Cô gái à, đã đến lúc “hủy kết bạn” với cô đơn rồi đấy!

Tâm sựTản Mạn SốngCô gái à, đã đến lúc “hủy kết bạn” với cô đơn rồi đấy!
05:05:20 22/09/2017

Girly.vn -

Thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ nhất mà chúng ta sẽ trải qua, thế nhưng cũng ngắn ngủi lắm, đến rồi đi, chẳng một lần ngoảnh đầu nhìn lại. Cô gái à, em đã làm bạn với cô đơn lâu lắm rồi phải không? Đã đến lúc “hủy kết bạn” với người bạn này để bắt đầu cuộc sống có tình yêu rồi đấy.

Cô gái à, đã đến lúc “hủy kết bạn” với cô đơn rồi đấy!

\r\n

Trong tình yêu chuyện tan hợp – hợp tan luôn khiến chúng ta phải trăn trở nhiều, cũng chính điều đó khiến cho nhiều người chọn cách làm bạn với cô đơn chứ không còn thiết tha với tình yêu nữa. Nhưng cô gái à, cuộc sống này thật thiếu sót biết bao nếu em không mở lòng mình để đón nhận và cho đi yêu thương. Vì là tuổi trẻ nên em hãy cho phép mình được sống điên cuồng một lần dù là vì một chuyện tình hay vì một người.

\r\n

Sau những ngày mệt nhoài với vô vàn vướng bận trong cuộc sống, liệu em có nhận ra bao lâu rồi mình chưa nắm tay ai đi qua những con phố dài, bao lâu rồi chưa hò hẹn cà phê cuối tuần, bao lâu rồi chưa tựa vào vai ai mà khóc lóc để được dỗ dành như một đứa trẻ. Giữa thành phố ồn ào, tấp nập, đông người này, ai cũng có cho mình một người thương để bận tâm, để san sẻ, sao em cứ chọn để trở thành một kẻ cô đơn trên con đường về với nỗi buồn của riêng mình và để thanh xuân trôi qua không hồi đáp?

\r\n

Một cuộc tình đổ vỡ sẽ khiến người trong cuộc mang trong mình một trái tim với nhiều vết trầy xước và những ngày sau đó là những ngày dài cô độc, bởi sẽ không còn được nghe thấy những lời yêu thương, không một cái ôm, không một cái xiết tay, không một nụ cười, ta phải học cách để quên đi những thứ tưởng chừng đã trở thành thói quen. Ai cũng vì sợ rồi trái tim mình sẽ chịu những thương tổn ấy mà không mở lòng để đón nhận tình yêu. Nhưng cô gái à, chúng ta chỉ có thể trưởng thành sau bao lần vấp ngã và em chỉ có thể tìm thấy được tình yêu đích thực dành cho em sau những chuyện tình dang dở. Khi đã có thể vượt qua những nỗi đau ấy, trái tim mỗi người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và học được cách yêu thương đúng hơn, em hãy bước ra khỏi nỗi sợ đó để đi tiếp những bước chân hạnh phúc.

\r\n

Cô gái à, đã đến lúc “hủy kết bạn” với cô đơn rồi đấy!

\r\n

Nhiều người thường nói cô đơn là một dạng của bình yên, điều ấy là không sai nhưng bình yên ấy sẽ khiến ta mang trong mình những nỗi buồn. Nỗi buồn ấy sẽ khiến em cảm thấy chơi vơi, lạc lõng trong bộn bề cuộc sống, khi nhận ra mình không thuộc về ai và cũng không ai thuộc về mình. Cô đơn không phải là một “người bạn” hoàn hảo như bấy lâu nay em vẫn mơ tưởng, nên đừng quá thân với người bạn ấy mà chối từ tất cả những người bạn tốt hơn đến bên cạnh em.

\r\n

Em hãy nhớ rằng thanh xuân đối với một người con gái là rất ngắn ngủi, em không thể níu giữ nó ở lại bên cạnh mình được, nên em đừng nói rằng vì muốn tận hưởng một thanh xuân không có đau thương nên sẽ không yêu ai, em sẽ chỉ sống và yêu thương chính bản thân mình. Nếu cứ mãi một mình như vậy em sẽ quen với việc đó và quên rằng thời gian đang trôi qua từng ngày. Để rồi khi ngoái đầu nhìn lại thì mới giật mình nhận ra thanh xuân đã trôi qua quá nửa. Những điều em cứ ngỡ bình thường thậm chí là tầm thường trước kia bây giờ mới thực sự là có giá trị và em phải hối hả chạy đua với tuổi trẻ trong từng khắc từng giây. Như vậy thật sự sẽ khiến trái tim em mệt mỏi, nên em đừng cứ chần chừ vì nghĩ rằng thời điểm thích hợp chưa đến. Tình yêu sẽ gõ cửa trái tim em bất cứ lúc nào nên hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng nhất để đón nhận nó nhé!

\r\n

Đừng cố gắng chôn vùi cảm giác của lòng mình trong những lo toan không cần thiết, nếu em vẫn cứ chần chừ, do dự thì em có thể tự tay đẩy tình yêu ra xa mình hơn, đến một lúc nào đó, khi em đưa tay sẽ không còn với được nữa và hãy nhớ rằng cuộc sống sống này sẽ không có “giá như” để em có thể bắt đầu lại từ đầu. Thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ nhất mà chúng ta sẽ trải qua, thế nhưng cũng ngắn ngủi lắm, đến rồi đi, chẳng một lần ngoảnh đầu nhìn lại. Cô gái à, em đã làm bạn với cô đơn lâu lắm rồi phải không? Đã đến lúc “hủy kết bạn” với người bạn này để bắt đầu cuộc sống có tình yêu rồi đấy.

\r\n

lavenderTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Karen Liao

Giới thiệu về tác giả:

lavender

you are the most beautiful when you smile :)

Trang trước

Em đi rồi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...