Cố chấp thương anh

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCố chấp thương anh
09:11:21 12/04/2018

Girly.vn -

Người ra đi có thể đã hết yêu thương mới buông lời chia tay, còn người ở lại tuy rằng chấp nhận trong im lặng nhưng không có nghĩa là họ đã thật sự buông được một cách dễ dàng. Họ ôm ấp bóng hình người cũ trong lặng lẽ, bên ngoài vẫn cố gắng tỏ vẽ rằng đã quên, dùng sự khắc nghiệt của thời gian cùng guồng quay công việc để che giấu đi những yếu đuối bên trong con người mình..

Anh à!, có những thứ con người ta không dễ dàng gì lãng quên, nói đúng hơn là không cho phép chính mình lãng quên, mà có chăng do cuộc sống quá đổi xô bồ ở hiện tại khiến bản thân họ vô tình quên đi một chút, thì trong một khoảnh khắc ngắn ngủi được sống là chính mình trong đêm họ sẽ kiên nhẫn lục lọi đống ký ức bụi bặm ấy, đào bới lên như thể mọi chuyện vừa xảy ra ngày hôm qua. Không biết họ cố chấp như thế làm gì anh nhỉ?, quên một nỗi đau, xoá đi bóng dáng một người đã cũ không phải rất tốt hay sao?. Chúng ta sẽ có lý do để bước thêm một bước về phía trước, có thêm khoảng trời để thương lấy bản thân, có thêm nụ cười để vỗ về những nỗi chênh vênh đầy ấp trong lòng.

Có những người chấp nhận sống trong nỗi đau để được nhớ đến một người, chấp nhận sống trong những kí ức rỗng tuếch để lưu giữ lại kí ức cùng người. Có thể sẽ có người trách cứ họ ngu ngốc, có người sẽ khuyên răng họ nên sống cho chính mình nhiều một chút, nhưng không phải ai cũng hiểu được cảm giác của người trong cuộc, cũng như chẳng ai hiểu được sức nặng của tình cảm trong lòng người ở lại. Người ra đi có thể đã hết yêu thương mới buông lời chia tay, còn người ở lại tuy rằng chấp nhận trong im lặng nhưng không có nghĩa là họ đã thật sự buông được một cách dễ dàng.

Họ ôm ấp bóng hình người cũ trong lặng lẽ, bên ngoài vẫn cố gắng tỏ vẽ rằng đã quên, dùng sự khắc nghiệt của thời gian cùng guồng quay công việc để che giấu đi những yếu đuối bên trong con người mình. Người cũ có thể đã có người thương mới, cũng có thể đã có cho mình một mái ấm gia đình thật sự, điều đó với họ không quan trọng, quan trọng là kí ức của cả hai vẫn được họ nâng niu ghi nhớ từng chút từng chút một, mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây, người vẫn luôn luôn sống trong lòng họ theo một cách nào đó rất rất đặc biệt, tình yêu dành cho người vẫn luôn tồn tại trong tiềm thức theo một cách rất diệu kỳ.

Ngày ngày, tháng tháng, năm năm, họ luôn sống trong một thế giới màu hồng do chính mình tạo dựng, chẳng cần lâu đài tráng lệ có hoàng tử công chúa, chẳng cần mái nhà bình yên có hoa lá sân vườn, đối với họ thế giới màu hồng đơn giản lắm, chỉ cần có người và những ký ức ngọt ngào cùng người, thế là đủ, dù chỉ là một tấm gương phản chiếu sần sùi với những hình ảnh mơ hồ, méo mó. Họ đâu phải là người không chấp nhận sự thật, hay kẻ hóa điên sống trong thế giới giả tạo rời xa thực tại. Họ chấp nhận sự thật ấy chứ, chấp nhận cả việc tình yêu của họ và người đã kết thúc từ lâu lắm rồi, nhưng thế giới với những kỉ niệm quá đổi hạnh phúc và bình yên, thì họ không thể nào thoát ra được, không thể nào triệt để quên hết được, họ không phàn nàn về sự nhu nhược đó của mình, ngược lại họ luôn mỉm cười vì điều đó, cám ơn vì điều đó, cũng cảm thấy hài lòng vì điều đó.

Chẳng ai đủ thẩm quyền ngăn cấm họ không được lưu giữ một người trong tim, yêu thương một người trong câm lặng, bản thân họ luôn luôn nhận thức được điều mình đã và đang làm có tốt đẹp gì hay không?, có xứng đáng hay không?, có ý nghĩa gì cho cuộc sống của họ hay không?.

Từ trước đến giờ, tình yêu không bao giờ có lỗi, cũng như chưa bao giờ có việc phải phân trần tìm người đúng kẻ sai trong một mối tình đỗ vỡ, ấn định kẻ nhớ người quên như một nghĩa vụ dành cho đoạn tình cảm xiêu vẹo đã từng rất đổi đẹp đẽ. Họ mà em đang nói đến là một cô gái, ắt hẵn là cô gái ấy phải yêu thương người đàn ông trong quá khứ sâu đậm lắm, trân trọng mối tình của hai người nhiều lắm, nên mới có thể cố chấp đến thế, nên mới có thể đáng thương đến thế, đúng không anh?!.

Nếu em nói với anh, cô gái ấy là em, và người đàn ông đó chính là anh, thì anh sẽ có loại cảm giác gì nhỉ?!. Anh sẽ thấy tội nghiệp một người như em? hay cảm thấy tội lỗi vì đã tổn thương em quá sâu sắc?! Có còn quan trọng nữa không?!, khi trên cùng một con đường, hai ta đã chẳng còn đi chung với nhau, chẳng còn bất cứ mối quan hệ ràng buộc nào nữa cả. Nhưng em vẫn sẽ yêu anh như những ngày đầu tiên, vẫn sẽ thương anh như những ngày gió nổi đầy trời, vẫn sẽ khắc ghi hình bóng anh sâu thẳm trong trái tim mình. Chỉ mong anh không cảm thấy phiền khi em đã cố chấp thương anh…

Sky V – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Trang trước

VỀ ĐI EM

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...