Cứ để yêu thương được lắp đầy!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCứ để yêu thương được lắp đầy!
05:15:21 05/01/2016

Girly.vn -

Yêu thương là những thứ cảm xúc lỡ hẹn, chẳng thể mãi yêu . Con người có lắm cái nguyên do để lý giải . Nên tôi đành chấp nhận để yêu thương và tự trân trọng mình. Sau cùng của sự yêu thương có lẽ là nghĩ mình là ai ở trong mắt họ. Rồi tôi sẽ khác, sẽ có cuộc sống khác. Có cả những nguyên do khiến tôi đổi thay và mạnh mẽ bước tiếp…

“Mưa làm chi cho lệ hoen ướt mi

\r\n

Mưa làm chi cho ướt lối em về

\r\n

Mưa làm chi sao không xóa hết

\r\n

Những khoảng lặng ,nốt trầm cuộc đời em”

\r\n

Thành phố này có phải quá nhỏ bé không mà tại sao tôi đi hoài vẫn thấy hẹp. Đi qua nơi vẫn đến, đến những quán ăn ven đường vẫn hay ăn. Một cốc kem ngon mát,vị chanh leo thơm tuyệt , một tách trà hun hút khói ven đường nhâm nhi với vài ba bản nhạc phố. Có khi cả là những cơn mưa rào vội nặng hạt pha ánh đèn cùng dòng người hối hả. Nó cuốn tôi đi lướt vội hòa vào dòng người trên đường để kịp chân tạm trú mong trời ngớt hạt. Mưa mùa hè nhanh và vội vã cũng như lòng người vậy. Đúng là… đâu ai có thể ngờ trước hết được. Vội đến rồi đi thoáng chốc chuyện của hôm nay đã là kỉ niệm ngày mai. Khi một bàn tay buông xuôi sẽ lại có một bàn tay khác để nắm ,để yêu thương.Phải chăng những cái đổi quen thuộc quá sẽ làm con người ta nhàm chán,mong muốn điều gì được đổi thay. Giá mà những kí ức đó xóa tan đi hết thảy nguyên vẹn như ban đầu. Chẳng là thứ cảm xúc gợi lại bất chợt ùa về khi màn đêm. Nó làm tôi bất giác cười vì những khoảnh khắc đó từng là đẹp. Nhưng lại cho tôi sự mặn đắng khi nhớ , những giọt lệ ngấn lại cứ rơi. Tôi thấy không yêu chúng như trước nữa,tôi thấy chúng quá xa lạ. Tôi hững hờ như cách quên đi một cơn mưa rào trong lòng.\r\n Nó chỉ đến với tôi như một cơn mưa khi lúc đầu bầu trời đẹp xanh rồi phủ quanh bởi một đám mây đen đặc . Mưa nặng hát cùng gió. Những hạt mưa dần ngấm vào tâm hồn tôi. Càng để lâu mới càng đau và buốt. Mặc lại tất cả để mình tôi cản lại những cơn gió rít sâu vào lòng thêm nhức nhối.

\r\n

Cứ để yêu thương được lắp đầy!

\r\n

Kỉ niệm ư? Kí ức ư? Nó giống như một cơn bão tố. Tôi chỉ muốn xem là những giấc mơ có đôi khi khiến tôi rung lên . Giá có thể xóa hết được để mọi thứ còn vẹn nguyên. Xem chúng như bài hát ru vào lòng an ủi.\r\n Tôi mệt. Tôi đã mệt đi rất nhiều bởi câu chuyện càng nhắc hoài không lối ra. Tôi mệt trong thứ cảm giác chới với đối diện với bức tường trong câu chuyện chính mình. Rồi nó sẽ đi về đâu??? Rồi sẽ ra sao cho ngày mai và sau đó??? Những thứ chán chường đến vô vọng về cuộc sống, con người với sự lựa chọn đặt niềm tin.Nghĩ đến đây thôi… tôi thấy mình bất lực,thua cuộc. Tôi không thắng nổi chúng để đi trả lời cho cái rạch ròi ai đúng ai sai. Tôi thua cuộc bởi sau cùng sự xin lỗi đầu hàng của một ai nhưng chẳng thể chắp vá lại nỗi đau làm nguyên vẹn. Yêu thương là những thứ cảm xúc lỡ hẹn, chẳng thể mãi yêu. Con người có lắm cái nguyên do để lý giải .Nên tôi đành chấp nhận để yêu thương và tự trân trọng mình.Sau cùng của sự yêu thương có lẽ là nghĩ mình là ai ở trong mắt họ.\r\n Rồi tôi sẽ khác, sẽ có cuộc sống khác. Có cả những nguyên do khiến tôi đổi thay và mạnh mẽ bước tiếp. Nó chẳng phải là cái thứ hào nhoáng hay vẻ đẹp bề ngoài sẽ làm tôi trầm trồ. Có khi lại là vẻ xấu xí những vết xước còn lại phủ đầy lên tâm hồn đến ngờ nghệch. Một tâm hồn chẳng cầu nguyện thêm những sóng gió chông chênh suy đoán. Một tâm hồn thả trôi để mặc cứ an nhiên.

\r\n

Có lẽ vậy mà tôi thấy thản nhiên trước mọi thứ vẫn diễn ra vốn có.\r\n Khi muốn nép thân mình lại vào phố thị nhỏ bé ấy. Có lúc tôi lại muốn khát khao bước ra khỏi cái chật hẹp để đến với cái rộng lớn, khuấy tan đi bao dư vị ê ỏi trong lòng . Lo nghĩ mệt nhoài nhiều cũng không bằng cuộc sống thực tại cho chính ta. Cuộc sống chẳng thể mơ khao khát nhiều đến thế cũng chẳng thể mãi nằm im lìm trong vùng tối nhem cần bước ra. Thế nên tôi sẽ thưởng thức cuộc sống bằng thực tại. Như cái hương vị món ăn vẫn thường thức chỉ đủ để cảm nhận và yêu thương thì lòng ta vẫn còn vững để bám trụ trước thế giới rộng lớn này .

\r\n

                                                                                        Lê Chinh – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Flickr

\r\n

Giới thiệu về tác giả:

Nhân Mã

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...