Con gái 25 và những chông chênh của cuộc đời

Tâm sựTản Mạn SốngCon gái 25 và những chông chênh của cuộc đời
09:38:04 31/08/2016

Girly.vn -

Ừ thì 25 tuổi là lúc cần tỉnh táo nhất để đối mặt với những chông chênh của cuộc đời. Hãy cố gắng nắm giữ những khoảnh khắc để khiến tuổi 25 đừng bao giờ qua đi trong nuối tiếc.

Con gái 25 và những chông chênh của cuộc đời

\r\n

Bước vào độ tuổi 25 với những chông chênh của cuộc đời, con gái thường lựa chọn cho mình một cách sống trầm lặng hơn.

\r\n

25 tuổi, một độ tuổi không còn quá trẻ để có thể nhởn nhơ dạo bước trên đường phố cùng những đứa bạn thân thiết mỗi ngày. Ở cái tuổi ấy, con người ta cần phải học cách sống có trách nhiệm hơn chứ không thể quyết định mọi việc chỉ dựa vào cảm tính. Nếu một cô gái có thể thản nhiên nói cười âu yếm cùng vô số chàng trai năm 18 tuổi hay cứ vô tư nhảy việc ở độ tuổi 22, thì giờ đây cô gái 25 tuổi vẫn phải sống trong những tháng ngày đắn đo và suy nghĩ. Cô không dám quyết định một điều gì quá vội vàng bởi cái vội đó có thể trở thành nguyên do khiến cả cuộc đời cô không bao giờ có cơ hội bắt đầu lại thêm lần nữa.

\r\n

Lẽ thường, 25 tuổi là độ tuổi bắt đầu mệt mỏi với những mối quan hệ chồng con mệt mỏi. Tuy nhiên, với những cô gái hiện đại, tuổi 25 vẫn còn quá sớm để bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới với ai đó bên mình. Cô lạc lõng giữa muôn vàn người qua lại giữa cuộc đời mình. Có người vẫn đứng đó chờ nhưng người đó sẽ mãi mãi không phải là người mà cô mong đợi. Có người bắt cô phải mòn mỏi chạy theo dẫu cho đôi chân đã chẳng thể nào cất bước, để rồi đến một lúc nào đó cô bỗng nhận ra rằng mình cô đơn, cô đơn một cách lạ thường…

\r\n

Con gái 25 và những chông chênh của cuộc đời

\r\n

Con gái 25 tuổi ít gì cũng trải qua vài ba mối tình. Có những mối tình nồng đậm đến mức cô nàng 25 tuổi chẳng thể nào buông tay nên cứ sống hoài trong bóng hình quá khứ. Rồi cứ thế, cô gái 25 tuổi ấy cứ đau khổ và dằn vặt vì hai chữ “nợ duyên” chưa bao giờ có ngày đến đích. Những cô gái như thế cứ cố gắng thu mình vào vỏ bọc mạnh mẽ nhưng lại quá đổi cô đơn của chính mình mà quên đi rằng ở thế giới ngoài kia có biết bao người đang muốn bước vào thế giới cô đơn của tâm hồn và vực dậy cô gái 25 ngày xưa ấy. Để rồi, đến một lúc nào đó, những cô gái cứ sống mòn với trái tim cô độc sẽ càng khép nép hơn với cuộc sống bên ngoài. Có lúc, họ bỏ qua quá nhiều cơ hội đến với mình chỉ vì một bóng hình không xứng đáng.

\r\n

Những cô gái 25 tuổi vẫn cứ ngày đêm lang thang giữa những chông chênh của dòng chảy cuộc đời. Họ sợ lắm những va chạm khiến bản thân mình gục ngã. Họ càng sợ phải bắt đầu với những khó khăn và nguy cơ vấp ngã thêm lần nữa. Vì thế, đừng hỏi tại sao những cô nàng 25 tuổi luôn sống trong những khoảng trời riêng của họ, bởi họ có cái quyền bảo vệ bản thân mình.

\r\n

25 tuổi, con gái cần có một cái nhìn thiết thực hơn về cuộc sống. Thế nhưng, đôi lúc sự thiết thực ấy lại biến thành “mồ chôn” của những niềm đam mê son trẻ. Và rồi cứ ngày lại ngày qua, con gái 25 sẽ thấy rằng mình đang bước đi trên những con đường sai lầm mà bản thân mình lựa chọn. Liệu rằng lúc đó những cô nàng 25 tuổi có còn đủ sức để tự đứng lên?

\r\n

25 tuổi chẳng phải quá già nhưng cũng không hề còn trẻ. Đó là lúc mà các nàng phải học cách chấp nhận với sự thật chẳng phải màu hồng. Con đường phía trước cũng không hề đầy hoa thơm, ngược lại, hành trình tương lai vẫn còn là dấu chấm hỏi với muôn ngàn thử thách.

\r\n

Ừ thì 25 tuổi là lúc cần tỉnh táo nhất để đối mặt với những chông chênh của cuộc đời. Hãy cố gắng nắm giữ những khoảnh khắc để khiến tuổi 25 đừng bao giờ qua đi trong nuối tiếc.

\r\n

Rolsy NguyễnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Aji Tak

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...