Có nên chờ đợi một người?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCó nên chờ đợi một người?
03:58:43 24/08/2016

Girly.vn -

Có người sẽ ủng hộ sự lựa chọn của bạn, nhưng cũng có người sẽ phản đối vì cho rằng đó là lựa chọn sai lầm. Cuộc đời này chẳng có một định nghĩa nào là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai, cũng chẳng có điều này là chắc chắn nên làm hay không nên… Cũng giống như làm gì có ai trên đời này là hoàn hảo tuyệt đối, là hình mẫu để tất cả mọi người đều phải noi theo?!

Có nên chờ đợi một người?

\r\n

Có người kể cho tôi nghe câu chuyện về một cô gái đã đợi anh người yêu đi du học 5 năm, và vẫn tiếp tục đợi 2 năm nữa… Có nhiều người cảm phục tình yêu và sự chờ đợi của cô ấy, họ cổ vũ cô hãy vững tin vào tình yêu của mình và tiếp tục chờ đợi… hạnh phúc nhất định sẽ đến ở phía cuối con đường. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người khuyên cô ấy từ bỏ, rằng chàng trai nếu thực sự yêu cô ấy thì tại sao lại để cô ấy phải chờ lâu như thế, rằng liệu cô có đang phí hoài tuổi thanh xuân của mình…

\r\n

Trong câu chuyện này hoặc bất kỳ câu chuyện nào khác, ai cũng sẽ có quan điểm và nhìn nhận riêng của mỗi người. Có người sẽ ủng hộ sự lựa chọn của bạn, nhưng cũng có người sẽ phản đối vì cho rằng đó là lựa chọn sai lầm. Cuộc đời này chẳng có một định nghĩa nào là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai, cũng chẳng có điều này là chắc chắn nên làm hay không nên… Cũng giống như làm gì có ai trên đời này là hoàn hảo tuyệt đối, là hình mẫu để tất cả mọi người đều phải noi theo?! Tất cả mọi thứ trong cuộc đời này đều chỉ ở mức tương đối mà thôi! Cho nên, việc chờ đợi một ai đó có nên hay không nên… thực ra chẳng ai cho mình được lời khuyên khẳng định chắc chắn 100% cả. Và cho dù cô gái trong câu chuyện kia có lựa chọn như thế nào, thì sẽ luôn luôn có những quan điểm khác nhau về lựa chọn của cô ấy!

\r\n

Tất cả mọi thứ trên đời này đều có một cái giá của nó! Bạn muốn có được một thứ, bạn sẽ phải trả giá để có được nó…Trên đời chẳng có thứ gì là miễn phí cả! Những thứ được gán cái mác “miễn phí” đơn giản là bạn đã trả, hoặc sẽ phải trả một cái giá nào đó cho nó mà thôi. Cái giá mà bạn phải trả có thỏa đáng hay không, tất cả là do cảm nhận của chính bản thân bạn! Bạn cảm thấy cái giá đó ổn, thì nó ổn! Bạn cảm thấy nó không ổn, thì nó sẽ không ổn! Điều này cũng giống như việc bạn chờ đợi một người… Bạn thấy đáng giá, thì cứ chờ…cần gì phải để ý những điều khác!

\r\n

SươngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Wolf’s Kurai

Giới thiệu về tác giả:

Sương

Cô gái của tháng chín. Hay đọc, hay viết, hay suy nghĩ. Viết cho những tâm sự chẳng biết nói cùng ai.

Trang trước

Đi qua đầu mùa gió

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...