Cô gái à, mạnh mẽ mà đi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCô gái à, mạnh mẽ mà đi
09:45:39 15/10/2015

Girly.vn -

Trên 1 chuyến xe, người ngồi cạnh em từ đầu đến cuối không hẳn sẽ là người đồng hành lý tưởng của em trong những chuyến xe khác. Nếu là người đồng hành lý tưởng, họ phải là người nhắc em xuống đúng nơi mà em cần xuống.

\r\n

Cô gái à, mạnh mẽ mà đi

\r\n

Đặt tay lên bàn phím mà chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.

\r\n

Đặt bút lên trang giấy mà chẳng biết mình sẽ viết gì.

\r\n

Tôi mệt.

\r\n

***

\r\n

Có những ngày tưởng chừng như cảm xúc vỡ thành từng mảnh. Không vui, không buồn, không thất vọng mà tìm hoài cũng chẳng thấy chút hi vọng nào. Và một trong những ngày như thế, tôi được nghe về câu chuyện của em.

\r\n

\r\n

Em là một cô gái như thế nào? Tôi không biết.

\r\n

Nhưng trong khoảnh khắc em tâm sự với tôi, tôi đồng cảm, tôi thấy thương cho em, thương cho một cuộc tình vốn đẹp mà lại chẳng có “happy ending” nhưng trong phim, trong truyện.

\r\n

\r\n

Ngước đầu lên trời, tôi muốn hỏi. Tình đầu là chi mà sao lắm cay nhiều đắng thế. Tình đầu của tôi, đẹp nhưng không vui. Còn em? Tình đầu của em vui, đẹp nhưng cũng lại đi về 1 vòng luẩn quẩn là không vẹn toàn.

\r\n

\r\n

Cái lý do mất nhau nhiều khi thật ngớ ngẩn. Tôi nghĩ vậy. Những hiểu nhầm, những ghen tuông, những suy nghĩ quá sâu sắc mà hóa lại thành nông cạn, tất cả, dường như tình đầu nào cũng có. Mà nó lại chính là cái nguyên nhân làm họ xa nhau.

\r\n

\r\n

Xa nhau rồi, cả hai hẳn là ai cũng suy ngẫm rất nhiều. Người buồn, người cũng nào có nổi một ngày vui? Để rồi, sau một thời gian, mọi chuyện lắng dần xuống, ai đó sẽ nhận ra. Đằng sau những lời nói, hành động của người còn lại là biết bao tâm tư, bao trăn trở. Họ nghĩ, họ ra đi là tốt cho em, vì em còn phải học, còn cả tương lai rộng mở. Họ sợ em tổn thương nhưng cũng sợ mình sẽ ôm không ít đớn đau khi làm em thành như vậy. Và khi em hiểu ra, mọi chuyện có thể đã đi vào dĩ vãn nhưng em sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn, họ cũng sẽ cảm thấy bớt áy náy hơn. Thật vậy đó.

\r\n

\r\n

Thế nên, cô gái nhỏ của tôi à, em phải mạnh mẽ lên. Rồi em sẽ lại yêu, vào một ngày nào đó, biết đâu lại là yêu chính “họ” của mấy năm sau bởi tôi vẫn luôn quan niệm rằng: “Trên 1 chuyến xe, người ngồi cạnh em từ đầu đến cuối không hẳn sẽ là người đồng hành lý tưởng của em trong những chuyến xe khác. Nếu là người đồng hành lý tưởng, họ phải là người nhắc em xuống đúng nơi mà em cần xuống.”

\r\n

Nhưng bây giờ, ngay lúc này đây, ngay lúc em bế tắc về tình cảm của mình vai một ai kia, tôi sẽ viết cho em vài dòng thơ “thật đẹp”, để cho em chút mạnh mẽ mà tôi có, san sẻ cùng em chút buồn đau:

\r\n

“Giờ sẽ mình em một đường đi

\r\n

 Đứng mãi một nơi em được gì?

\r\n

 Lưng chừng tuổi trẻ, chi mà ngại?

\r\n

 Mạnh mẽ lên, mạnh mẽ mà đi.”

\r\n

\r\n

SứaTheo Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Thúy Hạnh

"Hãy hiện thực hóa những điều không tưởng.Hãy bớt mơ mộng hóa những điều xa xôi. Hãy khiêm tốn khi có một chút thành công. Hãy sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...