Cứ vui vẻ mà sống nhé cô gái

Tâm sựTản Mạn SốngCứ vui vẻ mà sống nhé cô gái
11:20:15 20/10/2016

Girly.vn -

Cô gái thân yêu, sẽ có những ngày em thấy cuộc sống này thật chán nản. Em sẽ loay hoay giữa một mớ những hỗn độn của đời. Em sẽ bế tắc với những cảm xúc của chính mình. Em sẽ thấy mọi thứ diễn ra thật ngớ ngẩn và vô nghĩa làm sao…\r\nNhưng em ơi, em còn trẻ, còn khỏe, tuổi đời em còn dài. Nhìn đời một cách lạc quan đi nào, dại gì mà buồn hả em!\r\nCứ vui vẻ mà sống nhé cô gái!

Cứ vui vẻ mà sống nhé cô gái

\r\n

Vội vã leo lên chiếc xe buýt 33 quen thuộc. Như mọi ngày, xe buýt thật đông. Vì là tuyến xe đi ngang qua làng đại học, nên khách đi xe chủ yếu là sinh viên. Hôm nay, như mọi ngày, tôi lại thấy em. Cô bé của tôi.

\r\n

Em – cô gái với mái tóc bob bồng bềnh hững hờ ngang vai. Em đeo chiếc cặp chéo, đi giày Converse màu đen và thường mặc áo khoác màu xám. Tôi thầm nghĩ và bất giác mỉm cười. Chúng ta thật có duyên phải không em. Chúng ta không cùng trạm dừng nhưng luôn tình cờ bước lên cùng một chuyến xe. Chắc em không biết. Tôi quan sát em đã từ lâu rồi. Không hiểu điều gì ở em đã thu hút tôi, có lẽ là mái tóc tơ mềm mại kia chăng. Nó nổi bật hơn hẳn giữa dòng người. “Nếu dài chắc sẽ đẹp lắm” Mà có lẽ em không thích vậy. Hơn một năm qua, tôi chưa từng thấy chúng dài thêm chút nào. Cũng có thể em thu hút tôi bởi phong cách ăn mặc cá tính kia chăng? “Nếu áo là màu đỏ, giày là màu xanh hay tím tôn lên nước da trắng, em sẽ không khác gì một cô nàng xứ Hàn lạc giữa đất Sài Gòn này” Nhưng hình như em không thích màu nổi nhỉ? Một năm qua, mỗi lần bắt gặp. Tôi đều thấy em diện áo khoác xám và converse đen. Cô bé của tôi còn đương tuổi xanh non.

\r\n

Cô bé của tôi rất thích ngồi gần cửa sổ. Chỉ là tôi phỏng đoán vậy thôi. Lần nào gặp em cũng là hình ảnh ánh mắt nhìn qua cửa sổ hướng về nơi nào đó xa xăm vô định. Xung quanh em như luôn có một chiếc vỏ vô hình bao bọc. Em luôn đi một mình và tách biệt hẳn với mọi người. Cô bé của tôi có chút gì đó cô đơn.

\r\n

Cứ vui vẻ mà sống nhé cô gái

\r\n

Cô bé không chỉ cô đơn, hình như còn có một nỗi niềm nào đó, tôi không thể biết. Hôm nay lần đầu tiên, tình cờ tôi bắt gặp ánh mắt của em. Có chút sửng sốt. Ánh mắt em còn trong veo cớ sao u sầu quá. Tôi nhìn mà lặng người đi. Em nhìn tôi và lướt qua tôi. Tôi nhìn em và dường như có một điều gì đó đang vỡ ra trong những suy nghĩ này. Tóc ngắn, áo xám, giày đen, cô đơn. Phải chăng, nỗi buồn đã đồng hành cùng em tôi, từ rất lâu rồi. Em là cô gái với nỗi buồn.

\r\n

Em tôi ơi. Chắc em biết nhỉ, cửa sổ xe buýt 33 chúng mình hay đi, luôn được chia làm hai. Một phần trên được dán giấy bóng màu tối để tránh nắng cho khách, vì xe không có rèm. Một để nguyên, khách có thể thoải mái ngắm khung cảnh thật. Và em có để ý không. Nếu nhìn cảnh vật thông qua phần cửa sổ dán bóng kính, dù hôm đó trời mưa gió hay nắng tươi, đều trông thật xám xịt và đáng sợ. Bầu trời thì như đang giận dữ, mặt đất thì tối sầm lại như chuẩn bị đón một cơn giông lớn. Đã mấy lần tôi giật mình khi nhìn mọi thứ qua phần cửa ấy. Tăm tối lắm em. Không muốn nhìn mọi thứ bị bóp méo như vậy, tôi đưa ánh mắt của mình xuống một chút. Phần cửa ở dưới với khung cảnh thật, đường nét thật, màu sắc thật. Nhẹ nhàng hẳn em à. Cuộc sống thực tế đẹp thế kia mà.

\r\n

Có gì đó còn khập khiễng, nhưng em có thấy không. Hai khung cửa ấy giống hệt như cách chúng ta nhìn cuộc sống, và khung cửa hai màu chính là thái độ của mình đối với cuộc sống đấy em. Thái độ chán nản, chối bỏ sẽ giống như khi mình nhìn vào khung cửa màu tối. Thế giới xung quanh chúng mình cũng u tối theo. Nhưng nếu em nhìn cuộc sống qua phần cửa không có miếng dán xám xịt kia, cuộc sống thật đó em. Chân thật và tươi đẹp biết bao, ngay cả những ngày Sài Gòn có mưa giông.

\r\n

Cô gái thân yêu, sẽ có những ngày em thấy cuộc sống này thật chán nản. Em sẽ loay hoay giữa một mớ những hỗn độn của đời. Em sẽ bế tắc với những cảm xúc của chính mình. Em sẽ thấy mọi thứ diễn ra thật ngớ ngẩn và vô nghĩa làm sao…

\r\n

Nhưng em ơi, em còn trẻ, còn khỏe, tuổi đời em còn dài. Nhìn đời một cách lạc quan đi nào, dại gì mà buồn hả em!

\r\n

Cứ vui vẻ mà sống nhé cô gái!

\r\n

Trần Bích TrâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ivan KT

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...