Cứ xem là ký ức

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCứ xem là ký ức
11:41:17 17/12/2018

Girly.vn -

Khi ai đó rời khỏi bạn, họ sẽ luôn có lý do cho điều đó, một cách rất xác đáng và hợp lí. Chúng ta nghe nó với sự thoảng thốt, bởi vì chưa từng có điều nào trong số đó từng là vấn đề, khi họ còn yêu ta..
Thôi thì, đừng nói gì, cũng đừng làm gì cả. Hãy cứ thế mà quên nhau.

Có người đã từng nói rằng: Luôn có trăm vạn lý do để một người lựa chọn rời xa ta, tất cả những lý do đó, chưa từng là vấn đề khi họ còn yêu ta. Vậy chung nhất lại chắc chỉ có một lí do duy nhất khi ta bị bỏ lại, họ không còn yêu ta nữa.

Khi người ta còn yêu mình, mọi thứ xấu nhất của mình cũng là tốt đẹp. Dù đúng dù sai, họ vẫn luôn là người đứng ra xin lỗi, xa một ngày sẽ thấy nhớ, một giọt nước mắt của bạn rơi cũng làm người ta xót xa và đau khổ. Nhưng rồi, khi họ không còn yêu ta nữa, họ trở thành một người bận rộn nhất thế gian này, nước mắt ta rơi không còn làm họ bận tâm nghĩ ngợi, tật xấu của ta cũng thành phiền nhiễu, sự xuất hiện của ta cũng làm họ nhăn mày khó chịu.

Rồi thì, ta có thể làm gì được đây, họ không yêu ta nữa, ta có thể trách mắng gì họ đây? Ta có thể nói gì khi người đã không còn yêu mình nữa?

Thật tâm có những ngày chỉ mong có thể quay về những ngày xưa cũ ấy, khi mọi thứ còn đang êm đẹp và hạnh phúc. Nhưng rồi nhận ra thời gian đâu có thể quay lại để chiều lòng con người ta? Rồi thì cũng sẽ qua, chẳng có ai có thể an ủi mình ngoài chính mình nữa, và cũng chẳng còn câu an ủi nào ngoài câu đó nữa. Rồi cũng sẽ qua thôi, chỉ biết cách chấp nhận nỗi đau mất đi một người mà mình yêu đó. Thời gian có thể làm phai nhạt đi mọi thứ được không? Như cái cách thời gian làm phai nhạt đi tình cảm của người dành cho ta, thời gian có làm nhạt đi được tình yêu ta dành cho người, có làm dịu bớt đi nỗi đau mà khi người ra đi để lại cho ta không?

Mọi điều hạnh phúc, bây giờ cũng đã không còn tồn tại nữa. Thôi thì, ta cũng đành để lại nó trong kí ức. Vào những ngày trời trở gió, ta đem nó ra khâu lại tỉ mỉ vài vết rách. Cho đến khi nào, ta quên, quên phải đưa nó ra mà nhìn lại, thì chắc đến lúc đó ta đã có thể quên được rồi. Hãy cứ thế mà quên nhau thôi, gặp gỡ để rồi chia ly, bởi cuộc đời này chính là thế, dù biết trước kết quả, ta cũng chẳng thể thay đổi được gì.

Rồi ngày qua ngày, dần dần ta cũng học được cách sống khác đi, cũng tự cảm thấy bản thân mình suy nghĩ khác đi rất nhiều. Chúng ta ơi, cứ yêu đời và sống tiếp, nào có ai mất đi ai mà chết bao giờ..  Hãy để nỗi buồn giống như giọt mưa mùa hạ. Nặng nề rơi xuống, khô cằn biến mất chẳng còn dấu vết. Một câu chuyện cũ liệu có đáng để u buồn. Dù sao thì, người có nhiều điều ở quá khứ thường phải buồn nhiều. Nhưng cứ dũng cảm lên, vì cuộc đời còn tươi đẹp lắm, hạnh phúc không ở đâu xa, chính ta là người tạo nên điều đó. Thôi thì, nếu người ta không yêu mình nữa, có sao đâu, ta chỉ mất đi một người không yêu mình.

Hãy cứ thế mà quên nhau đi thôi, quên nhau thôi và xem nhau như ký ức. Dẫu kí ức buồn, hay vui, đều cũng sẽ qua. Nhớ về để trưởng thành hơn, cảm ơn vì những kí ức của một cuộc tình.

Khánh Linh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

khanhlinh12

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...