Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa hạnh phúc không?

Tâm sựTản Mạn SốngCó bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa hạnh phúc không?
10:04:17 23/12/2015

Girly.vn -

Bạn có tự hỏi tại sao bạn vẫn chưa hạnh phúc không? Thật sự tôi đã mất một thời gian rất dài để nhận ra điều đó. Tôi không cố gắng làm những việc khiến người đàn ông của tôi vui, để anh ấy không để mắt đến những người khác. Tôi chỉ cố gắng để làm cuộc đời của tôi thú vị, vui vẻ mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn trở thành một phần trong đó, và tất nhiên khi anh chàng nào đó để mất tôi, anh ta sẽ biết mình vừa đánh mất những điều quý giá gì.

Anh bạn trai gần đây nhất hỏi tôi “Đến tuổi này em có phân biệt được đàn ông đến với em chỉ để vui chơi qua đường hay là có ý định nghiêm túc với em không?” Tôi chỉ mỉm cười rồi nói “Ở tuổi này em học được cách cư xử để đàn ông coi trọng và không đối xử với mình như một trò chơi rồi”. Anh ta ngạc nhiên hỏi: “Làm thế nào?” Tôi không muốn “vẽ đường cho hươu chạy” nên chỉ trả lời “Em, chính em, mới là người dẫn dắt trò chơi ấy. Em quyết định được việc mình được đối xử như thế nào chứ không phải ai khác, kể cả anh”.

\r\n

Thật sự tôi đã mất một thời gian rất dài để nhận ra điều đó. Đêm qua có người nhắn tin cho tôi, bảo rằng anh ta buồn, muốn gặp tôi mặc dù một thời gian dài chúng tôi đã không hề liên lạc với nhau. Tôi hỏi anh ta “Thế lúc em buồn, anh ở đâu?” Anh ta hỏi lại tôi “Anh có biết em buồn lúc nào đâu?” Thì tại vì anh ta có bao giờ quan tâm đến việc tôi buồn vui thế nào đâu. Thế nên thôi, tôi chỉ nhắn anh ta rằng “Em không phải loại anh gọi lúc nào cũng có mặt đâu. Chào thân ái” Tôi không thể quyết định được người ta có yêu mình hay không, nhưng tôi học được cách để người ta tôn trọng mình và không dùng mình làm thứ để “mua vui”.

\r\n

Phụ nữ là để yêu, tức là được nâng niu, chiều chuộng, ôm ấp, vuốt ve,…Nghe có vẻ chả phải việc gì to lớn nhưng không hề đơn giản tí nào, đúng ko? Vậy nên, đàn ông phải lựa chọn người “xứng đáng” để họ đầu tư nhiều công sức như thế. Rất may mắn, chính phụ nữ là người quyết định mình có phải là người “xứng đáng” ấy không. Bạn có muốn được chăm sóc, nâng niu như một báu vật không, như thể người ta luôn sợ mất mình? Chắc chắn là có.

\r\n

Thế sao bạn cứ đâm đầu vào yêu đàn ông có vợ?

\r\n

Khi anh ta đã có một gia đình, có một người phụ nữ chắc chắn của anh ta rồi, và bạn chỉ là phần phụ thêm cho đời sống anh ta thêm phong phú. Phần phụ thêm thì hẳn là chẳng bao giờ quan trọng cả.

\r\n

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa hạnh phúc không?

\r\n

Thế sao bạn cứ đi chạy theo một người mà thỉnh thoảng gửi cho bạn cái tin nhắn rồi mất hút cả tuần, cả tháng rồi lại lặp lại chu trình đó?

\r\n

Anh ta hẳn là rất bận? Anh ấy mất điện thoại? Anh ấy cũng có chu kỳ hàng tháng như phụ nữ, đến ngày đó mới nhớ ra bạn?…Vô vàn lí do để biện minh cho việc biến mất của anh ta. Vấn đề là anh ta không sợ lúc anh ta không liên lạc với bạn, thì sẽ có một anh nào đó cuỗm mất bạn đi à? Thế thì hẳn là bạn cũng có mức độ quan trọng bình thường thôi.

\r\n

Thế sao bạn cứ lằng nhằng trong cái mối quan hệ bạn bè cũng chẳng phải, mà người yêu thì chưa đến? Suốt ngày dính lấy nhau nhưng chẳng biết mình là cái gì của người kia? Chưa hề có một câu “Anh yêu em” hay “Em làm bạn gái anh nhé”?

\r\n

Nhiều người cho rằng yêu thương thực sự thì không cần có ngôn từ để chứng minh điều đó. Tuy nhiên, tôi lại nghĩ rằng khi đàn ông muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, họ luôn muốn xác minh “chủ quyền sở hữu” của mình đối với người con gái đó, họ muốn nói với tất cả “những thằng đàn ông” khác, rằng: “Đó là bạn gái tao, đừng bén mảng gần cô ấy”. Họ sẽ dắt bạn đi gặp bạn bè của họ và tự hào nói rằng “Đây là bạn gái tôi”. Lí do anh ta không muốn xác minh rõ ràng mối quan hệ đó là vì anh ta không muốn chịu trách nhiệm cho cảm xúc của bạn. Hãy đến với nhau khi vui và đừng gọi anh khi em buồn, vì anh chưa bao giờ nói em là người yêu của anh. Khi ai đó nói yêu bạn, họ sẽ có trách nhiệm chứng minh điều đó, trừ những thằng nói yêu như nhai kẹo cao su.

