Cô gái chọn cô đơn

Tâm sựTản Mạn SốngCô gái chọn cô đơn
11:51:10 09/06/2016

Girly.vn -

Không phải cô đơn vì không thể hòa hợp với bè bạn, không phải không có ai đó quan tâm, không phải vì đơn độc không ai sát kề trong cái cuộc sống này. Mà có lẽ cô gái ấy e dè cảm giác nắm rồi buông, hạnh phúc rồi khổ đau, gần nhau rồi chia ly, tin tưởng rồi phản bội. Sợ…

Cố gái chọn cô đơn

\r\n

Có ngày trời trở gió ngồi vu vơ bỗng thấy lòng trống rỗng, không tính toán nghĩ suy, không lối đi cho ngày tới. Thổn thức nỗi lòng với đống ngổn ngang không rõ ràng.

\r\n

Thứ cảm giác mờ hồ ùa vào lòng, chút chạnh lòng, chợt nhớ, chợt tiếc, chợt bâng khuâng thứ gì đó vô định khiến ta khó chịu. Cảm xúc chợt đến rồi chợt đi.

\r\n

Cô đơn!

\r\n

Không phải cô đơn vì không thể hòa hợp  với bè bạn, không phải không có ai đó quan tâm, không phải  vì đơn độc không ai sát kề trong cái cuộc sống này. Mà có lẽ cô gái ấy e dè cảm giác nắm rồi buông, hạnh phúc rồi khổ đau, gần nhau rồi chia ly, tin tưởng rồi phản bội. Sợ.

\r\n

Vì cô gái ấy từng rất vất vả để trải qua những cảm giác ấy. Chả dễ dàng đi để bước qua tổn thương. Nỗi đau miền kí ức yêu thương đã qua chẳng thể nào xóa nhòa với đống nghĩ suy. Làm sao không nhớ những ngọt ngào giữa hai con tim cuồng nhiệt với yêu thương. Làm sao xóa những quan tâm ấm áp nhiều ngày dài tuổi trẻ. Làm sao quên những ngày dài sát kề bên nhau. Làm sao không nhớ từng câu hứa hẹn của ai kia. Làm sao bỏ xa hình ảnh người con trai từng là tất cả với thanh xuân của cô gái ấy.

\r\n

Nhưng..

\r\n

Đổ vỡ là điều không ai mong muốn. Chấp nhận. Chôn chặt miền kí ức ấy. Còn lại là chút mờ ảo cho vài ngày trở gió yêu thương trỗi dậy . Chút nhớ, chút vương phảng phất trong tim là cô gái ấy nhói. Cái cảm giác cô đơn với yêu thương cũ, ôm ấp bóng hình người cũ còn đáng sợ hơn cả chuỗi ngày dài sau chia tay. Quặn thắt lòng lưng chừng trong đống hỗn độn, thứ họ muốn hiện tại là giữ cho mình sau những đổ vỡ là chút bình yên sâu tâm hồn, là khoảng lặng cho con tim nghỉ ngơi, là phút yên lòng nhắm mắt chìm sâu vào giấc ngủ không trằn trọc, nghĩ suy. Là nụ cười tươi xinh của những cô gái tuổi thanh xuân.

\r\n

Cố gái chọn cô đơn

\r\n

Một mình. Cũng đáng sợ với cô gái ấy lắm chứ !

\r\n

Một mình vui, một mình buồn. Tự bản thân gặm nhấm vị mặn cay xồ bồ cuộc sống.

\r\n

Một mình tự ôm ấp bản thân cho bớt lạnh lẽo đợt gió màu về ngày trở đông.

\r\n

Một mình tự trấn an con tim an lòng dừng thổn thức về miền kí ức nhạt nhòa ngày xa.

\r\n

Một mình vỗ về tâm hồn cho bớt hiu quạnh những đêm dài.

\r\n

Một mình lo lắng cho bản thân sau những ngày mệt nhoài bộn bề công việc.

\r\n

Một mình bảo vệ yêu thương thật kiên định trước những bon chen ngột ngạt cuộc sống.

\r\n

Một mình.

\r\n

Cũng có lúc thẫn thơ tư cười cho cô đơn của cô gái tuổi thanh xuân. Tự cười với những vùng vẫy trong tự do. Tự cười đi đây đi đó những vùng đất khác lạ con phố quen thuộc. Tự cười với bộ váy mới xúng xính tiệc tùng. Tự cười với cô đơn.

\r\n

Thôi thì an phận. Là cô gái ấy chọn cách khép chặt tâm hồn mình với đời. Chọn cách nghiệt ngã bảo vệ con tim mình trước tổn thương. Có thể quá ích kỉ với yêu thương tuổi trẻ, đóng chặt cánh cửa thanh xuân trước những vấn vương xung quanh. Cứ ngang bướng bằng thứ niềm tin như vậy đi cô gái. Rồi sẽ có ngày con tim được nâng cánh, thoát khỏi cô đơn. Sẽ có người giữ chìa khóa yêu thương con tim nơi em, mang chân thành đủ nồng nhiệt sưởi ấm lạnh lẽo nhiều ngày dài, xoa dịu những tổn thương em từng gắng gượng bước qua.

\r\n

Cứ hy vọng như vậy đi cô gái, Cứ một mình , cứ cô đơn . Rồi sẽ có ngày, em lại yêu!

\r\n

Sam TháiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh mog 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...