Con không thể sống mà không mạnh mẽ được!

Tâm sựTản Mạn SốngCon không thể sống mà không mạnh mẽ được!
11:17:17 27/02/2017

Girly.vn -

Hạnh phúc chính là một cảm giác, con cảm thấy hạnh phúc thì sẽ là hạnh phúc…

Con không thể sống mà không mạnh mẽ được!

\r\n

Ngốc à, con phải ghi nhớ: Con có thể khóc, có thể hận nhưng không thể không mạnh mẽ. Trái tim con có ở đây thì ước mơ con mới có thể song hành. Con nhất định phải nỗ lực thật nhiều bởi vì sau này còn có rất nhiều người chỉ chực chờ cơ hội để cười nhạo con. Nhưng con à, dù cho có thất bại con cũng phải tin rằng thất bại cũng có giá trị riêng của nó.

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Chúng ta đều có rất nhiều mơ ước nhưng không nhất thiết phải thực hiện tất cả, thậm chí còn phải vứt bỏ một vài mơ ước trong số đó. Con không nên quá coi trọng bản thân nhưng cũng không nên quá coi thường bản thân. Con phải biết yêu lấy thân mình, tốt với mình một chút, như vậy con sẽ có một tâm trạng tốt, có một tâm trạng tốt rồi con sẽ có một tấm lòng rộng rãi, độ lượng. Sau đó, lòng con sẽ thật an yên.

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Yêu một người chưa bao giờ là dễ dàng, quên một người lại càng khó. Thật đấy, yêu một người là một chuyện rất đau khổ, nhớ một người cũng rất mệt mỏi, chờ đợi một người thì quả là ngốc nghếch, nhưng tại sao chúng ta chưa bao giờ từ chối những tương tư đó? Tại sao chúng ta luôn cam tâm tình nguyện không oán trách không hối hận? Tại sao chúng ta vẫn cứ ngu ngơ dại khờ?

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Cuộc đời chỉ có nỗ lực, cho đi, không vứt bỏ, không từ bỏ mới có thể thành công. Một vài người thường xuyên bị người khác chế giễu là “Á Quân bất biến” bởi vì trong các cuộc thi họ chưa bao giờ đứng nhất, trong các bộ phim họ chưa bao giờ được lộ chính diện gương mặt do chỉ là một diễn viên phụ. Nhưng ở đâu có vai diễn, ở đó sẽ có hình bóng của họ, điều họ quan tâm chỉ là những sóng gió, dù cho không có bó hoa hay tràng pháo tay nào dành cho họ, họ vẫn sẽ nguyện đi hết con đường của mình. Họ hiểu ý nghĩa của cuộc đời không phải nằm ở kết quả mà nằm ở chặng đường ta đã đi. Thực ra, tình nguyện là một chiếc lá làm nền cho cuộc đời như vậy cũng chính là một vẻ đẹp, một thành công.

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Không có cuộc đời nào hoàn hảo, cũng như không có xã hội nào hoàn toàn tốt đẹp, và tất nhiên con cũng không thể nào là một cá thể hoàn mĩ được. Do đó con phải đối xử với cuộc đời bằng một thái độ ôn hòa, độ lượng, hãy nhìn thế giới bằng một ánh mắt thiện cảm nhất, khi đó thế giới tự nhiên sẽ đẹp.

\r\n

Con không thể sống mà không mạnh mẽ được!

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Hạnh phúc chính là một cảm giác, con cảm thấy hạnh phúc thì sẽ là hạnh phúc, nếu con lúc nào cũng cảm thấy người khác đang có lỗi với mình con sẽ không bao giờ biết thỏa mãn. Tài sản lớn nhất mà con có không phải là sức khỏe mà những đau đớn, con phải cảm thấy biết ơn những người thân và bạn bè đã yêu thương con thật chân thành. Con hãy suy nghĩ xem chúng ta đã cho họ được bao nhiêu, con hãy thường xuyên thức tỉnh bản thân mình và làm chủ tâm trạng mình, con hãy đối diện với cuộc đời bằng một thái độ thật bình tĩnh nhé! Không phải cuộc đời đối xử tệ với con mà là con chưa đủ tốt với bản thân mình đấy thôi!

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Nỗi đau của con chỉ mình con có thể chữa lành được. Hà tất phải cảm thấy đau khổ mà đánh mất tâm trạng ở hiện tại. Thỉnh thoảng bộc lộ những oán giận cũng là điều rất cần thiết. Nhưng nếu cứ oán giận không ngừng chỉ khiến con thêm phiền não và tỏ rõ cho người khác thấy sự vô dụng của bản thân. Oán giận là thứ tâm trạng tiêu cực đến độ có thể giết chết con, một khi nó trở thành thói quen thì cuộc đời sẽ vô cùng u tối, không chỉ bản thân con trở nên tiêu cực mà người khác ở gần con cũng sẽ có cảm giác xui xẻo.

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Không được so đo với sự đánh giá của người khác. Vì bức tranh nào cũng sẽ bị người ta đánh giá, bất kỳ ai cũng sẽ bị người khác dèm pha. Nếu con trầm lặng ít nói sẽ có người trách con lạnh lùng, kiêu kỳ, con giỏi ăn nói sẽ có người trách con là kẻ nịnh nọt, con khen người khác sẽ có người bảo con “đừng có lấy lòng”, con phê bình thiện ý có người sẽ đùng đùng nổi đóa cho rằng con lo chuyện bao đồng.

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Đừng sống theo cách quá mệt mỏi. Con sẽ thường xuyên thấy có người than thở cuộc sống mệt mỏi. Mệt vì áp lực tinh thần quá lớn, gánh nặng tâm lý quá nhiều. Cuộc sống mà, ắt sẽ những lúc con cảm thấy không thoải mái, không hài lòng, con thấy bức bối và muốn trốn chạy. Thực ra, nếu con muốn không mệt mỏi chỉ cần học cách buông lơi, buông mà lúc cần vẫn có thể giữ ấy!

\r\n

Ngốc à, con phải nhớ: Mỗi người đều có một cách sống riêng. Vết thương của con chỉ cần con biết là được, hờn tủi của con cũng chỉ cần mình con hiểu thấu, niềm vui của con chỉ con mới có thể cảm nhận thấy. Đôi khi trong mắt con là địa ngục nhưng trong mắt người khác lại là thiên đường. Nhưng đôi khi con thấy đó là thiên đường, với người khác lại chính là địa ngục. Cuộc sống lúc nào cũng khôi hài như vậy, nên điều quan trọng là con sẽ làm chủ cảm xúc của mình thế nào thôi!

\r\n

Nguồn: http://www.duwenzhang.com/wenzhang/renshengzheli/ganwu/20130621/259381.html

\r\n

PhươngBTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Mariam Sitchinava

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...