Cô ấy rồi sẽ ổn thôi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCô ấy rồi sẽ ổn thôi
09:27:23 23/04/2018

Girly.vn -

Này cô gái, muộn rồi sao em còn chưa ngủ? Em đang buồn điều gì thế? Hay đang đợi chờ điều gì? Em đợi người em thương quay về bên em, hay đang đợi bản thân có thể bình tâm mà chấp nhận rằng người đã ra đi, ra đi thật rồi. Này cô gái, em từng thỉnh thoàng…chết trong lòng một chút chưa?

Này cô gái, muộn rồi sao em còn chưa ngủ? Em đang buồn điều gì thế? Hay đang đợi chờ điều gì? Em đợi người em thương quay về bên em, hay đang đợi bản thân có thể bình tâm mà chấp nhận rằng người đã ra đi, ra đi thật rồi. Người đã đến một nơi xa xôi lắm, chẳng thể quay về nữa. Em và người giờ đây không chỉ cách nhau một cái màn hình máy tính, cách nhau hai miền đất nước, mà còn cách nhau hai thế giới. Ngày hôm đó là một ngày đẹp trời, em chỉ không biết rằng đó là một ngày trời xanh đẫm màu nước mắt, vì người đã ra đi. 

Này cô gái, em đã khóc, đã bỏ ăn bỏ uống, đã nhốt mình trong căn phòng tối suốt những ngày tháng triền miên. Em đã không thể chịu nổi cú sốc mà buông bỏ bản thân mình như vậy, có đáng thương không?  Ngày ngày em sống trong đau khổ, nhớ thương và dằn vặt. Rất tội tình. Em làm mọi thứ một cách trống rỗng, chẳng để tâm. Em đi đứng chẳng còn cẩn thận nữa, đến nỗi bị đụng xe. Em mua vỉ thuốc ngủ định uống, nhưng lại không thể, vì nghĩ đến gia đình. Được rồi, tôi thấy em bắt đầu có suy nghĩ trở lại rồi đấy.

Hãy sống tiếp đi, vì anh ấy, vì gia đình, và vì cả bản thân em. Tôi thấy em dần dần vượt qua được nỗi đau này, chỉ là dường như em không còn như trước nữa. Em bắt đầu học cách chăm sóc bản thân tốt hơn, kiếm một việc làm. Em học cách cười khi mà trong lòng chỉ toàn là vụn vỡ. Em có thể vờ như vui vẻ cả ngày để rồi loạng choạng trở về nhà trong đơn độc và thương tổn. Em, em chịu đau như vậy đã đủ chưa? Em đã từng nghe câu này chưa: “Em từng thỉnh thoảng, chết một chút trong lòng chưa ? Mỗi ngày thêm một chút, mà em không thể nào lấy lại được. Em có thể tái sinh và thay đổi, nhưng mỗi ngày, tâm hồn đó lại cứ dần chết đi nhanh hơn thân thể em.” Là em đó, em có thấy không? Cô gái, tim em đã bị phủ một lớp rêu phong ẩm mốc rồi. Em có thể để ánh mặt trời sưởi ấm tâm hồn em không? 

Này cô gái, vậy sao giờ em còn chưa ngủ khi mà tôi đã nói những điều đó? Em nói em đang chăm sóc bản thân rất tốt mà, tại sao lại thức khuya đến vậy? Đừng chờ và đừng đợi nữa, có được không? Xin em đấy. Em không thể níu giữ một người không còn tồn tại được. Để trong lòng thôi, mãi mãi, được chứ? Hay là không phải em đang chờ đợi, mà thực ra em còn chẳng biết bản thân đang mong đợi điều gì nữa? Vậy ngủ đi em, cho lòng khỏi bận tâm suy nghĩ. Em đã quá mệt mỏi rồi, đừng làm bản thân thêm mệt mỏi thêm nữa.

Cứ nghĩ như vậy đi. Thực ra… anh ấy cũng đã làm được những điều anh ấy thích trong những năm tháng của cuộc đời rồi. Anh có công việc anh thích, anh có gia đình và những người yêu thương anh, anh được đi những nơi anh muốn, được làm những điều anh thích. Anh cũng đã biết yêu thương 1 người là thế nào. Như vậy cũng trọn vẹn rồi phải không? Mọi thứ về anh đều hoàn hảo, duy chỉ có số mệnh là không. Tôi nghe em trả lời rằng: “Thôi thì, mọi buồn đau thương tổn, em chịu hết. Một mình em buồn là đủ rồi, dù nó là nỗi buồn dai dẳng suốt cả đời người.” Có thể như vậy được không? Em thật sự sẽ không sao chứ? Biết rằng không thể muốn em buông bỏ nỗi buồn này ngay được, thôi thì em cứ giữ nó đi, vẹn nguyên ở đó, kí ức đẹp nhưng buồn. Đến một lúc nào đó, em sẽ nhắc về nó bằng một tâm hồn thanh thản và bình yên. Như vậy là đủ lắm rồi.

Vậy đi cô bé, em ngủ đi có được không? Ngoài kia trời trở lạnh, nhớ giữ ấm. Ngủ đi, mai tôi kể em nghe câu chuyện của đời mình.

Min – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Min

Chờ đợi... luôn là câu tỏ tình dài nhất

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...