Girly Confession 01

Tôi kểGirly Confession 01
03:04:53 02/03/2017

Girly.vn -

“Việc gì người ta tài giỏi làm được, anh cũng sẽ vì em mà cố gắng, sau này không để em thua thiệt với bất kỳ cô gái nào, chỉ cần em tin và cổ vũ anh thôi”.

Confession 01 - Thanh xuân của em là hình bóng anh

\r\n

Người ta nói: “Cô gái nào chọn người đàn ông bằng tuổi để yêu thì cô ấy thật cam đảm”. Vâng, em đã là đứa con gái 22 tuổi cản đảm chấp nhận lời yêu của anh như thế.

\r\n

Ngày ấy, anh cứ luôn hỏi em rằng xung quanh em có bao người hơn anh muốn đón đưa em tại sao em lại chọn anh? Ừm, gia đình anh nghèo, học hành cũng bình thường, lại bị mấy đứa bạn em bảo anh xấu trai. Ấy thế mà em cứ yêu anh, yêu anh vì chỉ cảm giác rằng anh sau này sẽ là người chồng tốt của em mãi mãi.\r\n Hai đứa cùng học, cùng ra trường và bắt đầu bon chen với xã hội. Anh và em, chúng ta vẫn hạnh phúc bên nhau, mọi khó khăn giờ đây đã có người để cùng chia sẻ. Em càng tin vào sự lựa chọn của mình là đúng, tin vào lời anh nói: “Việc gì người ta tài giỏi làm được, anh cũng sẽ vì em mà cố gắng, sau này không để em thua thiệt với bất kỳ cô gái nào, chỉ cần em tin và cổ vũ anh thôi”.

\r\n

Cứ như vậy, thanh xuân của em là hình bóng anh, là niềm tin tuyệt đối, là tiếng cười, là những nẻo đường, những khó khăn 2 đứa đều có nhau. Sau 2 năm ra trường, với sự giúp đỡ của gia đình em, với sự cố gắng của 2 đứa, chúng ta cũng đã có công việc ổn định lại còn có công việc kinh doanh riêng. Mọi thứ với em thật tuyệt, em đã mơ về ngôi nhà nhỏ, có em ở gian bếp thơm mùi bánh chờ anh mỗi khi làm về. Nhưng mà, giấc mơ màu hồng của em chợt tan, khi em vô tình phát hiện ra tin nhắn từ số máy lạ nhưng lời lẽ lại đầy ngọt ngào và nụng nịu với anh. Em như sụp đổ, em quyết định chia tay. Trong một tháng, anh luôn tìm cách gặp em, anh nói rằng đó chỉ là mối quan hệ công việc, anh không làm gì có lỗi với em cả, rằng ngta có tình cảm với anh, nhưng anh biết từ chối và chỉ nhắn tin như một phép lịch sự, nếu vì điều đó mà mất em anh không can lòng. Và anh đã nói rõ và cắt dứt liên lạc. Thực sự thì linh cảm em biết mọi chuyện không chỉ đơn giản như anh nói. Lòng tự trọng không cho phép em quay lại. Nhưng mà con tim em, nó lại không làm được điều đó. Em nhắm mắt cho qua, em không muốn làm rõ mọi chuyện, em chỉ nói với anh rằng “em tin vào lời anh nói đã hối hận và muốn quay đầu lại, và xin anh sau này hãy thành thật, nếu có tình cảm với ai khác chỉ cần anh nói, em sẽ rời đi mà không hề oán thán, vì yêu là ở con tim, nó không có lỗi, nhưng lừa dối là 1 điều hoàn toàn khác, em sẽ hận anh cả đời”.

\r\n

Khoảng thời gian quay lại sau đó anh đã rất cố gắng để làm em vui, em cũng đã rất cố gắng để có thể tin anh như trước. Em không hề nhắc lại chuyện xưa, lại 1 lòng 1 dạ giúp anh trong công việc, lại cười, lại bên anh. Nhưng mà, yêu 1 người trong 3 năm, hình như em đã yêu sai người, em chỉ yêu một diễn viên nào đó. Lần ấy vì anh không thoát mail mà em lại vào nhầm nên cái sự thật em đã cố gắng không muốn làm rõ đã hiện ra trước mắt với từng bức ảnh và thời gian rõ ràng. Là cách đây hơn 1 năm 2 người quen nhau, là những câu hỏi thăm quan tâm như lúc anh quan tâm em. Là chuyến đi chơi xa cùng nhau, nơi mà trước đây em và anh cũng từng chạy xe mấy trăm cây số để đến. Là tấm hình người ta in ra tặng để mong anh bỏ vào ví như lần kỷ niệm 1 năm quen nhau em đã làm. Là yêu thương ngọt ngào, là ngủ với nhau hạnh phúc. Đau lòng hơn, cuộc tình 2 người vần luôn diễn ra, kể cả khi anh xin em quay lại, và tới tận giây phút này, đang ở cạnh em đây nhưng anh lại dành lời nhớ thương cho người ta. Em như chết lặng, người em yêu đang vừa mới cười với em, mới bắt em ăn thêm 1 chén cơm vì dạo này ốm quá, người ấy em mới chạm vào đây thôi, mất rồi. Sau 1 ngày ngây người, em hỏi anh lời hứa thành thật sao khó với anh vậy?

\r\n

Rốt cuộc anh quen em với mục đích gì mà như thế? Anh vẫn lừa dối, tiếp tục tìm lý do lừa dối cho đến khi em gửi cho anh những tấm hình hạnh phúc của 2 người, anh mới thú nhận rằng anh là thằng khốn nạn.

\r\n

Cho đến bây giờ, đã gần 3 tháng trôi qua, anh đã làm rất nhiều chuyện để níu kéo, ngày nào anh cũng nhắn tin 1 mình, nói rằng hối hận, nói rằng mất em anh mới nhận ra mình ngu ngốc, nói rằng anh là thằng đàn ông tầm thường ham của lạ…. nói rằng cho anh 1 cơ hội. Nhưng mà, anh à, cơ hội chẳng phải em đã 1 lần đau lòng vẫn mỉm cười trao cho anh rồi sao? Để chỉ mong sự chân thành hối hận mà cuối cùng chỉ toàn lừa dối.

\r\n

Em bây giờ 1 mình dường như cũng rất tốt. Những điều anh nói sẽ vì em mà cố gắng, giờ hãy để cho 1 ai khác nhé. Em, đã mất 3 năm thanh xuân cho anh, bây giờ em không còn là cô gái 22 can đảm để yêu anh nữa đâu. Nên dù anh có làm điều gì để níu kéo em cũng chỉ dùng đời này để hận anh.

\r\n

Theo Girly.vn

Trang trước

Thiên chức mãi xa

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...