Cô gái, đã bao giờ em uống say chưa?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCô gái, đã bao giờ em uống say chưa?
04:44:21 22/12/2015

Girly.vn -

Này anh, cái cảm giác chết tiệt này đang bủa vây lấy em! Lại một đêm nữa, em say! Say rượu, say cả tình anh.

Cô gái, đã bao giờ em uống say chưa?

\r\n

Em tìm đến rượu cay để quên đi những gì em đang trải qua. Nó tồi tệ đến mức em muốn chạy trốn đi một nơi, dù cho chân em có tê liệt, em vẫn muốn chạy khỏi thực tại này, cái thực tại đang dày vò em từng giây từng phút, cái thực tại hàng ngày em trông thấy anh, yêu anh, nhưng chẳng thể gần anh. Anh biết cảm giác này, nó khổ sở và đau đớn thế nào không?

\r\n

Em tìm đến cơn say như một người đàn ông tìm đến điếu thuốc tàn rít từng làn khói trắng cô đơn. Em muốn chính mình say, say đến mức có thể tìm kiếm một khoảng thời gian em không nghĩ đến anh, dù nó ngắn ngủi đến hư vô. Càng chuếnh choáng hơi nồng, hình ảnh anh càng hiện rõ trước mắt em. Khốn nạn thật! Sao anh phải chiếm hết suy nghĩ của em như vậy?

\r\n

Hơi men dâng lên tận trái tim, em vô thức bấm số anh. Em không thể hiểu nổi, anh có cái gì để em yêu nhiều đến vậy? Em muốn chấm dứt chuyện này biết bao, em muốn quên anh biết bao, em muốn bước ngang qua anh mà không một lần quay đầu lại biết bao, em muốn biến mất khỏi anh biết bao, thì tim em, lại đau đến mức muốn vỡ khỏi lồng ngực, tan thành từng mảnh…

\r\n

Trong cơn say ấy, em lờ mờ thấy anh đứng trước mặt em. Rốt cuộc, người em cần nhất vẫn là anh. Vội ôm lấy anh như một cô con gái bé bỏng sợ lạc mất người thân giữa chốn đông người. Em thở gấp nặc hơi men. “Em yêu anh!”. Ừ, em đã thì thầm với chính mình hay với chính anh thế đấy.

\r\n

Hơn một năm, em chưa một lần nói yêu anh. Và bây giờ, em chỉ có thể mượn rượu để nói hết lòng mình. Ừ đấy, em yêu anh nhưng em biết anh không hề yêu em, không hề thuộc về em. Tình cảm này là do em đơn phương. Xót xa này là do em cam tâm tình nguyện. Em như con mèo nhỏ muốn nép vào anh để được chở che, nhưng chính con mèo đó lại sợ…

\r\n

Cô gái, đã bao giờ em uống say chưa?

\r\n

Em không sợ anh không yêu em, em càng không sợ anh sẽ biến mất khỏi cuộc đời em. Cái em sợ nhất là sự im lặng phát ra từ phía anh. Ừ, anh nghe, anh hiểu, và anh im lặng! Xin anh, làm ơn, đừng im lặng với em. Anh có thể lạnh lùng từ chối em bằng những lời cay nghiệt nhất. Là em không đẹp, em không tốt, em không có tài. Em sẽ đau lắm, nhưng cái đau đó lại làm em dễ buông tay hơn, giải thoát cho cả anh và em. Nhưng anh không! Anh trả cho em sự im lặng đến cùng cực, ném cho em cái nhìn bi thương đến đau lòng. Anh có biết, sự im lặng ấy làm em nghĩ em vẫn còn hi vọng không hả anh? Để rồi em vẫn bám theo anh, vẫn quan tâm anh, vẫn yêu anh nhiều hơn từng ngày. Nhưng anh lại chỉ cho em hi vọng, chứ không cho em được kết quả. Ừ, chắc tại em đa tình. Vì thế, làm ơn, đừng im lặng như bây giờ.

\r\n

Em mệt, em đau, em tìm đến rượu để giải sầu. Tình cảm hơn một năm của em chất chứa, dồn nén, rồi vỡ òa trong những giây phút em không thể làm chủ bản thân. Em giấu kín nỗi khổ tâm trong lòng, nên anh vẫn cứ vô tình làm em trở nên đuối sức đến mức cạn kiệt. Em nhát lắm, đứng trước anh em không thể nói lời yêu thương. Nhưng em cũng can đảm lắm, khi mãi thương một người dưng hơn một năm đời người không mong chờ hồi đáp.

\r\n

Còn các cô gái của tôi, em đã bao giờ say vì một người đàn ông? Say men hay say tình thì cũng đều có chữ “say”. Một khi đã say, em chẳng phải là chính mình nữa, khi đó, trái tim em đã bị người đàn ông ấy lấy đi mất. Ừ đấy, tôi đã say như thế. Tôi tìm đến rượu để tìm vui, quên sầu, với mong ước lớn hơn là quên cả anh. Nhưng vô dụng! Cô gái của tôi, nếu em chẳng thể tự nói lời yêu anh lúc tỉnh táo, thì em có thể chọn cách nói trong cơn say, dù cho điều này có thể làm tim em tan nát… Nhưng em hãy nghe tôi này, một người đàn ông yêu em sẽ không im lặng với em, không bỏ mặc em, và hơn hết, không để em say như thế, cô gái ạ.

\r\n

Còn tôi, vì anh không yêu tôi, nên cứ để tôi say mãi một đời…

\r\n

Cẩm CẩmTheo Girly.vn 

\r\n

Ảnh Toon Ent, Flickr

Giới thiệu về tác giả:

Cẩm Cẩm

Luôn nghĩ gì viết nấy ^^. Hope u like ^^\r\n\r\nLink fb: hyeudoi@gmail.com

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...