Con gái à, đừng sợ thất tình?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCon gái à, đừng sợ thất tình?
09:20:41 10/11/2018

Girly.vn -

Mỗi lần tóc dài ra, tôi lại cắt ngắn, khi có người hỏi tôi rằng “Vẫn nhớ người đó à?”, “Lại thất tình hay sao?”, tôi đều mỉm cười với họ. Người thực sự yêu thương tôi sẽ yêu sự thay đổi của tôi, sẽ yêu cả mái tóc ngắn rối tung trong gió, yêu thương cả sự cố gắng, cả sự yếu đuối trong chính bản thân tôi. Một cô gái tóc ngắn dù cá tính đến đâu, mạnh mẽ nhường nào cũng sẽ có thể yếu đuối trước một người mà tôi thương, cũng có thể nức nở trên vai một người.

Người ta nói, khi thất tình, con gái thường muốn mau chóng quên đi quá khứ, việc đầu tiên họ làm là thay đổi bản thân mình. Mái tóc sẽ là thứ được động đến trước hết, tiếp đó là váy áo, giày dép, túi xách, lao vào shopping điên cuồng. Con gái thất tình thường cắt tóc, phải chăng vì họ muốn cắt đi những tổn thương còn vướng bận, giúp họ làm dịu bớt cảm giác khó chịu trong lòng? Nhưng con gái à, thay đổi vẻ bề ngoài chỉ là biện pháp tạm thời. Dù có kiểu tóc mới hay khoác trên người những bộ quần áo mới thì nỗi đau vẫn còn nguyên vẹn đấy thôi. 

Tôi cũng từng thất tình, cũng từng cắt đi mái tóc dài của mình chỉ bởi suy nghĩ đơn giản ấy. Tôi cảm thấy tóc ngắn sẽ che chở tôi, bao bọc tôi với cái cứng cỏi, vẻ ngoài cá tính, khiến tôi tự tin bước, tự tin kiêu ngạo với cuộc đời như cây cỏ dại thách thức bão giông, như thách thức bất kì kẻ nào cũng chẳng thể có thêm cơ hội làm tôi tổn thương nữa. Nhưng kỳ thực thì không phải, chẳng có gì thay đổi ngoài bộ tóc khác lạ ấy, có những nỗi buồn dù có cắt tóc cũng không thể vui lên. 

Tôi cũng có những cô bạn, sau khi chia tay họ thay đổi hoàn toàn về ngoại hình, họ xinh đẹp hơn, ăn diện hơn, sành điệu hơn. Họ gồng mình lên để chứng minh cho cả thế giới biết rằng họ không sao cả, họ vẫn ổn. Họ muốn cho “ai kia” thấy rằng họ chẳng vì thiếu ai mà trở nên yếu đuối, tiều tụy. Thế nhưng, nụ cười gượng gạo kia cũng chẳng thể che đậy được ánh mắt buồn rười rượi. Những bộ váy áo rực rỡ kia cũng chỉ là vỏ bọc hoàn hảo cho một tâm hồn yếu đuối vì tổn thương.

Tôi biết, khi chia tay một cuộc tình, xa rời người mình yêu thương, cô gái nào cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng chán chường. Họ thấy dường như mình không thể sống thiếu nửa kia. Một số sẵn sàng lấy cái chết để quên đi nỗi đau đang giằng xé tâm can. Một số khác thì điên cuồng lao vào những công việc khác, những mối tình khác với hy vọng quên đi những ký ức buồn thương ấy.  Nhưng khi vô tình nhìn thấy người đó, đầu óc họ lại mất kiểm soát, mất tập trung, thậm chí đầu óc họ luôn mông lung, suy nghĩ về người đó và chẳng nhớ mình đang định làm gì đã nói gì với những người xung quanh. Rồi khi đêm xuống, khi chỉ còn một mình, khi bất chợt có một điều gì gợi nhớ lại khiến những giọt nước mắt chợt rơi.

Con gái à, thất tình có đáng sợ không? Có chứ. Nhưng cuộc sống có nhiều chuyện còn tệ hơn cả thất tình nữa kìa.

Bởi vậy, thất tình thì bạn vẫn phải tiếp tục sống cuộc sống cho mình đó thôi. Thất tình, thì cũng chỉ khác là thay vì luôn có một người ở bên quan tâm nhắc nhở, bạn phải tự làm tất cả mọi thứ cho bản thân. Thất tình, bạn sẽ học được cách mỉm cười với cả những điều bạn ghét. Bạn sẽ nhận ra rằng, nếu trước đó, bạn có thể đã từng yếu đuối đến mức một câu nói thôi cũng nước mắt tràn mi; thì sau khi vượt qua được trạng thái thất tình, bạn mới thấy bản thân mình có thể tự bước đi một quãng đường rất dài. Giữa làn mưa đổ, không có ai đưa ô về phía bạn, bạn chỉ có thể nhắm mắt lại mà tiến về phía trước.  Và hơn hết là đối với những mối tình đơn phương, khi thất tình , bạn sẽ không phải nuôi hi vọng mơ hồ về tình cảm của người đó nữa. Thất tình kỳ thực cũng có lúc tốt mà, phải không? 

Cuộc sống vốn dĩ là những sự lựa chọn, là những mối tình đến rồi đi, là những hợp tan, tan hợp,… Bạn thất tình, có thể do bạn đã chọn sai người, đi sai hướng hay yêu sai thời điểm. Tôi không bảo những cô gái thất tình thì không được thay đổi bản thân. Bạn hãy cứ trở thành một người tuyệt vời theo cái cách mà bạn muốn, nhưng đừng cố thay đổi bản thân mình một cách gượng ép không thoải mái như vậy. Không đáng một chút nào.

Tôi cũng đã thất tình, tôi không nhớ mình đã làm gì để vượt qua khoảng thời gian ấy, nhưng bằng một cách nào đó, tôi đã lấy lại cân bằng, thay đổi được chính suy nghĩ và cả trái tim của mình. Cho đến hiện tại, tôi vẫn để tóc ngắn. Mỗi lần tóc dài ra, tôi lại cắt ngắn, khi có người hỏi tôi rằng “Vẫn nhớ người đó à?“, “Lại thất tình hay sao?“, tôi đều mỉm cười với họ. Người thực sự yêu thương tôi sẽ yêu sự thay đổi của tôi, sẽ yêu cả mái tóc ngắn rối tung trong gió, yêu thương cả sự cố gắng, cả sự yếu đuối trong chính bản thân tôi. Một cô gái tóc ngắn dù cá tính đến đâu, mạnh mẽ nhường nào cũng sẽ có thể yếu đuối trước một người mà tôi thương, cũng có thể nức nở trên vai một người.

Con gái à! Chỉ cần bạn mạnh mẽ hơn, buông bỏ những vướng bận trong lòng, bạn rồi cũng sẽ vượt qua được trạng thái thất tình ấy. Hãy cắt tóc khi bạn thật sự muốn thế, hãy thay đổi khi bạn đủ lý trí để dứt đi một đoạn niệm, đừng bao giờ cắt tóc hay gượng ép bản thân thay đổi chỉ vì thất tình. Bởi tất cả mọi việc, đến cuối cùng rồi sẽ tốt đẹp hơn. Và bạn xứng đáng được ngủ một giấc thật ngon, không cần vì một người đang ngủ say chẳng hề hay biết kia mà mất ngủ thêm nữa.

Thất tình không sao mà, phải không?

Leo – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Leo

Cung Sư Tử

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...