Còn yêu, nếu có thể xin hãy quay về với nhau

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCòn yêu, nếu có thể xin hãy quay về với nhau
08:56:13 25/05/2018

Girly.vn -

Yêu lại người cũ, không hẳn đã là xấu. Yêu người cũ, không phải giống như việc đọc lại một cuốn sách đã cũ, đọc đi đọc lại thì kết quả vẫn như thế. Có thể ngày hôm nay đây, với sự ngây thơ và bồng bột, ta đọc nó với một suy nghĩ khác. Thế nhưng, vài năm sau, cũng với cuốn sách đó, giờ trưởng thành hơn, đọc nó sẽ có những góc nhìn mới, những khám phá mới.

Người ta nói yêu lại người yêu cũ giống như việc đọc lại một quyển sách. Biết rõ từng chi tiết, biết rõ cách nó kết thúc như thế nào rồi thì còn gì thú vị nữa. Quan trọng hơn là cái kết của cuốn sách sẽ không bao giờ thay đổi, cũng như lý do đã từng chia tay muôn đời vẫn như thế.

Tình yêu không phải lúc nào cũng “thuận buồm xuôi gió và không phải đã chia tay rồi lại không thể quay lại bên nhau, và càng không phải yêu lại người cũ như đọc lại một cuốn sách đã đọc rồi nhàm chán và cũ kỹ, không phải thế đâu nhé!  Vẫn có những cuốn sách ta phải gối đầu giường để đọc đi đọc lại đấy thôi. Trong tình yêu cũng vậy nếu trong phút chốc nào đó ta lạc mất nhau nhưng rồi để lại ta lại tìm đến nhau lúc đó ta sẽ hiểu giá trị của nhau hơn và sẽ thấm thía hơn quãng thời gian chia tay cả hai phải trải qua bao buồn tủi như thế nào, yêu lại để ta thêm hiểu nhau hơn và trân trọng nhau hơn!

Quen lại người yêu cũ, điều mà ít ai có thể làm được. Có người bảo người yêu cũ chia tay rồi coi như hết. Không nên quen lại vì đó là những thứ đã cũ rồi, nó thuộc về kí ức – một miền kí ức không nên khơi dậy nữa. Bởi kí ức đó là những tổn thương đau đớn. Người ta nói người yêu cũ giống như một chiếc áo cũ vậy. Mặc lại sẽ thấy bốc mùi hôi thối. Nhưng sẽ ra sao nếu ta còn những yêu thương, còn những nhớ nhung và hoang hoải về mối tình đã cũ?. Sẽ ra sao nếu cả hai còn lưu luyến, còn nhớ thương?. Vả lại, có khi đến với một người mới, chắc gì người ta đã quan tâm, đã cho bạn được những cảm giác ấm áp như người xưa. Vì người xưa hiểu bạn đến từ tính cách, thói quen, sở thích,… Nó có thể đem cho bạn cảm giác hạnh phúc thật sự chứ không hời hợt như người mới. Quên người yêu cũ khi vẫn còn yêu là một điều rất khó khăn, rất đau khổ và dằn vặt. Vì thế, còn nhau nhau, nếu có thể xin hãy quay về với nhau.

Nhiều người cứ sợ yêu lại người cũ là tự làm đau chính mình và làm tổn thương người còn lại, chẳng khác nào viết thêm một bản tình ca buồn nữa. Nhưng bạn thấy không, nhiều khi yêu lại một người đã từng ở bên mình, hiểu mình như thế còn tốt hơn là tìm đến tình mới. Bắt đầu lại mọi thứ từ đầu đã đành, đằng này còn phải chịu đựng và đối phó với những thói hư tật xấu của người mới. Thay vì như thế thì sao không dành thời gian để cùng nhau thay đổi, sửa chữa những điều chưa hài lòng của mình với người cũ?. Có thể trước đây vì tính khí nóng nảy hay bồng bột mà ta không hiểu được nhau. Nhưng rồi sau khoảng thời gian xa cách, lặng người và suy nghĩ. Chợt nhận ra mình không thể sống thiếu người kia, cảm giác không quen với việc mất đi một người bên cạnh, mọi thứ dần trở nên sáo rỗng và lạc lõng. Đấy là lúc người ta nhận ra người kia quan trọng đối với mình như thế nào. Nhiều khi, cảm giác quá quen thuộc, quá bình yên khiến con người ta không định hình được ai đó quan trọng với mình đến nhường nào. Khi mọi thứ dần rời xa quỹ đạo vốn có, mới thấy sự bất an, trống trãi trong lòng. Bởi vậy, xa nhau cũng là cách để hiểu nhau nhiều hơn, một lần mất nhau, rồi lại vì quá yêu thương nhau mà gắn bó thì sẽ biết trân quý mối tình đó hơn bao giờ biết. Người ta nói có mất mát đau thương thì mới biết trân trọng những gì mình đang có. 

Yêu lại người cũ, không hẳn đã là xấu. Yêu người cũ, không phải giống như việc đọc lại một cuốn sách đã cũ, đọc đi đọc lại thì kết quả vẫn như thế. Có thể ngày hôm nay đây, với sự ngây thơ và bồng bột, ta đọc nó với một suy nghĩ khác. Thế nhưng, vài năm sau, cũng với cuốn sách đó, giờ trưởng thành hơn, đọc nó sẽ có những góc nhìn mới, những khám phá mới. Yêu lại người cũ, không giống như chúng ta chấp nhận với những thói quen xấu và báu víu ở đó. Sau những ngày cách xa, điều quan trọng là ta nhận vị trí của họ trong lòng mình như thế nào, tình yêu của ta đã đủ lớn hay chưa, có chịu thay đổi và cùng nhau nắm tay nhau bước tiếp hay không?. Nếu còn yêu xin hãy quay trở về, vì đó là hạnh phúc của chính mình. Còn gì đau xót và trớ trêu hơn khi còn yêu nhau mà phải chia xa nhau. Bởi vậy, nếu là hạnh phúc của mình, là tình yêu mà mình muốn gìn giữ thì đừng ngại yêu lại người cũ nhé!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...