Có những lúc ta nên lựa chọn dừng lại

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCó những lúc ta nên lựa chọn dừng lại
02:10:42 28/09/2016

Girly.vn -

Anh nói đúng, có những lúc ta không nên quá cố chấp mà tiếp tục, có những điều ta cần phải đặt xuống và cất giữ hoặc chôn chặt đi. Có những người sẽ luôn sống mãi ở trong tim ta, để khi nghĩ về, khi đặt tay lên trái tim, ta sẽ luôn mỉm cười và hạnh phúc!

Có những lúc ta nên lựa chọn dừng lại

\r\n

Có những bộ phim, ta chỉ nên dừng lại ở một phần, một đoạn nào đó. Ta không nên xem tiếp phần tiếp theo.

\r\n

Cũng có những câu chuyện, ta chỉ nên đọc tới phân đoạn mà ta cảm thấy lòng bình yên nhất, không nên đọc phần tiếp theo của câu chuyện ấy.

\r\n

Có những khi, ta chọn dừng lại ở lưng chừng, vì ta sợ xem nó, đọc nó, sẽ khiến ta đau lòng, vì sợ rằng kết thúc ấy không như ta mong đợi. Nhưng, có rất nhiều lúc, ta lại tò mò muốn biết được kết thúc ra sao, nên ta lại tiếp tục xem, tiếp tục đọc. Có thể tới cuối cùng mọi thứ đều viên mãn, nhưng cũng có thể mọi chuyện đều không như những gì ta mong muốn. Mọi câu chuyện, mỗi bộ phim, ta đều không biết trước kết cục. Ta lựa chọn dừng lại, và tự viết tiếp một kết thúc của riêng ta, hoặc ta chọn tiếp tục để biết một kết thúc thực sự.

\r\n

Trong cuộc sống này, có rất nhiều rất nhiều điều chúng ta không biết được nó xảy ra lúc nào, có những người ta không biết đã bước vào cuộc đời ta khi nào. Ta chỉ có thể đón nhận và đối mặt. Cũng có thể ta chọn cho bản thân sự trốn chạy, lẩn tránh, không giám đối mặt. Cuộc đời của chúng ta, chỉ có thể là do bản thân chúng ta quyết định nó nên như thế nào, nhưng cũng có những cuộc đời, lại vì một cuộc đời khác mà biến động, mà đảo lộn, mà rẽ ngang. Cũng giống như anh và em vậy, cả hai ta vì đã gặp nhau, yêu nhau, thương nhau, để cuộc đời của chúng ta thuộc về nhau, rồi lại đau đớn và rẽ ngang cũng vì nhau. Cả hai chúng ta đều lưỡng lự dừng lại, đều đau đớn cố gắng bước đi.

\r\n

Cuộc đời của một người, thật hạnh phúc khi có một ai đó để chờ đợi. Nhưng cũng thật tổn thương vì sự chờ đợi ấy. Một người chờ một người trở lại, nói một câu yêu thương, rồi cùng nhau đắp xây nên hạnh phúc đang còn dang dở. Một người chờ một người buông bỏ, nhưng một phần lại chẳng muốn mất đi. Người này cố gắng làm người kia tổn thương, để người ấy rời xa mình, nhưng cũng lại vô tình hoặc cố ý kéo người ấy lại. Đẩy ra xa, rồi lại kéo trở lại bên mình. Cả hai chúng ta, yêu nhau, rồi cố chấp làm tổn thương nhau. Chúng ta đã chờ đợi nhau trong những năm tháng của cuộc đời. Trong tình yêu, chúng ta đều giàu có. Ta có trái tim nhau. Những tháng năm đợi chờ, chúng ta đã dùng hết thanh xuân của mình, dùng hết tuổi trẻ của mình để dành tặng cho nhau. Vậy mà chúng ta lại rời xa nhau, đánh rơi đi những tình cảm của quãng thời gian bên nhau, đánh mất đi hạnh phúc của đời mình. Tại sao chúng ta lại làm nhau tổn thương tới vậy?!

\r\n

Có những lúc ta nên lựa chọn dừng lại

\r\n

Anh và em, chúng ta là một câu chuyện. Anh và em, chúng ta cũng là một bộ phim. Chúng ta là diễn viên, chúng ta cũng là đạo diễn. Chúng ta viết nên kịch bản, rồi chúng ta hóa thân vào từng nhân vật. Để rồi, chúng ta bị ám ảnh bởi những tình tiết và diễn biến xảy ra, chúng ta không cách nào thoát khỏi. Đành giữ mãi bóng dáng một người ở trong tim. Yêu đối phương, thương đối phương, không cách nào từ bỏ.

\r\n

Có những người mang trong mình trái tim lành lặn, hạnh phúc. Cũng có những người, lại mang trong mình một trái tim khuyết góc, chằng chịt những vết thương. Trái tim của chúng ta, chẳng chịt những vết thương như vậy. Chúng ta đẩy nhau ra, rồi chúng ta lại tham lam níu lại, vì ta sợ bỏ lỡ đi hạnh phúc. Nhưng cả anh và em, hai chúng ta đều không biết rằng, chúng ta đã không bỏ lỡ nhau như chúng ta nghĩ. Ta gặp nhau, yêu nhau. Ta rời xa nhau, nhưng trong tim vẫn đong đầy tình yêu dành cho nhau. Chúng ta chưa từng bỏ lỡ nhau. Chúng ta vẫn vô cùng hạnh phúc!

\r\n

Không phải cứ ở cạnh nhau mới là hạnh phúc. Không phải cứ yêu nhau thật lâu, thật đậm sâu thì không mất nhau. Không phải cuộc tình nào cũng có một kết thúc đẹp. Anh từng nói dù thế nào em cũng phải bước tiếp, dù thế nào em cũng phải hạnh phúc. Phải, em đang bước tiếp, em đang hạnh phúc, anh có biết không!

\r\n

Chúng ta rời xa nhau, vì chúng ta không thể ở bên nhau. Có thể người ta sẽ bảo, yêu nhau thì ở bên nhau điều gì cũng có thể vượt qua, chỉ cần ở bên nhau, có khó khăn nào là không được giải quyết. Nhưng chúng ta… chúng ta lại không như vậy. Vì chúng ta đang cách nhau rất xa, rất rất xa. Chúng ta chỉ ở bên nhau khi giấc mơ của em hiện về mỗi tối. Phải, đó là những giấc mơ rất đẹp, không còn khoảng cách, không còn chia xa.

\r\n

Anh biết không, em đang bước tiếp, em đang đi tới hạnh phúc. Thế giới của em, có anh. Trong trái tim chúng ta có nhau. Anh nói đúng, có những lúc ta không nên quá cố chấp mà tiếp tục, có những điều ta cần phải đặt xuống và cất giữ hoặc chôn chặt đi. Có những người sẽ luôn sống mãi ở trong tim ta, để khi nghĩ về, khi đặt tay lên trái tim, ta sẽ luôn mỉm cười và hạnh phúc!

\r\n

Phím Nhạc Lòng (Đinh Thủy)Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Steven Chen, 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...