Con gái à, hãy xách ba lô lên và đi thật nhiều

Tâm sựTản Mạn SốngCon gái à, hãy xách ba lô lên và đi thật nhiều
03:02:54 13/03/2018

Girly.vn -

Đi thật nhiều, để ta không còn là cô con gái bé bỏng luôn chờ đợi sự giúp sức của bố mẹ, mà là một người con gái năng động và bản lĩnh. Rồi bố mẹ sẽ thấy, những lần đầu tiên con gái xa nhà, trong lòng bố mẹ lo lắng không yên, nhưng khi con đã đi nhiều, mạnh mẽ lên nhiều, bố mẹ hoàn toàn có thể đặt niềm tin nơi con. Mỗi chuyến hành trình ấy, con không chỉ khám phá thế giới ngoài kia, mà còn khám phá cả bản thân mình.

Con gái à, hãy xách ba lô lên và đi thật nhiều

Sẽ có một ngày ta đứng ở ngưỡng cửa trưởng thành, chênh vênh giữa ngây ngô và chín chắn, giữa chốn quen thuộc và những miền phiêu lưu. Ấy cũng là lúc mà ta chợt nhận ra mình đã thay đổi, phía trước là thế giới rộng mở, và đôi cánh của chúng ta thèm được chao liệng ngoài kia. Đừng mãi ở trong vỏ bọc an toàn, đừng mãi dừng chân tại một nơi, hãy đi, đi thật nhiều, đi để trải nghiệm, đi để sống tốt hơn.

Xách ba lô lên và đi, để thấy rằng ngoài kia có thể dạy ta nhiều điều hơn cả trong sách vở, có những bài học về lối sống mà nhà trường chẳng thể dạy, nhưng thế giới ngoài kia lại cho ta rất nhiều. Đi để trải nghiệm thế giới ngoài kia, để bản thân thêm trưởng thành, để va vấp với đời nhiều hơn, để biết ứng xử sao cho khéo léo, để biết bình tĩnh trước những sự cố. Đi để học tập thật nhiều, ở mỗi con người, dù mộc mạc chân chất hay kiêu kỳ, dù giàu sang hay nghèo khó, thì họ đều có một câu chuyện cuộc sống. Đi để thấy rằng ngoài kia còn biết bao những con người dễ thương dễ mến, còn biết bao những tấm lòng tốt bụng, cũng còn biết bao những mảnh đời bất hạnh. Đi để lòng ta rộng mở với đời, để lòng ta nhiều cảm thông hơn, ta biết thương những người không may, ta biết dang tay giúp đỡ mọi người. Ta biết cảm thông, và cũng biết ơn những điều mình đang có.

Con gái à, hãy xách ba lô lên và đi thật nhiều

Hoặc là, chỉ đi để cảm nhận đất nước mình đẹp đẽ lắm. Hoặc là, đi chỉ để quên đi những bộn bề của cuộc sống thường ngày, quên đi những dự án và áp lực chất chồng như núi, đi để nhẹ lòng thanh thản. Và khi tâm hồn đã nhẹ đi nhiều, ta sẽ lại sẵn sàng cho một hành trình mới, cho những cố gắng mới, ta lại lăn xả vào công việc với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, và với niềm đam mê thực lòng. Đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều, tìm hiểu những công việc, những con người, để khám phá ra điều mà bản thân thực sự yêu thích, thực lòng trân trọng. Từ đó, hãy chọn một ngành nghề mà ta đam mê, và tận tình với nó.

Đi thật nhiều, để ta không còn là cô con gái bé bỏng luôn chờ đợi sự giúp sức của bố mẹ, mà là một người con gái năng động và bản lĩnh. Rồi bố mẹ sẽ thấy, những lần đầu tiên con gái xa nhà, trong lòng bố mẹ lo lắng không yên, nhưng khi con đã đi nhiều, mạnh mẽ lên nhiều, bố mẹ hoàn toàn có thể đặt niềm tin nơi con. Mỗi chuyến hành trình ấy, con không chỉ khám phá thế giới ngoài kia, mà còn khám phá cả bản thân mình. Trước khi con đi xa nhà lần đầu tiên, con nào nghĩ rằng mình có thể xử lý những sự cố ổn thỏa đến thế, con nào nghĩ rằng mình có thể mở lòng đến vậy. Và rồi, như câu hát “Đi thật xa để trở về”, con đi thật xa, đi thật nhiều, đôi chân con kiên cường và mạnh mẽ, bởi vì con biết luôn có một mái ấm chờ con trở về. Con sẽ đi thật nhiều, nhưng cũng trở về thật nhiều. Bởi mọi nơi trên thế giới này dù có đẹp đẽ đến nhường nào, cũng không thể cho con cảm giác bình yên tuyệt đối như gia đình, bởi con người trên khắp mọi miền có tốt bụng nhường nào, cũng không thương con bằng bố mẹ. Con sẽ sống một cuộc sống tự do, trở thành một cánh chim như con hằng ao ước, và sau mỗi chuyến hành trình, cánh chim ấy luôn tâm niệm được trở về tổ ấm.

SongTheo Girly.vn

Ảnh Penguin Kao

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...