Cô gái tóc dài cần biết những điều sau

Làm đẹpTóc đẹpCô gái tóc dài cần biết những điều sau
02:30:17 26/03/2016

Girly.vn -

Những người để tóc dài cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn những người tóc ngắn vì tóc dài cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất.

Mặc dù có rất nhiều xu hướng tóc mới nhưng nhiều chị em vẫn yêu thích mái tóc dài đầy nữ tính. Nhưng việc duy trì và để tóc luôn đẹp nhất thì cũng là việc không hề dễ dàng. Ngoài việc sử dụng những tính chất giúp cung cấp dinh dưỡng cho tóc thì những lưu ý sau đây cũng khiến mái tóc dài của bạn trở nên khỏe và bóng mượt.

\r\n

1. Hạn chế sấy tóc

\r\n

Nếu tóc của bạn bị ướt hãy chịu khó lau khô bằng khăn bông khoảng 15 phút. Tránh sử dụng các loại máy sấy tóc, ít nhất là trong mùa hè. Nhiệt độ tỏa ra từ mấy sấy sẽ khiến tóc bạn hư tổn nặng nề và bị gãy rụng.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

2. Không chải tóc khi tóc ướt

\r\n

Chải tóc ướt sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về tóc như chẻ ngọn và rụng tóc. Để đảm bảo tốt nhất cho mái tóc, bạn nên chờ tóc khô và chải thật nhẹ nhàng.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

3. Hạn chế tác động của nhiệt, hóa chất

\r\n

Liên tục thực hiện những việc như nhuộm, ép, uốn sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng nề. Nhất là những người sở hữu mái tóc dài thì điều này càng ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

4. Không để tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng

\r\n

Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ khiến mái tóc của bạn bị khô. Các tia UV mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến da đầu làm tóc mất độ ẩm và khiến da đầu bị ngứa. Hãy sử dụng mũ khi ra ngoài trời nắng để không làm ảnh hưởng đến mái tóc dài suôn mượt.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

5. Thường xuyên cắt tóc chẻ ngọn

\r\n

Những sợi tóc chẻ ngọn sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên thật xấu xí và mất thẩm mỹ. Nếu tóc của bạn bị chẻ ngọn hãy cắt khoảng 1cm tóc ít nhất một lần trong tháng. Ngoài ra, bạn cần sử dụng ủ tóc và dưỡng thích hợp để tóc không bị hư tổn.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

6. Tập trung chăm sóc phần chân tóc

\r\n

Hãy tập trung vào chân tóc vì nếu gốc khỏe mạnh thì bạn sẽ không phải lo lắng gì về mái tóc cả. Bạn nên đầu tư thời gian và tiền bạc để chăm sóc cho mái tóc một cách tốt và phù hợp nhất.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

7. Ủ tóc 2 lần/tuần

\r\n

Nếu không có thời gian ra tiệm, bạn có thể sử dụng những sản phẩm ủ tóc từ thiên nhiên như dầu oliu, dầu dừa để làm đẹp thêm cho mái tóc. Những loại làm đẹp từ tự nhiên thường ít gặp những tác dụng phụ và đem lại hiệu quả tốt. Việc chăm sóc tóc cho những người tóc dài càng cần chu đáo và kỹ lưỡng hơn.

\r\n

Cô gái tóc dài cần biết

\r\n

Theo bestie.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...