Con gái của ta gửi gắm cả vào con

Tâm sựGia ĐìnhCon gái của ta gửi gắm cả vào con
09:00:27 09/09/2016

Girly.vn -

Nếu một ngày con bé cứng đầu im lặng không hồi đáp, hãy chịu khó ôm nó vào lòng rồi vuốt ve rồi nhẹ nhàng nói rõ cái nào được cái nào không, dù cho nó có bướng bỉnh nhưng rất yếu lòng, vì người nó thương con bé sẽ sẵn lòng thay đổi…

 Con gái của ta gửi gắm cả vào con

\r\n

Viết cho cậu, người sẽ thay tôi chăm sóc con bé đến suốt cuộc đời

\r\n

Con gái bé bỏng của ta, ngày hôm qua chỉ là một thiên thần đó hỏn, vui thì cười mà buồn thì khóc, đôi khi bực dọc lại nũng nịu với ta, gọi tiếng cha mà đi những bước chân chập chững, ngã xuống đứng lên bao nhiêu lần không khóc, ấy thế mà lại sà vào lòng ta nhõng nhẽo rồi lại nói con đau. Đi học cũng cha, đi chơi cũng cha, vậy mà một ngày nó không cần ta nữa, ngày cậu xuất hiên và cướp đi con gái bé bỏng của ta.

\r\n

Con bé giờ đây khác lạ, không còn suốt ngày cứ lẽo đẽo theo ta, buồn thì ngồi một góc bên hiên nhà, cứ thế mà nói năng, cứ thế mà tâm sự với anh mà không thèm quan tâm đến ông già này nữa, người làm cho con bé cười, người làm con bé vơi đi nuỗi buồn giữa dòng đời, giữa lòng người đa đoan. Là mệt nhọc có một người tìm về làm chỗ dựa, bảo bọc một cách an toàn và hứa chẳng rời đi. Đôi khi ta thấy cậu cũng làm tốt lắm đấy chàng trai lạ ạ.

\r\n

Con gái của ta gửi gắm cả vào con

\r\n

Công chúa của ta không giỏi giang, nấu nướng cũng chỉ ở hạng xoàng, việc nhà đôi khi vẫy còn dở, chỉ có giỏi một điều duy nhất là sống hết mình, yêu thương hết lòng đối với những người xung quanh. Nếu một ngày con bé mít ướt nhưng không thể về nhà, hãy thay ta mà dỗ dành con bé, bởi xa nhà đã là một điều rất khó khăn. Nếu một ngày con bé cứng đầu im lặng không hồi đáp, hãy chịu khó ôm nó vào lòng rồi vuốt ve rồi nhẹ nhàng nói rõ cái nào được cái nào không, dù cho nó có bướng bỉnh nhưng rất yếu lòng, vì người nó thương con bé sẽ sẵn lòng thay đổi.

\r\n

Cuối cùng rồi ngày định mệnh cũng đã đến, người đầu tiên nhận được nụ cười tươi rói từ con bé là ta, người cuối cùng đón nhận nụ cười hạnh phúc của con bé là cậu. Nhưng chỉ duy nhất một điều ta mong cậu hiểu, cậu đến cướp công chúa trong tay ta không hỏi ta cũng có quyền đón nó về không cần nói khi cậu có lỗi, quyết định vậy đi. Cuối cùng thì con gái lớn lên cũng phải gả chồng rồi cậu nhỉ, chào mừng trở thành thành viên trong nhà ta, con rể ạ.

\r\n

Con gái của cha, hãy sống là chính mình và nhớ là ở phía sau con mãi mãi có cha, phía sau con vẫn luôn có nhà, có mẹ hiền sẵn sàng chờ đón, có vòng tay ta luôn dang rộng ở đó đủ bình yên. Còn giờ thì, con gái ta phải lên xe hoa rồi con nhỉ. Yêu con, công chúa bẻ bỏng của ta.

\r\n

Tăng Minh HiếuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tu Vu

Trang trước

Xa

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...