Con tim trưởng thành

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCon tim trưởng thành
03:35:23 23/09/2017

Girly.vn -

Chúng ta có thể trưởng thành về mặt lý trí, nhưng với con tim, mãi mãi không có khái niệm “trưởng thành”; và rằng đứng trước tình yêu, chúng ta đều non nớt như nhau.

Con tim trưởng thành

\r\n

Khi nào thì con tim chúng ta mới thực sự trưởng thành?

\r\n

Là sau vài lần đổ vỡ? Là khi đạt được một độ tuổi nhất định, đủ đứng đắn về mặt tình cảm? Là khi chúng ta hiểu rằng, muốn hạnh phúc cần phải có nhiều thứ hơn một tình yêu nồng nhiệt?

\r\n

Có rất nhiều người bạn của tôi đã cười khẩy khi nghe tôi hỏi câu hỏi đó, rằng chỉ cần đi qua vài cuộc tình thì hẳn nhiên con tim sẽ trưởng thành lên. Việc đó cũng giống hệt như việc bạn trở thành người lớn sau vài lần vấp ngã vậy. Ở một ngưỡng nhất định nào đó của cuộc đời, chúng ta sẽ không yêu theo một cách khờ dại như trước đây nữa, chúng ta toan tính hơn, cân nhắc hơn, suy nghĩ nhiều hơn; tình yêu lúc đó đan xem nhiều yếu tố hơn hẳn sự rung động của hai con tim đồng điệu, và có lẽ, tình yêu của một người trưởng thành không còn nông nổi và liều lĩnh được như thuở ban đầu nữa.

\r\n

Nhưng tôi không nghĩ rằng con tim của chúng ta có thể trưởng thành.

\r\n

Chúng ta có thể trưởng thành về mặt lý trí, nhưng với con tim, mãi mãi không có khái niệm “trưởng thành”; và rằng đứng trước tình yêu, chúng ta đều non nớt như nhau.

\r\n

Có chăng chỉ là khác về cách yêu, cách yêu của một đứa trẻ và cách yêu của một người trưởng thành mà thôi.

\r\n

Còn nếu một lúc nào đó, bạn nhận ra rằng, tình yêu của bạn đang bị chi phối bởi quá nhiều toan tính và thực dụng, và rồi tự nghĩ đó là một điều bình thường, vì mình đã trưởng thành nên tình yêu cần phải thế; thì tôi xin được chia buồn cùng bạn. Thứ tình cảm đó chắc hẳn không thể nào mang tên tình yêu, có chăng chỉ là một thứ na ná tình yêu mà thôi.

\r\n

Tình yêu, nếu thực sự là tình yêu, khi đối diện với nó, chúng ta đều như những đứa trẻ, đều hết mình lo nghĩ cho đối phương, không toan tính, đều cố chấp và ích kỷ như nhau; có khác, có lẽ là khác ở cách biểu hiện. Nếu như trong những ngày yêu thời sinh viên hay trung học, chúng ta có thể nhắn tin cho nhau thâu đêm suốt sáng, thì lúc trưởng thành, chỉ cần vài tin nhắn chia sẻ, hỏi han đã đủ để ta ấm lòng. Bởi khi trưởng thành, chúng ta hiểu rằng, mình cần phải làm gì để vun đắp cho mối tình này đơm hoa kết quả, chúng ta ra sức làm việc để đảm bào cho tương lai sau này. Nếu như trước đây, anh có thể cùng em ăn kem trong một buồi chiều mưa se lạnh, thì hiện tại, anh sẽ quàng trên vai em chiếc khăn ấm áp để chắc rằng em không bị cảm sốt vì thời tiết. Chúng ta quan tâm và yêu nhau theo một cách trưởng thành hơn, nhưng con tim, thực sự không thể trưởng thành.

\r\n

Con tim trưởng thành

\r\n

Chắc giờ bạn đang bối rối rằng vậy thế nào là một con tim trưởng thành?

\r\n

Trưởng thành trong lý trí nghĩa là khi bạn có thể dửng dưng đón nhận mọi bão táp của cuộc đời, mỉm cười chấp nhận, bình thản đối đầu. Vậy bạn có nghĩ trong một tình yêu thực sự, bạn có thể bình thản mà đi qua đổ vỡ? Nếu bạn có thể dửng dưng và bình thản đến thế, hẳn rằng đó đã không phải là tình yêu mất rồi.

\r\n

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều bạn bè của tôi đổ lỗi rằng, vì con tim của mình đã trưởng thành rồi, cho nên, không thể nào yêu một cách thuần khiết như ngày xưa được nữa. Tình yêu ở tuổi này là phải biết cân nhắc thiệt hơn, không có chuyện cho đi mà không cần nhận lại. Đó có phải là yêu một cách trưởng thành? Có lẽ chúng ta chỉ đang ngụy biện cho tính ích kỷ của bản thân mình, hoặc chỉ đang cố tạo ra vỏ bọc để mình cứng cáp hơn trước tình yêu. Cũng có lẽ, đơn giản hơn, là vì chúng ta vẫn chưa gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình mà thôi.

\r\n

Ai hầu như cũng đã một lần đi qua đổ vỡ, và con tim đều mang những vết sẹo riêng; để rồi những đớn đau quá khứ như một nhát dao cảnh tỉnh khiến ta không còn dám dấn thân vào tình yêu lần nữa, không dám cho đi hết mình, cũng không dám buông bỏ lớp phòng ngự của bản thân. Nhưng tin tôi đi, khi bạn gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình, bạn mới ngỡ ngàng nhận ra mình hoàn toàn có thể yêu như chưa từng đi qua đổ vỡ, và rằng con tim mình vẫn còn mới mẻ và non nớt như thế. Tôi chỉ hy vọng rằng bạn có đủ may mắn để gặp người ấy sớm một chút, một người khiến bạn có thể vứt bỏ lớp bọc trưởng thành giả tạo của trái tim mình.

\r\n

Con tim thực sự không cần phải trưởng thành, hãy cứ để nó được sốc nổi, điên cuồng và thuần khiết như thế. Hãy chỉ yêu một cách trưởng thành thôi!

\r\n

Sally NguyễnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Wilson Lee

Giới thiệu về tác giả:

Sally Nguyễn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...