Con gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt?

Tâm sựTản Mạn SốngCon gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt?
10:54:00 21/06/2016

Girly.vn -

Người con gái tốt, vốn không khó tìm. Vẫn chính là người hợp với mình nhất. Đôi khi chúng ta nên đòi hỏi ít đi, quan tâm nhiều hơn sẽ nhận ra họ luôn hiện hữu bên cạnh mình. Vốn dĩ con gái tốt không phải “chẳng có” mà vì bạn đã làm họ chết trong trái tim mình mà thôi.

Có gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt

\r\n

Sáng sớm, vừa lướt qua facebook đã thấy thằng em trong xóm đăng ngay một dòng status đầy cảm thán: “con gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt”. Phía dưới là cơ số những coment của bạn bè nó ủng hộ cho quan điểm đó. Ngồi một lúc, tính dùng thần giao cách cảm cho nó biết còn chị đang ngồi đây mà em khẳng định nhanh vậy sao?

\r\n

Tôi đọc qua cả những bình luận của bạn bè nó, có những bình luận ủng hộ cũng có người phản đối. Tôi không bình luận vì tôi nghĩ, tôi chẳng biết nên trả lời vấn đề đó như thế nào. Đúng hơn là không dám có ý kiến gì. Có chăng thì đây là một chuẩn mực của xã hội. Tôi có quyền gì mà bình phẩm về người còn gái trong cuộc sống của người khác. Tốt – xấu ở đời cũng chỉ là một ranh giới, nó sẽ trở nên lẫn lộn khi con người ta bước qua nó.

\r\n

Suy nghĩ về vấn đề mà em nó vừa đăng, tôi thấy đây đúng là vấn đề nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến một cơ số những con người đang tồn tại. Tất nhiên trong có bao gồm những người con gái – như tôi.

\r\n

Có gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt

\r\n

Nhớ lại câu nói trong Táo Quân 2016: “Nước trong thì không có cá, mà người tốt quá thì không ai chơi”. Nó cũng giống như việc mọi người thường bảo: “người tốt thường ế”. Vậy hóa ra lâu nay những người lập gia đình chỉ là những người vớ vẩn thôi sao? Tôi xin nói là sai? Bởi vì cái tốt trong mỗi người phụ nữ giống như một bức màn bí mật, nó là thứ nằm cuối cùng của một chuỗi dài những suy luận. Chỉ khi con người ta khám phá ra nó thì mới cảm thấy được niềm hạnh phúc thật sự. Rồi sẽ nhận ra rằng cô gái tốt là người đang ở cạnh bạn đấy thôi.

\r\n

Tuy nhiên, để đi tìm một cô gái tốt, vậy thế nào là một cô gái tốt. Vấn đề này chắc chắn mỗi người đều có những suy nghĩ riêng. Và có lẽ:

\r\n

Năm 16, bạn thấy một cô gái xinh đẹp, trông như tiểu thư đài các bạn nói rằng đó là cô gái tốt.

\r\n

Nhưng đến độ tuổi 20, bạn lại nhận thấy cô gái không chỉ đẹp mà còn phải giỏi dang mới là cô gái tốt.

\r\n

25 tuổi, khi đã chín chắn trưởng thành hơn. Bạn sẽ lại nhận ra rằng con gái có thể không xinh đẹp, không giỏi giang nhưng vẫn là cô gái tốt. Tốt bởi vì cô ấy có lòng nhân hậu, biết quan tâm, yêu thương mọi người.

\r\n

30 tuổi, bạn lại nhận ra một người con gái tốt khi cô ấy có thể chăm sóc con cái và gia đình.

\r\n

Nếu bạn bước sang ngưỡng 40, bạn sẽ kết luận cô gái nào chịu lấy bạn làm chồng là cô gái tốt…

\r\n

Có gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt

\r\n

Tôi cho rằng, định nghĩa về một cô gái tốt vốn không tồn tại, mà nó sẽ thay đổi theo quá trình trưởng thành của mỗi người.

\r\n

Như cô bạn tôi chẳng hạn, xinh đẹp, giỏi dang. Hiện là giáo viên một trường tiểu học ở Sài Gòn. Nhưng vẫn “ế”. Thực chất cô ấy cũg có nhiều người theo đuổi, khổ nỗi cô ấy lại chỉ thích những người hình mẫu kiểu “soái ca” . Nhưng những kẻ kiểu soái ca đó lại không có thời gian để ngồi café vỉa hè tám chuyện và tâm sự với nó được. Mà bọn họ sẽ tìm đến những party sang trọng, nhà hàng lớn, rồi quen biết cặp kè với cá các đại tiểu thư hay những cô gái chân dài.

\r\n

Rồi đợi đến khi những cô nàng chân dài đó lại đi tìm những “soái ca hơn” thì bọn họ rầu rĩ bảo “con gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt”. Trong khi đó bạn tôi vẫn ế.

\r\n

Rồi khi con bạn tôi cưới một anh chàng bình thường, trông xấu hơn nó. Bạn bè lại nói : “thằng đó hên, lấy đươc vợ tốt”. Nhưng tôi chẳng quan tâm điều đó, phúc phận ở đời là của họ không liên quan đến mình.

\r\n

Thế cho nên mới nói, mỗi người sẽ có nhiều kiểu tốt, có thể tốt với người này mà không tốt với người kia. Có thể cô gái trong mắt người này tốt còn trong mắt người khác thì không? Chọn lựa một người con gái để gắn bó với mình suốt cả cuộc đời không phải chuyện dễ dàng. Đó là cả một quá trình, nhưng vì lý do gì đó nên mới đẩy đưa hai người xa lạ đến với nhau đó lại là chuyện tốt.

\r\n

Có gái bây giờ chẳng có đứa nào tốt

\r\n

Nhưng phải nói “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Trước khi đi tìm người con gái tốt, hãy tự đánh giá bản thân mình xem đã tốt chưa mà “kêu gào”. Con người ta ai chẳng muốn một mối tình bền vững, lâu dài, một tình yêu lãng mạn, chân thành và có cái kết đẹp.

\r\n

Đời người vốn ngắn lắm nên nếu chỉ cứ quanh quẩn chi li bên chai dầu, nước mắm thì chẳng bao giờ dám hài lòng với những hạnh phúc đơn giản ở hiện tại. Và trong khi các anh đang lao vào các quán bar, vũ trường, quán nhậu hay lên mạng tán ngẫu chỉ để mong tìm những cô gái tốt, thì họ đang say sưa đến giảng đường để tìm thêm kiến thức. Hay đi chợ, nấu ăn phụ việc nhà giúp cha mẹ. Cũng có một số đang vất vả với công việc để dành dụm cho tương lai, hoặc đang chăm chú bên cuốn sách nào đó để học hỏi thêm chút tri thức cho bản thân..

\r\n

Đó chính là những chỗ các anh sẽ tìm được cô gái tốt nên đừng gào la nữa nhé. Và nhớ tự hỏi chính mình đã đủ tốt hay chưa?

\r\n

Người con gái tốt, vốn không khó tìm. Vẫn chính là người hợp với mình nhất. Đôi khi chúng ta nên đòi hỏi ít đi, quan tâm nhiều hơn sẽ nhận ra họ luôn hiện hữu bên cạnh mình. Vốn dĩ con gái tốt không phải “chẳng có” mà vì bạn đã làm họ chết trong trái tim mình mà thôi.

\r\n

Ngocanhakai Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jane Ha

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...