Có những nỗi đau mang tên “Người cũ”

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCó những nỗi đau mang tên “Người cũ”
10:09:53 02/12/2016

Girly.vn -

Chia tay lâu như vậy rồi, còn nhớ người cũ không?\r\nChia tay lâu như vậy rồi, còn hận không?\r\n“Bạn không thể nhắm mắt qua đường. Bạn không thể ghét người bạn đã từng thương”.

Có những nỗi đau mang tên "Người cũ"

\r\n

Chia tay lâu như vậy rồi, còn nhớ người cũ không?

\r\n

Chia tay lâu như vậy rồi, còn hận không?

\r\n

“Bạn không thể nhắm mắt qua đường. Bạn không thể ghét người bạn đã từng thương”.

\r\n

Đó là sự thật, dù người đó đã từng lừa dối bạn nhiều như thế nào, dù người đó đã từng nói những câu tổn thương bạn nhiều như thế nào, dù người đó đã từng khiến bạn cảm như có thể chết lặng trong những sự thật bạn không thể tưởng tượng, dù người đó đã từng phản bội bạn…

\r\n

Có lẽ bạn sẽ trả lời rằng nỗi đau tột cùng sẽ biết thành nỗi hận, nhưng tôi chỉ muốn hỏi sau khi bạn trả thù được hay cuộc sống giúp bạn khiến cuộc sống của người bạn đã từng một thời gian hết lòng hết dạ lâm vào tình cảnh “sống dở chết dở”, cảm giác của bạn như thế nào?

\r\n

Lúc ấy, thù hận trong bạn cũng không còn đâu. Chỉ thấy nhói đau cho những thời gian đã qua đã hao tổn tình yêu vì một người, và phân vân trong lòng vì sao người ấy lại phải tự đưa mình vào góc tối của cuộc đời. Dù đi qua bao khoảnh khắc của cuộc đời, bạn vẫn sẽ nhớ, nhớ tới người mà bạn đã từng để phút giây của tuổi thanh xuân ngọt ngào cho người đó mà quên đi bản thân mình, đã từng hi sinh thời gian của bạn bè cho người ấy, đã từng vì người ấy mà quên đi hiện tại. Vẫn thấy nuối tiếc khi người đó không trân trọng mình mà nhức nhối…

\r\n

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thôi trách móc người cũ và tự hỏi vì sao phải hận thù người mình đã từng trân quý. Khi chúng ta cho rằng người cũ đã bội bạc bỏ rơi chúng ta vậy đến một lúc nào đó, khi bạn có người mới trên con đường sau này, bạn có bao giờ nghĩ rằng người mới ấy cũng đã từng bỏ một người con gái khác để đến với bạn và người đó đã từng xấu xa như thế nào trong mắt người cũ kia?

\r\n

Có những nỗi đau mang tên "Người cũ"

\r\n

Vậy đấy, tình yêu suy cho cùng xuất phát từ tình cảm của con người. Tình cảm là thứ dễ thay lòng đổi dạ nhất. Nó không vĩnh cửu như người ta cứ huyễn hoặc nhau. Đơn giản như sở thích của chúng ta vậy. Ngày bé, có thể chúng ta thích làm bác sỹ để cứu người nhưng lớn lên chúng ta lại muốn làm nhà thiết kế thời trang. Con người theo thời gian mà thay đổi. Vạn vật theo thời gian mà đổi thay. Trên đời này, có biết bao nhiêu người chỉ yêu một người khi họ bắt đầu yêu cho đến khi họ lìa xa cõi đời này, hiếm lắm! Khi chúng ta bắt đầu biết yêu, chúng ta hay hi vọng người đó sẽ là mối tình đầu tiên và cũng là mối tình cuối cùng của mình nhưng một giây sau và một giây trước cũng có thể khác nhau lắm chứ.

\r\n

Trách móc và hận thù liệu có làm chúng ta bớt đi những tổn thương của những ngày đã gào khóc đến tưởng chừng có thể chết đi. Mối tình mà chúng ta tưởng chừng có thể khiến chúng ta không thở được nhưng khi kết thúc, chúng ta lại vẫn sống và có khi hạnh phúc hơn. Vậy thì cứ giữ trong lòng những cảm xúc tiêu cực ấy để làm gì? Vì sao cứ phải bận tâm vì một người đã không còn liên quan tới cuộc sống của mình? Vì sau cứ phải diễn rằng mình ổn trước mặt họ? Hãy cứ sống tiếp là chính mình, đừng vì người khác! Vì cuộc sống đó là của bạn, chứ không phải của họ.

\r\n

Bạn có thể khóc, khóc cho thỏa nỗi lòng của những ngày đau lòng và ân hận vì một người, một người đã từng dành trọn con tim… Nhưng hãy nhớ rằng sau khi bạn khóc sẽ có một người lau hết nước mắt ấy cho bạn? Không đâu, chỉ có bạn mới lau nước mắt cho bạn thôi. Bạn phải tự đứng dậy vì sao ư? Nếu có người giúp bạn đứng dậy sau những vấp ngã ấy, bạn sẽ lệ thuộc vào họ, nhưng họ đâu thể ở bên bạn cả đời, đi theo dấu chân của bạn hằng ngày để khi biết bạn gục ngã mà chạy lại đỡ bạn? Bạn phải tự đi qua nó thôi. Trốn tránh chỉ làm nỗi đau thêm âm ỉ và kéo dài. Đối mặt và chấp nhận. Nỗi đau sẽ nhanh qua thôi! Thời gian có sức mạnh phi thường lắm! Nỗi đau dù qua bao năm tháng vẫn còn nhưng bạn sẽ dần chai sạn với nó, những cảm xúc ban đầu khi chạm trán với nó cũng dần vơi. Khi bạn không còn thấy đau nhiều như ngày xưa ấy, khi ấy bạn sẽ cảm ơn, cảm ơn người ấy giúp bạn mạnh mẽ mà đương đầu với cuộc sống. Bạn sẽ hiểu chia tay chưa phải là nỗi đau duy nhất và khốc liệt nhất mà vòng xoáy cuộc đời mang lại cho bạn.

\r\n

Cuộc sống đâu chỉ có mỗi tình yêu? Chúng ta sẽ tiếp tục sống mà có hàng trăm mối quan hệ khác. Vậy nên đừng tự hành hạ mình bằng nỗi đau mang tên “Người yêu cũ”. Điều chúng ta cần làm là hãy yêu thương chính bản thân mình. Nỗi đau một ngày sẽ không còn vương trên giọt lệ của chúng ta. Yêu thương một ngày cũng phôi phai. Cầm lên được thì sẽ buông được…

\r\n

Lê Ngọc Thúy QuỳnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh worteinbildern, Mirrelley

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...