Có Em Cạnh Bên

10:54:28 06/04/2018

Girly.vn -

Có em ở bên anh những ngày anh yếu lòng, để em được ôm anh, ôm lấy thế giới chằng chịt những khổ đau và bi ai của anh mà dỗ dành an ủi. Em ôm anh rồi ôm lấy cả những ngày đớn đau đầy nhọc nhằn kia của anh, cùng anh chia sớt đau thương. Có em bên anh những ngày tuyệt vọng, đôi vai em dù chẳng vững chắc là bao nhưng em sẽ để anh tựa đầu vào…

Anh đã mệt với những ngày tối tăm mặt mày cùng số công việc chất chồng chưa? Anh đã mệt với những gánh nặng cuộc sống đè lên đôi vai mình chưa? Anh đã thất vọng khi nhìn thấy quá nhiều điều dối trá hay chưa? Anh đã đớn đau khi có ai đó tổn thương anh chưa? Nếu đã mệt mỏi rồi thì về đây, để em ôm anh này!

Em biết cuộc sống ngoài kia không hề dễ dàng với anh chút nào, cuộc sống thời hiện đại với bao nhiêu là thứ phải lo toan. Nào là công việc hằng ngày phải chạy ngược chạy xuôi khắp mọi nơi, tài liệu cần xử lí thì ngổn ngang, hạn decline thì lúc nào kề cạnh sát bên. Nào là tiền bạc với bao nhiêu thứ cần phải chi tiêu hằng ngày. Nào là gia đình, ba mẹ đã già, đàn em thì còn thơ dại,… Chắc anh đã mệt mỏi lắm?! Nhưng em cũng biết đàn ông các anh luôn đặt sĩ diện lên làm đầu, dù khó khăn bao nhiêu, vất vả ra sao cũng chẳng mấy khi mà nói, cũng chẳng mấy khi mà tâm sự với ai. Có chăng chỉ là vài lần em thấy anh mệt nhoài bên những ly rượu khuya, vài lần anh trầm ngâm bên điếu thuốc lá đã tàn.

Em hiểu rằng đàn ông các anh sinh ra đã định sẵn phải là trụ cột, phải luôn vững chãi và kiên cường, không được phép trốn chạy hay buông xuôi. Nhưng em cũng hiểu chẳng có ai mà không gục ngã và yếu đuối bao giờ cho dù đó là một người đàn ông đầu đội trời chân đạp đất đi chăng nữa. Cuộc sống lắm lúc quá khắc nghiệt, dù mạnh mẽ bao nhiêu cũng có lúc sẽ phải cúi đầu trước những cơn bão đời mà thôi. Nên anh ơi, đừng cố chịu đựng mọi gian khó và đau thương một mình, đừng gắn gượng khi mọi thứ đã đi đến giới hạn của bản thân, đừng cố sức mình để rồi một ngày ngã gục chẳng thể đứng lên. Còn có em ở đây mà, cùng anh san sẻ.

Có em ở bên anh những ngày anh yếu lòng, để em được ôm anh, ôm lấy thế giới chằng chịt những khổ đau và bi ai của anh mà dỗ dành an ủi. Em ôm anh rồi ôm lấy cả những ngày đớn đau đầy nhọc nhằn kia của anh, cùng anh chia sớt đau thương. Có em bên anh những ngày tuyệt vọng, đôi vai em dù chẳng vững chắc là bao nhưng em sẽ để anh tựa đầu vào. Có em bên anh vào những ngày sóng gió cuộc đời kéo để để em nắm tay anh cùng nhau vượt qua. Có em bên anh vào những ngày anh muốn tỉ tê với ai điều gì đó, em sẽ kiên nhẫn và lắng nghe anh.

Cuộc sống ngoài kia quá chông chênh phải không anh? Thế giới ngoài kia gai góc quá nhiều phải không anh? Lòng người ngoài kia cũng lắm lọc lừa phải không anh? Không sao hết, về đây với em, để em ôm anh, để anh nói hết lòng mình, để ta cùng nhau đi qua những ngày chênh vênh nha anh!

Cao Quyên Vĩ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...