Cô gái à, hãy cứ khóc khi em thấy buồn

Tâm sựTản Mạn SốngCô gái à, hãy cứ khóc khi em thấy buồn
04:31:57 14/06/2016

Girly.vn -

23 tuổi, em vẫn còn quá nhiều những trăn trở băn khoăn, về người mẹ sống cô đơn hơn nửa đời người để nuôi nấng em, về đứa em trai ngỗ ngược mà em chẳng nợ ghét bỏ, bởi những nỗi đau đứa em ấy phải chịu vì mồ côi cha, vì thiếu đôi bàn tay dạy dỗ, chở che của cha mà trở nên ngang ngược, quấy phá.

Cô gái à, hãy cứ khóc khi em thấy buồn

\r\n

Này em, có phải cô gái hay cười nào cũng chất chứa nhiều nỗi buồn như em? Những lúc vui, em cười, những lúc buồn, em vẫn cười. Nụ cười của em giòn tan, tươi tắn và trong trẻo lắm nhưng ánh mắt em lại chẳng thể nói dối, nó mang một màu buồn như cứa vào trái tim của những con người thương em. Sao lúc nào em cũng phải gồng mình lên để tỏ ra mạnh mẽ trước mặt người khác thế hả em? Sao em không cứ khóc khi em thấy buồn và chỉ cười khi em thực sự vui? Em mạnh mẽ mãi như thế, em đã thấy mệt chưa em?

\r\n

Em chỉ là một cô gái 23 tuổi, còn quá trẻ so với những nỗi đau ập đến trong cuộc đời em. Ở tuổi của em, đáng ra em vẫn đang còn say mê với những lý tưởng của cuộc đời, em đang hạnh phúc với thứ tình yêu ngọt ngào của những người trẻ, em hẳn phải đang bận rộn với những mối quan hệ quanh em, giống như bao nhiêu cô gái trẻ mơ mộng khác. Nhưng cuộc đời lại bắt em phải đi một con đường gập ghềnh hơn, vất vả hơn và cũng nhiều nỗi đau hơn.

\r\n

23 tuổi, em vẫn còn quá nhiều những trăn trở băn khoăn, về người mẹ sống cô đơn hơn nửa đời người để nuôi nấng em, về đứa em trai ngỗ ngược mà em chẳng nợ ghét bỏ, bởi những nỗi đau đứa em ấy phải chịu vì mồ côi cha, vì thiếu đôi bàn tay dạy dỗ, chở che của cha mà trở nên ngang ngược, quấy phá. 23 tuổi, em từ chối sự quan tâm của tất cả những người con trai, những người thương em và có cả người em thương. 23 tuổi, em tự thấy mình đã quá mệt mỏi để phải lo lắng thêm cho một con người nào đó khác ngoài tình thân, nhưng em lại thấy mình đã quá già để trở nên chai sạn với những thứ tình cảm trong veo kia. Em trở nên cảnh giác với mọi mối quan hệ và cảm thấy an toàn với thế giới của riêng em.

\r\n

Cô gái à, hãy cứ khóc khi em thấy buồn

\r\n

Nhưng em ơi, em còn quá trẻ để cứ nhốt mình vào với những nỗi đau. Sao em không tự cho phép mình yếu đuối một lần, hay một vài lần trước mặt người khác, những người em quen và cả trước những người xa lạ. Bởi những người quan tâm đến em, sẽ muốn là chỗ dựa cho em những lúc em mệt mỏi, sẽ muốn che chở cho em, muốn em được sống thật với cảm giác của mình, còn những con người xa lạ, em sẽ chẳng phải để ý đến họ làm gì đâu em. Họ sẽ mãi chỉ là những người lạ trong cuộc đời em thôi.

\r\n

Nhưng dù có những người thương em lắm, họ cũng chẳng thể ở bên em mãi được, chẳng thể đau lòng vì em mãi được, nên em à, em phải sống cuộc đời của chính em, sống một cách mạnh mẽ, nhưng không phải bằng cách tự ngược đãi bản thân. Vì cuộc đời này còn nhiều chuyện buồn lắm, mong em hãy cứ vui vẻ mà sống, nhưng xin em đừng dùng nụ cười để cố che đi những nỗi đau của mình, hãy cứ một vài lần thả trôi cảm xúc, để khóc khi em thấy mệt, để ít nhất em vẫn cảm nhận được nỗi đau của chính mình, rồi mạnh mẽ mà sống.

\r\n

Có lẽ em và những cô gái hay cười như em đều chất chứa trong lòng nhiều muộn phiền đến mức nụ cười là thứ duy nhất em có thể dùng để che giấu đi những nỗi đau. Nhưng cô gái à, mong em hãy cứ khóc khi em thấy buồn, để những nỗi đau trong lòng em theo nước mắt mà vơi đi ít nhiều. Mong em hãy tin rằng những nỗi đau của ngày hôm nay sẽ chỉ là thử thách nhất thời mà em gặp phải trên đường đời, đến một lúc nào đó, khi nhìn lại, em sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, và trân trọng hơn niềm hạnh phúc của hiện tại và của cả tương lai dù chỉ là những hạnh phúc nhỏ nhoi mà thôi, em nhé!

\r\n

Night EpiphyllumTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...