi sợ hãi. Sợ lại trao nhầm trái tim một người không đáng, sợ lại phải đau thêm một lần nữa, và trăm ngàn nỗi sợ tổn thương.

Nhưng, hãy cứ yêu đi, đừng sợ. Cứ tin, cứ yêu hết mình đi, vấp ngã rồi thì tự đứng dậy, rồi sẽ mạnh mẽ hơn thôi. Chỉ cần sống thật với cảm xúc của trái tim là được. Bạn đừng cố ép tim mình lắng xuống khi nó đang lạc nhịp vì một ai đó. Yêu nhiều, đau nhiều, ghen nhiều, cũng sợ nhiều. Nhưng ngại gì mà không yêu, không gia hạn thêm cho niềm tin của mình. Đừng trì hoãn những hạnh phúc nhỏ bé trong bạn chỉ vì những tổn thương trong qua khứ.

Những người đã từng yêu và từng đau khổ, cũng vẫn hay khuyên rằng chúng ta hãy cứ trao đi tình yêu chân thành, đừng tính toán cũng đừng lo sợ gì cả. Vì khi đã từng trải, họ hiểu hơn ai hết từng cơ hội nếu không nắm bắt sẽ vụt khỏi tầm tay. Giống như một người đi ngang qua đời ta, nếu không trân trọng thì họ sẽ lướt qua một cách nhanh chóng. Bởi vậy, đừng vì sợ yêu, sợ tổn thương và những ám ảnh trước đó mà không mở lòng đón nhận. Chỉ cần tim bạn rung lên vì người ấy, có những thao thức của tình yêu, thì hãy cho mình cơ hội được hạnh phúc thêm một lần nữa nhé!. Vì hạnh phúc, là phải trải qua những tổn thương đau đớn mới có được. Những mối tình tan vỡ trước kia, đôi khi là thử thách để bạn đến với hjanh phúc đích thực của mình. Vì vậy, hãy cứ đi, cứ yêu, rồi hạnh phúc một ngày nào đó sẽ đến.

Người ta vẫn yêu, vẫn chia tay. Người vẫn quay mặt bước đi, người vẫn ở lại ôm hoài nỗi đau tình tan vỡ. Phía sau mỗi cuộc tình thường có một câu chuyện, hoặc đơn giản không ai có thể viết nên câu chuyện ấy. Những câu chuyện có muôn vàn cách để bắt đầu, nhưng có một cách duy nhất để kết thúc, đó là  chia tay. Cảm giác chia tay, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ những xót xa, những đau đớn mà người ta phải chịu đựng. Khi ta có nhau, cuộc sống thật đẹp vì ta biết ta vẫn có người ở bên. Ta chẳng sợ cuộc đời chông chênh ngoài kia, ta không sợ những bão giông vì ta biết, ta vẫn có một bờ vai để tựa. Ta vẫn an lòng rằng, nơi đó có một người vẫn luôn yêu thương ta.

Ta vẫn tự nhủ rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng lại với ta, cả thế giới có bỏ mặc ta, thì ta cũng không sợ hãi, vì ta đã có một thế giới của riêng mình. Nhưng cuối cùng thì sao?.Khi thế giới ấy đã không còn thuộc về ta nữa, không còn là của riêng ta nữa, ta biết tựa vào đâu để tìm thấy sự bình yên?.Rồi đây, ta sẽ biết níu lấy tay ai khi ta chông chênh chực ngã nhào? Có còn bờ vai nào để ta tựa, những ngày tháng ấy ta chẳng biết phải làm gì. Rồi lại đau đơn, xót xa vì mối tình đã vỡ. Ta tự nhủ mình rồi cũng sẽ qua thôi, rằng cách tốt nhất là cứ sống chung với những hoài niệm, những quá khứ tươi đẹp. Rồi sẽ không còn thấy nhớ nhung nữa, không còn đau đớn nữa. Nhưng, nào có phải vậy đâu. Những ngày tháng ấy là những chuỗi ngày khó khăn như gục ngã khi chẳng quên được người, chẳng quên được những kỉ niệm, còn nỗi sợ yêu thì cứ thường trực trong lòng.

Đứng dậy đi, ta ơi, vì cuộc đời vẫn đẹp. Hãy cứ tin tưởng vào cuộc đời, tin tưởng vào một hạnh phúc mới ở phía trước. Dù rằng, có thể ta lại sẽ đau thêm một lần nữa, nhưng xin ta đừng sợ đau đớn, đừng sợ tổn thương. Bởi vì có hạnh phúc nào là không phải trải qua đau khổ, có tình yêu nào không mang đầy thương tích. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, có những người may mắn tìm được bến đỗ của đời mình ngay từ lần yêu thương đầu tiên, ngay từ lần đầu trao đi niềm tin. Nhưng có những người phải trải qua rất nhiều mối tình, rất nhiều lần trao đi những niềm tin không còn nguyên vẹn. Để rồi khi có được hạnh phúc thật sự của đời mình, họ càng trân trọng và gìn giữ nó hơn.

Cuộc đời tưởng ngắn, mà lại hóa dài, Tưởng dài, nhưng thật ra rất ngắn. Tại sao ta cứ phải gặm nhấm những nỗi đau do một người không xứng đáng mang lại cho ta?. Người đã đi xa rồi, ta đừng vương vấn nữa, đừng cứ dõi theo một bóng hình mờ nhạt xa xôi. Còn cuộc đời của ta, còn hạnh phúc của ta, ta không yêu thương bản thân thì ai sẽ thương mình. Người không xứng đáng để ta bỏ mặc bản thân mình, bỏ mặc những cơ hội mới để tìm hạnh phúc cho mình. Người đã từng xứng đáng, nhưng đó là trong quá khứ. Vì vậy, hãy quên người đi, và cho con tim mình cơ hội để yêu lại. Hãy yêu đi, yêu một lần nữa nhé! Những tổn thương hôm qua sẽ khiến ta nhắc nhở bản thân mình suy nghĩ thật kĩ và yêu thương thật nhiều. Hãy đặt niềm tin vào đời, vào người, vào chính bản thân ta. Hạnh phúc ở gần thôi, ta sắp đi đến đích của nó rồi. Không phải ta yêu thêm lần nữa để cho người thấy rằng không có người thì ta vẫn có một người khác, không có người thì ta vẫn hạnh phúc. Qúa khứ dù đẹp thế nào, dù đau đớn thế nào thì vẫn là quá khứ. Hãy cất quá khứ vào một chiếc hộp, đừng đem nó đến hiện tại, hiện tại hãy là những trang mới và hạnh phúc mới thôi nhé!

Yêu thêm một lần nữa là cho chính bản thân cơ hội đến với hạnh phúc. Bởi vậy nên cứ yêu đi, đừng sợ tổn thương. Có hạnh phúc nào không phải trải qua đau đớn?

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...