Cô ấy cần anh…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCô ấy cần anh…
10:36:42 18/10/2016

Girly.vn -

Tình yêu nếu nhanh quá thì không hẳn là tốt nhưng chậm quá cũng vậy, mọi thứ cứ lưng chừng không rõ ràng rành mạch, càng như vậy chỉ khiến con người ta mệt mỏi thêm mà thôi.

Cô ấy cần anh...

\r\n

Trong tình yêu đâu thể đổ lỗi cho ai được đâu anh nhỉ? chỉ là do mình có duyên nhưng không phận. Quen anh nhân dịp kỉ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam, yêu anh vào kỉ niệm 70 năm ngày đất nước mình độc lập, những ngày dễ nhớ phải không anh?

\r\n

Không phải là người từng được trải nghiệm trong tình yêu, nói đúng hơn là chưa từng có một mối tình bắt vai mới đúng. Em yêu anh bằng tất cả chất thành, ngu ngơ của một đứa con gái với mối tình đầu, phải chăng nó có đôi chút mơ hồ và lúng túng. 

\r\n

Anh… người đã trải qua biết bao mối tình, từ thưở Trung học tới nay; người có một kho tàng kinh nghiệm tình trường trong mình, nhưng không biết vì sao lại yêu em?

\r\n

Chắc lý do của cả hai là để quên đi sự cô đơn, quên đi cách sống một mình bấy lâu nay và có người để quên đi quá khứ chăng? Với một người đơn giản như em thì chỉ mong mọi thứ thật nhẹ nhàng, chậm rãi và yên bình mà thôi, nhưng có vẻ khó. Tình yêu nếu nhanh quá thì không hẳn là tốt nhưng chậm quá cũng vậy, mọi thứ cứ lưng chừng không rõ ràng rành mạch, càng như vậy chỉ khiến con người ta mệt mỏi thêm mà thôi. Anh và em, cho tới tận bây giờ em chẳng biết gọi tên cho tình cảm chúng ta là gì nữa, bởi mọi thứ vẫn cứ lưng chừng, cứ ê chề không rõ ràng anh ạ!

\r\n

Ta quen nhau đã bao nhiêu lâu, một năm chăng, hình như vậy. Không hiểu vì sao nhưng quãng đường đó em lại tin tưởng anh đến vậy nếu không kể tới đôi lần ghen với cô người yêu cũ của anh, lẽ nào do em yêu anh quá. Anh – một người tốt, anh sẵn sàng quan tâm mọi người hơn bản thân mình mặc dù cái miệng lúc nào cũng bảo mình xấu xa, chỉ vì lợi ích bản thân nhưng em tin anh không phải người như vậy, tin, rất tin. Cái tính bao đồng luôn lo cho người khác, cái tính sẵn sàng che chở cho người khác khi người ta yếu đuối, cái tính cho người ta niềm tin mà không biết rằng anh đang làm tổn thương họ, cái tính cách đó của anh khiến em yêu anh, nhưng rồi nó đang dần dần khiến anh trở nên xa lạ. Đã bao lần em bỏ qua cái tôi to lớn của một đứa con gái để níu giũ tình cảm của chúng ta, đã bao lần em bỏ qua tất cả để chúng ta không phải rời xa, em đã tưởng tượng xa hơn về con đường phía trước rằng em sẽ nắm tay chạy dài dù khó khăn cũng phải bước qua. Phải chăng là chỉ mình em nghĩ, chỉ mình em mơ, chỉ mình em tưởng tượng và cũng chỉ mình em nắm tay anh thôi sao? Còn anh…

\r\n

Cô ấy cần anh...

