Cô đơn là gì nhỉ ?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCô đơn là gì nhỉ ?
11:31:14 22/10/2015

Girly.vn -

Đó là những dòng status buồn và nặng, là sự cô đơn bao trùm mạng xã hội đêm qua. Tại sao? Tại sao nỗi cô đơn lại có sức lan tỏa mạnh mẽ đến vậy hay là do con người ta hiểu nhầm cái định nghĩa phức tạp của hai chữ “cô đơn”.

Mỗi sáng tỉnh giấc, được đón ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng len qua ô cửa kính, một cảm giác mạnh lắm trỗi dậy trong đôi mắt còn mơ màng với dấu ấn của giấc ngủ đêm qua. Mỗi một ngày đến rồi đi, cuộc sống của tôi chảy theo dòng thời gian không biết ngừng nghỉ ấy. Tôi ăn sáng, lướt facebook, học tập, trò chuyện với bạn bè… Có lúc một mình ngồi một góc, lựa lấy cuốn sách ngồi đọc rồi lại trầm ngâm mà nghĩ ngợi vẩn vơ. Những công việc quá ư là đơn giản và luôn hiển hiện một góc độ quen thuộc với mỗi con người.

\r\n

Cô đơn là gì nhỉ 1

\r\n

Vậy tại sao hôm nay, khi vừa choàng tỉnh, tôi lại vội vàng tìm kiếm một điều gì đó. Chẳng biết chuyện gì đang diễn ra, hay lại có một “sự kiện” hay trào lưu gì mới nhỉ? Những dòng trạng thái trên mạng xã hội, những nỗi buồn “đẹp mà man mác không tên”, có những nỗi cô đơn vò xé “wall facebook”.

\r\n

Chúng ta, có ai là không có lúc tự thấy lòng mình cô đơn nhưng đâu phải những lúc trống vắng trong lòng đều được gọi với cái tên khó ưa là “cô đơn” cơ chứ? Hôm nay ngồi lại đây, tĩnh lặng trong một không gian đêm, trống rỗng và mệt mỏi. Cuộc sống chạy quá nhanh? Hay guồng quay của thời gian đang gắng sức? Tôi thấy lòng mình có một chút gì nó nằng nặng, khó lắm, khó để viết nỗi nằng nặng ấy thành lời! Tôi quyết định nằm xuống, cố gắng thu mình lại và chợp một giấc đợi đến ngày mai, tôi sẽ lại chợt tỉnh và tìm kiếm?

\r\n

Nắng! Đêm hôm qua đã đi rồi đấy ư? Tôi vươn vai, bước ra ngoài, hít lấy hít để cái mùi vị không gian sáng sớm mùa xuân. Trong tôi lại đầy lên một chút gì đó đẹp, thơ và nhẹ. Nhìn mẹ đang chuẩn bị bữa sáng, em trai chuẩn bị sách vở đến trường, tự nhiên tôi thấy lạ lắm. Tôi cười vì cái hơi ấm mùa xuân đã bao trùm lấy tôi. Nhưng…tôi đã quên mất một điều gì?

\r\n

Cô đơn là gì nhỉ 2

\r\n

Đó là những dòng status buồn và nặng, là sự cô đơn bao trùm mạng xã hội đêm qua. Tại sao? Tại sao nỗi cô đơn lại có sức lan tỏa mạnh mẽ đến vậy hay là do con người ta hiểu nhầm cái định nghĩa phức tạp của hai chữ “cô đơn”. Không phải lúc nào bên mình cũng chan chứa tình yêu, đầy ắp những hạnh phúc, và những lúc thiếu vắng những thứ ấy nghĩa chúng ta chỉ “tạm” mà “sống tự lập” thôi mà. Bố mẹ có bao giờ bỏ rơi ta? Bạn bè đâu phải tất cả đều sẽ phản bội, xã hội không quay lưng với chúng ta nếu chúng ta hiểu cảm giác của bản thân mình. Cô đơn ư? Là gì nhỉ? Chúng ta không cô đơn!

\r\n

Hoai DuongTheo blogradio.vn

\r\n

Nguồn ảnh: Nguyễn Thắng – Group BLEND & RETOUCH

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...