Còn yêu, đâu ai rời đi..

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCòn yêu, đâu ai rời đi..
11:07:41 15/12/2018

Girly.vn -

Khi ai đó rời bỏ ta, hãy để họ ra đi. Số phận của ta không bao giờ kết chặt với những ai quyết tâm rời bỏ ta. Họ không phải là người xấu, họ chỉ là nhân vật kết thúc vai trò trong câu chuyện của cuộc đời ta mà thôi. Nghĩ đến được như vậy, bạn đã thấy lòng bình yên hơn. Biết, và hiểu rằng chẳng có ai dễ dàng chấp nhận chuyện đang hạnh phúc như vậy, đột nhiên người cùng ta nắm tay ấy không còn nắm lấy tay mình nữa, không còn muốn yêu thương mình nữa. Thật buồn, đột nhiên mọi thứ quay lưng lại với mình, làm sao có thể chống chọi được. Nhưng rồi, buồn ngày một ngày hai, ai lại buồn mãi bao giờ?

Tình yêu chân chính chính là vượt qua ngàn khó khăn, bão tố cuộc đời, đến cuối cùng nhìn lại vẫn nắm chặt tay nhau. Tình yêu có thể sẽ không phải là tất cả, nhưng có tình yêu sẽ làm được rất nhiều thứ.

Và nếu như người bạn yêu, đột nhiên muốn ra đi, với muôn vàn lý do họ nói bạn nghe, đừng tin, vì duy chỉ có một lý do để ra đi, đó chính là Hết yêu. Còn yêu, đâu ai rời đi, nếu còn yêu đâu ai muốn người mình yêu ở lại một mình nơi đó hứng những sóng gió của cuộc đời. Nếu yêu, người ta đâu dễ dàng mà từ bỏ như vậy, còn yêu, người ta đâu dễ nhìn mình phải đau khổ khi đánh mất họ. Mọi lý do vạn năng mà họ nói, giống như cao thượng, nhưng thật ra lại quá hèn hạ. Nếu không còn yêu, tại sao không thể nói thẳng ra chứ? Tại sao cứ phải dằn vặt người mình từng thương bằng những lời nói sáo rỗng giả dối?

Và nếu bạn có nhận ra mọi thứ như vậy thật, thì thôi, cũng đừng oán trách họ làm gì. Bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng họ lại đánh mất đi người yêu thương họ rất nhiều. Ai thiệt hơn ai chứ, mà thực ra điều đó cũng đâu quan trọng, quan trọng chính là bạn hạnh phúc. Không ai có quyền làm tổn thương bạn ngoài chính mình, đừng coi ai là cả thế giới, là cả cuộc đời, vì nếu ta mất đi cả thế giới, cuộc đời đâu còn ý nghĩa gì nữa? Ta chính là thế giới của bản thân ta, không ai yêu thế giới đó bằng ta, và cũng không có ai ở mãi lại thế giới đó cùng ta. Yêu bản thân, chính là điều hạnh phúc nhất.

Có một người ở bên cạnh để yêu cũng thật tốt, người cùng ta la cà quán xá, người cùng ta nắm tay qua những tháng năm rông dài của tuổi trẻ, yêu một người thật hạnh phúc, nếu đó là tình yêu đúng nghĩa, tình yêu từ cả hai phía, hai con người nguyện ý vì đối phương, yêu cả nhưng khuyến điểm, yêu cả thế giới trong tâm hồn. Thật tốt vì cuộc đời có thể gặp được một người như vậy để mà yêu, mà thương, mà nhớ đến. Nhưng rồi khi ai đó muốn ra đi, hãy vui vẻ mà tiếp nhận điều đó, như một lẽ hiển nhiên..

Khi ai đó rời bỏ ta, hãy để họ ra đi. Số phận của ta không bao giờ kết chặt với những ai quyết tâm rời bỏ ta. Họ không phải là người xấu, họ chỉ là nhân vật kết thúc vai trò trong câu chuyện của cuộc đời ta mà thôi. Nghĩ đến được như vậy, bạn đã thấy lòng bình yên hơn. Biết, và hiểu rằng chẳng có ai dễ dàng chấp nhận chuyện đang hạnh phúc như vậy, đột nhiên người cùng ta nắm tay ấy không còn nắm lấy tay mình nữa, không còn muốn yêu thương mình nữa. Thật buồn, đột nhiên mọi thứ quay lưng lại với mình, làm sao có thể chống chọi được. Nhưng rồi, buồn ngày một ngày hai, ai lại buồn mãi bao giờ?

Nếu không thể chấp nhận sự thật phũ phàng đó, chẳng lẽ bạn định sống mãi trong mông lung, trong mơ hồ ảo tưởng? Hi vọng người ta sẽ vì ít thương cảm mình mà ở lại, hi vọng tình yêu chân chính của mình sẽ làm người hồi tâm mà chuyển ý? Thật tội nghiệp, tại sao, cứ phải như vậy mới được, trong khi mãi mãi sẽ không thể nào hạnh phúc được nữa?

Hãy để họ ra đi, chính là yêu, yêu người, yêu mình, đừng để họ khinh thường mình, càng đừng để mình khinh thường chính mình. Hạnh phúc đến bên ta, hãy trân trọng nó như thế đó là cuối cùng. Hạnh phúc buông tay ta, hãy biết buông thả để thanh thản và an yên. Không có tình yêu thì mọi mối quan hệ luôn thật bạc bẽo, vô vị. Chính vì họ nhận ra điều đó nên họ mới muốn ra đi. Mình chẳng nên làm gì thêm cả, ngoài chấp nhận và mỉm cười.

Rồi sẽ có hạnh phúc khác đến bên bạn, ở lại bên bạn, dài lâu và bền bỉ hơn. Dù có phải đợi chờ lâu như thế nào đi nữa, hãy vững tin rằng nó sẽ đến, để yêu, để thương bạn trong suốt cuộc đời mãi về sau này..

Trà Mi – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Trami

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...