Cứ thương cứ nhớ cho trọn vẹn một cuộc tình

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCứ thương cứ nhớ cho trọn vẹn một cuộc tình
09:09:20 10/09/2018

Girly.vn -

Em biết đấy người qua đường dẫu sao cũng là khách, chúng ta càng trân trọng họ thì sẽ có người trân trọng lại chúng ta. Sự hoàn mỹ không thể nào xuất hiện nếu em còn chút mơ mộng hão huyền có ngày anh ta sẽ trân trọng em, vì nếu thật sự có lòng anh ta đã không đối xử với em như vậy. Trân trọng một ai đó không quá khó để cứ phải gia hạn thêm thời gian mới có thể thực hiện được. Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ..

 

Thật khó hiểu khi mà con người cứ cố quên một ai đó, trong khi lòng còn thương nhớ rất nhiều. Ai cũng biết, những người đi ngang qua cuộc đời nhau đều đã có sự sắp đặt từ trước. Bỏ lỡ nhau cũng là lẽ thường. Quên chi những giây phút đáng nhớ, những kỉ niệm đáng lưu lại như vậy. Người ta nói rất đúng “càng muốn quên lại càng thêm nhớ nhiều”. Cứ nhớ cứ thương đi dù là đau đớn nhiều và rồi đến một ngày khi em quen dần với nó, em sẽ không còn thấy đau lòng vì nó nữa.

Dần dần rồi em sẽ quen với lối sống khi mà chỉ biết vùi đầu vào công việc, khiến cho mình bận rộn hơn, dù là có chút mệt mỏi nhưng như vậy cũng thật tốt. Có thể thôi không còn nhớ đến những chuyện về một ngày xưa đã cũ, một người xưa đã từng. Quá khứ trong em có lẽ đã ngủ yên rồi.

Có nhiều người nói, khi bận rộn em sẽ có thể chợt quên béng đi nhưng một khi rãnh rỗi, nỗi nhớ như tràn về. Cảm giác như mọi thứ suy sụp hẳn, đã cố gắng lắm rồi nhưng vẫn không được. Em rồi sẽ lại đắm chìm vào khoảng trời tăm tối, những ngày tháng u buồn. Làm vậy đâu có nhận được chút lợi ích gì. Anh ta cũng không vì vậy mà nắm tay em một lần nào nữa.

Em biết không? Cuộc sống này rất công bằng với chúng ta. Ngày hôm nay có thể em nhớ, em thương anh ta rất nhiều. Cũng có thể chỉ một ngày, một khắc, một giây sau đó em đã không còn nghĩ ngợi gì về anh ta nữa. Quá khứ mãi mãi là quá khứ, có cố gắng nghĩ ngợi nhiều, nuối tiếc nhiều cũng không thay đổi được thực tại. Em đang sống cho hiện tại và thời gian không đợi ai bao giờ.

Có phải em rất sợ, lỡ thương lỡ nhớ rồi thì không thể từ bỏ được? Đừng lo lắng cô gái à, em mạnh mẽ và sẽ làm được thôi. Trong cái thương cái nhớ sẽ có lẫn cái buồn cái giận, sẽ có cái than cái trách có cả cái hờn cái oán. Nếu em mạnh mẽ vượt qua khỏi nhũng suy nghĩ do mình tạo ra, dùng những thứ tồn tại song song đó để đánh bại cái thương cái nhớ thì em sẽ thành công.

Cứ thương cứ nhớ là để sống trọn theo tiếng gọi của con tim, không phải để mù quáng theo con tim mà lụy tình. Đâu thể nào trong một sớm một chiều em có thể quên đi nhanh chóng những câu nói ngọt ngào, những dòng tin nhắn, những tiếng gọi thân thương hay một buổi hẹn đầy niềm vui. Em nhớ về nó như một kỉ niệm và đừng tiếc nuối làm chi. Em đã làm rất tốt, đã chân thành và thật lòng đem tình cảm đặt ở chỗ anh ta. Nhưng là anh ta không biết trân trọng em.

Em biết đấy người qua đường dẫu sao cũng là khách, chúng ta càng trân trọng họ thì sẽ có người trân trọng lại chúng ta. Sự hoàn mỹ không thể nào xuất hiện nếu em còn chút mơ mộng hão huyền có ngày anh ta sẽ trân trọng em, vì nếu thật sự có lòng anh ta đã không đối xử với em như vậy. Trân trọng một ai đó không quá khó để cứ phải gia hạn thêm thời gian mới có thể thực hiện được. Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ.

Càng thương càng nhớ em sẽ càng oán càng hận. Sự oán hận không khiến em trở nên cay nghiệt, mà nó sẽ giúp em trưởng thành và có cảm nhận sâu sắc hơn về người thật sự chân thành với tình cảm của mình. Thương nhớ càng nhiều cho đến ngày mà em trơ mặt với mọi thứ. Em không còn bận lòng vì ai đó nữa, thương nhớ trong em cũng không còn thường xuyên tìm đến như một thói quen. Ngày đó chính là ngày em đã quên được anh ta – quên đi một người mà em đã từng yêu rất nhiều.

Con gái vốn dĩ rất nhạy cảm và yếu đuối. Vài ba câu châm chọc, đùa cợt của một người đã cũ cũng đủ khiến họ bận tâm. Không sao cả, chẳng ai trách được vì đó là tình cảm của riêng em. Em trao cho ai, em tổn thương vì ai cũng không liên quan đến người bên cạnh. Họ chỉ có thể tâm sự với em nhưng không thể định đoạt giúp em. Nếu em đủ thông minh và sáng suốt thì trong niềm thương nhớ hoài niệm kia, em sẽ tìm thấy con đường sáng cho chính mình. Đường đi thì không thiếu nên em đừng cố dồn ép mình vào ngõ cụt không lối để rồi đau lòng. Cứ thương cứ nhớ đi vì đó không phải là điều ngu ngốc, chỉ là em đang sống cho trọn vẹn đúng nghĩa tình cảm của con tim mình thôi. Một lúc nào đó khi con tim thôi không còn thương nhớ nữa, em sẽ hiểu được mọi thứ.

VynHee – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

VynHee

Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...