\r\n

Đã có lúc em suy nghĩ không biết tình cảm của anh dành cho em là gì nữa. Chỉ là người thay thế cho người trước hay sao? Hay chỉ vì cô độc nên có một người cho có…biết bao nhiêu là câu hỏi trong đầu, nhiều, rất nhiều…

\r\n

Rồi cái gì tới cũng tới anh nhỉ, mọi thắc mắc bấy lâu cũng có câu giải đáp khi em biết về cô ấy…không phải là người yêu cũ của anh, một người mới khác. Em đã ngỡ ngàng khi đọc được những dòng tin nhắn ấy, em nghĩ khác về anh – người con trai em đã yêu rất nhiều. Nhưng em vẫn tin, chẳng hiểu sao bản thân cố chấp vậy nữa, mặc dù moi thứ đã ở trước mặt, em tin anh, một người xấu xa. Hơn hết, em tự trách bản thân mình nhiều hơn, trách mình tại sao lại yêu anh nhiều như thế, trách mình tại sao bấy lâu nay luôn ngốc nghếch như vậy cứ mãi chạy theo những thứ vốn dĩ không thuộc về mình, để tự khiến bản thân mệt mỏi, suy sụp như thế. 

\r\n

Cô gái ấy… chắc rằng không biết mối quan hệ giữa anh và em đâu nhỉ? Bởi em ở xa hai người tới vậy cơ mà…Sài Gòn – Đà Lạt một chặng đường dài. Em đã  từng hỏi anh về người con gái ấy, chẳng hiểu vì sao nhưng em không có ghét bỏ hay trách móc vì đã là người thứ ba xen giữa anh và em, bởi cái tiếng “người thứ ba” cô ấy không đáng phải nhận nó, vì cô ấy cũng chỉ là em trước đây mà, một người được anh che giấu rất cẩn thận. Em thấy mình trong con người của cô bé đó, yêu một người mù quáng, bất chấp vì tất cả.

\r\n

Khi anh bảo vì em anh sẽ buông đi tất cả, cả tình cảm mà cô bé đó dành cho anh, cả những hình tượng mà anh xây lên trong lòng người con gái ấy, em thấy mình thật nhỏ bé, thật ích kỉ, phải chăng thứ tình cảm anh dành cho em chỉ là chữ “Thương” ở trong từ “thương hại” hả anh? Nó khiến em tự ghét bản thân mình, tại sao không thể buông bỏ, không thể dứt khoát và rồi em biết rằng ” …nhưng tình cảm vẫn luôn là một thứ lỗi lầm tinh khôi và hoàn toàn cam tâm của tuổi trẻ. Thế nên bất kể bao lần sai, bao lần tổn hại chính lòng mình, thì chúng ta vẫn bất chấp yêu, bất chấp hối tiếc!  

\r\n

Và dẫu có phải tự an ủi lòng mình “Thương mấy cũng là người dưng” bao nhiêu lần chăng nữa, chúng ta rồi cũng sẽ thương. Còn thương.

\r\n

Nhiều như đã từng!”

\r\n

(Trích: Thương mấy cũng là người dưng – Anh Khang)

\r\n

Dù có cố quên anh đi bao nhiêu lần, cố buông tay bao nhiêu lần nhưng em biết mình không thể, em biết anh cũng vậy. Nhưng không anh à, tới lúc mình cũng nên buông, hãy để chúng ta chỉ là những người xa lạ còn thương, bởi em biết cô gái đó cần anh hơn. Em sẽ để anh vào một góc kỉ niệm, anh cũng vậy đi nhé, xếp em vào ngăn tủ mang tên “người yêu cũ” và hãy nhớ rằng trong số những người bước qua anh đã  từng có một người con gái yêu anh một cách ngu ngốc như vậy, có một người để lại một nếp gấp trong cuộc đời anh, một người mà anh không biết tình cảm anh dành cho nó là gì. Nhớ từng có một người như vậy nhé anh! Hãy đối tốt với người con gái ấy, trân trọng tình cảm mà cô ấy dành cho anh…Cô ấy cần anh bên cạnh hơn em…

\r\n

Dành cho anh – người con trai em đã từng yêu rất nhiều…!!!

\r\n

Phan Tú AnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive, laurie annë

Giới thiệu về tác giả:

Phan Tú Anh

Độc lập & mạnh mẽ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...