Có những kiểu đàn ông… bỏ đi cũng chẳng tiếc

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCó những kiểu đàn ông… bỏ đi cũng chẳng tiếc
09:20:30 30/05/2017

Girly.vn -

Đời người con gái như bông hoa. Hoa chỉ xinh đẹp lúc vừa mới đương thì. Hoa chẳng còn lung linh khi đã bị hái lìa cành. Và em cũng cần chọn cho mình một người sẽ phải vì em mà bên em suốt cuộc đời này.

Có những kiểu đàn ông… bỏ đi cũng chẳng tiếc

\r\n

Một kẻ sẵn sàng bỏ rơi em khi em cần hắn bên cạnh. 

\r\n

Hắn sẽ làm em tổn thương, một lần, hai lần và nhiều lần khác. Em sẵn sàng tha thứ? Ừ! Tôi đồng ý. Nhưng rồi em cứ nghĩ đi, một lời xin lỗi thốt ra vài lần sẽ bắt đầu cảm thấy nhàm chán. Một lời hứa suông nhả ra nhiều lần cũng ngán. Em gật đầu và tha thứ riết, rồi cũng chỉ như con búp bê có gắn một bản nhạc “Ok. I’m agree” tự động vậy.

\r\n

Một kẻ chỉ biết nghe lời mẹ răm rắp, thì em cũng nên suy nghĩ lại.

\r\n

Thương mẹ, nghe lời mẹ là điều ai cũng nên làm nhưng vì sợ mẹ hay quá nghe lời mà sẵn sàng hành hạ em, vùi dập em thì tốt nhất em hãy tránh xa họ. Bởi: thứ nhất, em không cần thiết phải đứng giữa của sự chòng chành với mớ nghĩ suy của anh ta – chọn mẹ hay chiều em; thứ hai, em có quyền được yêu thương, được nâng niu chứ không phải là thứ đem ra để so đo và nâng lên hay đặt xuống.

\r\n

Nếu anh ấy chọn mẹ mà bỏ rơi em, thì em hãy cứ bước ra đi như chưa hề từng gặp anh ta. Thế thôi! Đừng nói gì nhiều bởi anh ấy yêu mẹ là đúng và em bước ra đi cũng là đúng.

\r\n

Một kẻ chỉ xem em là kẻ qua đường và vài ba lúc trên giường

\r\n

Tuổi thanh xuân này, cơ thể này là của em, của bố mẹ em, tuyệt nhiên không phải của ai khác. Hắn là gì? Minh tinh? Ngôi sao điện ảnh? Hay một thằng đàn ông đào hoa? Gạt, gạt hắn thật xa đi em.

\r\n

Đời người con gái như bông hoa. Hoa chỉ xinh đẹp lúc vừa mới đương thì. Hoa chẳng còn lung linh khi đã bị hái lìa cành. Bông hoa con gái ấy cũng như mây trôi, đến thì nhanh mà đi cũng vội vã. Rồi sau này em nghĩ lại, hẳn thấy những đau thương vẫn còn hằn trên đôi mắt. Vì sao? Vì em khóc quá nhiều vì hắn.

\r\n

Những kẻ chỉ cần em vài ba lúc trên giường thì hãy cứ sẵn sàng tát hắn một cái thật mạnh, nếu có thể. Đàn ông dẫu biết tình dục lúc nào cũng phục sẵn bên người nhưng một kẻ chỉ xem tình yêu là trò đùa, tình dục là trò chơi khuây khoả thì em cần làm gì?

\r\n

Có những kiểu đàn ông… bỏ đi cũng chẳng tiếc

\r\n

Một kẻ điên cuồng vì em

\r\n

Em cần một người yêu em vừa đủ thôi em nhé. Cái gì cũng cần chữ “đủ” thôi. Tình yêu cũng vậy.  Nếu một ngày nào đó, em gặp một kẻ yêu em quá điên cuồng thì em hãy cẩn thận. Nếu có thể, hãy suy nghĩ và dừng lại.

\r\n

Em không biết ư? Vì hắn có thể sẵn sàng làm hại ai đó, hoặc thậm chí là em nếu vô tình em chỉ vui đùa với ai khác. Một kẻ yêu điên cuồng sẽ đi kèm với thái độ cũng điên cuồng không kém. Có lẽ họ nghĩ rằng, họ đã dành quá nhiều thứ cho em thì họ ắt phải thấy em “từng phút, từng giây” bên họ và vì họ. Nhưng xin lỗi, em không cần một người như vậy. Em cũng nên có một cuộc sống riêng tư, dù là lúc đi chơi với bạn hay lúc buồn uống 1 ly bia để giải sầu.

\r\n

Phụ nữ Pháp không bao giờ quan tâm quá mức tới đời sống của chồng và theo logic chồng cũng không được phép “can thiệp” quá sâu về họ. Em cũng cứ học tập như vậy. Khi yêu mà đã kiểm soát nhau thì lấy về em sẽ thế nào đây?

\r\n

Một kẻ yêu em nhưng “đứng núi này trông núi nọ”

\r\n

Một ngọn núi chắc gì hắn đã leo nổi mà đã trông ngóng sang ngọn kia. Những kẻ như vậy em cũng đừng “bận tâm” nhiều làm gì. Nếu em đã phải lòng vì hắn thì hãy thử tìm cách đổi thay con người kia xem sao? Nếu được. Ô-kê em thắng! Nhưng nếu không ổn, em cứ tìm phương án mới cho mình.

\r\n

Một kẻ cũng yêu em, cũng thương em nhưng lỡ một ngày em tạm xa hắn, hắn lại xiêu lòng và thơ thẩn với một cô gái khác. Liệu như vậy em có chấp nhận nổi hay không? Có thể hắn yêu em, hắn thương em nhưng tình yêu đó chưa đủ lớn và trưởng thành. Tình yêu đó là của một chàng trai-tập-làm-đàn-ông thôi em ạ.

\r\n

Vậy đấy, trên đời có lắm kẻ đàn ông chỉ nên… ngắm mà không nên đụng, chỉ nên cười mà không nên gắn bó. Yêu một người là cùng nhau hạnh phúc, cùng nhau khổ đau nhưng nỗi khổ ấy phải dựa trên tình yêu em nhé.

\r\n

Hải Đặng Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh ka long

Giới thiệu về tác giả:

Hải Đặng

Tôi sẽ cố gẵng mỗi ngày.... Tôi biết cảm xúc mỗi người mỗi khác. Nhưng tôi luôn muốn lắng nghe từ các bạn. Bởi vậy có điều gì muốn nói. Hãy cứ nói với tôi <3\r\nThương yêu!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...