\r\n

Thế sao bạn cứ phải chạy theo giải quyết các trường hợp cô A, B, C nào đó đang nhắn tin qua lại mùi mẫn với người yêu của mình?

\r\n

Họ chắc hẳn chỉ là bạn bè, thỉnh thoảng quan tâm lẫn nhau kiểu “Em đi ra đường nhớ mặc áo ấm nhé”, “hôm nay sinh nhật em, em chỉ muốn ở bên cạnh anh thôi”? Tôi cũng muốn có mấy tình bạn như thế lắm. Tình yêu rất đơn giản, người ta yêu nhau và chỉ nghĩ về một mình người đó. Khi tôi yêu ai đó, kể cả họ cách xa vạn dặm, tôi cũng sẽ biết “cắt đuôi” các vệ tinh khác như thế nào để chỉ chung thuỷ với người yêu của mình. Nếu có sự xuất hiện của cô A,B,C nào đó trong mối quan hệ của bạn, có khả năng bạn đang là lựa chọn D,E,F nào đó của anh ấy. Và tôi thì chỉ thích tôi là một, là duy nhất hoặc là chẳng gì cả, chứ không phải gồng mình để đứng ở vị trí số 1, hay số n nào đó trong bảng xếp hạng các lựa chọn của anh ta. Xin nhắc lại, tình yêu rất đơn giản, khi họ yêu bạn, họ sẽ biết đặt bạn ở vị trí mà bạn luôn cảm thấy an toàn và bình yên.

\r\n

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa hạnh phúc không?

\r\n

Cô bạn tôi từng nói bây giờ cô ấy chỉ muốn bảo vệ bạn bè mình khỏi đàn ông, điều đó khiến tôi phì cười. Trong mắt cô ấy, đàn ông hẳn là một sinh vật nguy hiểm, có độ sát thương cao đối với phụ nữ, nên cần phải cách ly với phái yếu. Tôi cũng có nhiều trải nghiệm không mấy ngọt ngào với đàn ông, khi những niềm tin về sức mạnh của tình yêu thương chân thành mà tôi ôm ấp bao nhiêu năm bị đem ra thử thách hết lần này lượt khác. Vì ngày xưa, khi tôi xem bộ phim “Love Actually”, người ta bảo “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ lay động trái tim”. Nên hầu hết trong mọi cuộc tình, tôi đều nghĩ rằng nếu mình yêu ai đó với tất cả những gì mình có thì đến một ngày họ sẽ cảm nhận được tình yêu đó và yêu lại tôi. Và thường thì những cuộc tình ấy kết thúc trong nước mắt và niềm tin sụp đổ

\r\n

Tôi đã đi qua giai đoạn “kỳ thị” đàn ông. Giống như trong triết học Mác-Lênin, sau một quá trình phát triển, chúng ta lại quay lại điểm xuất phát, nhưng ở một mức độ cao hơn. Tôi vẫn tin vào thứ tình yêu chân thành mà người ta vẫn dành cho nhau, vẫn tin rằng ngoài kia còn rất nhiều người đàn ông đang tìm kiếm những mối quan hệ nghiêm túc và mong muốn yêu đương chân thành. Chỉ có điều, tôi khác cô bé ở tuổi 20 ở chỗ tôi biết tôi là ai, tôi có gì và xứng đáng được điều gì. Tôi không cố gắng làm những việc khiến người đàn ông của tôi vui, để anh ấy không để mắt đến những người khác. Tôi chỉ cố gắng để làm cuộc đời của tôi thú vị, vui vẻ mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn trở thành một phần trong đó, và tất nhiên khi anh chàng nào đó để mất tôi, anh ta sẽ biết mình vừa đánh mất những điều quý giá gì.

\r\n

“Khi chúng ta tiến hoá, mọi thứ xung quanh chúng ta sẽ tiến hoá theo”. Khi bạn làm cho bản thân mình tốt hơn, những người xung quanh bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn. Bạn muốn có một người yêu thế nào thì bạn cũng cần phát triển bản thân mình đến mức độ đó. Bạn không thể mong muốn có một anh chàng tử tế, đức độ, tài giỏi,…đến với bạn khi bạn chỉ là một cô gái chuyên đi nói xấu, bịa đặt chuyện để đi hãm hại người khác, không chịu đọc sách, làm việc để bồi dưỡng kiến thức và tâm hồn,…Chúng ta sống thế nào, chúng ta sẽ gặp được người như thế.

\r\n

 Tôi vẫn là người độc thân, ngày lễ cũng không hoa không quà. Thế nhưng, tôi cũng không có nhiều thời gian để nghĩ đến những điều đó. Tôi còn làm việc, còn đi shopping, spa, còn đọc sách, còn đi du lịch ngắm nhìn trời đất. Mẹ tôi hỏi: “thế chưa nhắm được anh nào à?” Tôi bảo: “Chưa đâu mẹ, con biết khi nào con gặp được người ấy của con. Khi nào con trở thành người như con mong muốn, con sẽ gặp được người mà mình mong muốn”

\r\n

Nguồn Dear.vn

\r\n

Ảnh Aking Chen

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...