Classic Margarita

01:59:22 29/09/2017

Girly.vn -

Margarita, nàng thơ của cánh đàn ông. Tôi thỉnh thoảng vẫn dùng “viên ngọc trai” này để chiều lòng những cô công chúa ghé nơi đây.

Chiều chủ nhật, cơn mưa trắng xóa, bầu trời âm u khiến con người ta dễ dàng nghĩ đến những điều xa xôi và buồn phiền vô cớ. Một mình tôi đứng quầy, đưa mắt nhìn quanh bar. Vắng lặng. Yên tĩnh. Chỉ có tiếng nhạc len lỏi trong từng kẽ hở. Có lẽ trời mưa nên bar cũng chẳng mấy ai muốn ghé. Tôi thoải mái đem những chiếc ly thủy tinh xinh đẹp ra rồi tỉ mỉ lau chúng. Mưa rơi không ngừng, trong đầu lại chợt nhớ đến vị khách lạ lùng gần đây.

\r\n

Một cô gái luôn ghé qua vào những chiều chủ nhật, gọi một Classic Margarita rồi cứ thế đắm chìm trong cái sắc trắng hơi gợn xanh ấy cho đến khi thành phố lên đèn, để lại vết son môi hồng tươi trên thành ly, nhuộm màu cả những hạt muối … Một chút ngạc nhiên. Một chút ngẩn ngơ trước sắc hồng đầy quyến rũ. Một chút… mong đợi.

\r\n

Mưa ngày càng to hơn. 5 giờ 15 phút chiều, có lẽ hôm nay cô ấy không đến. Tôi tính toán dọn dẹp một chút rồi đi về, người kia bỗng xuất hiện. Cánh cửa được đẩy ra, đem hơi lạnh của gió vào trong, bóng dáng cô độc ấy hiện hữu.

\r\n

– Một Classic Margarita, tôi biết.

\r\n

Nhận ra sự ngỡ ngàng nơi đáy mắt đối phương, tôi mỉm cười bắt đầu “cuộc hành trình” của mình.

\r\n

– Nhiều lần đến đây, tôi đều thấy cô gọi.

\r\n

Classic Margarita

\r\n

Ba phần Tequila, hai phần Triple sec và một phần nước chanh, một tỷ lệ hoàn hảo được lắc mạnh cùng đá.  Tôi vẫn luôn chọn Contreau, chẳng giá trên trời mà hương vị nhẹ nhàng ấy lại lưu luyến thật lâu.

\r\n

Margarita, nàng thơ của cánh đàn ông. Tôi thỉnh thoảng vẫn dùng “viên ngọc trai” này để chiều lòng những cô công chúa ghé nơi đây.

\r\n

Một chút đường thêm vào với công thức sau này, ngọt ngào làm những quý cô lưu luyến.

\r\n

Mơn trớn nơi đầu lưỡi, hương cay nồng của Tequila lan tỏa cùng hương chanh tươi mát, vị mặn của muối, hương cam dịu ngọt nhẹ nhàng quanh quẩn, tất cả đều vừa đủ, không có cái nào quá mạnh mẽ. Tôi hay trêu những quý cô rằng đó là hương vị của tình yêu, mà hương cam kia chính là hồi ức ngọt ngào sau tất cả.

\r\n

Ly martini với lớp muối mỏng lấp lánh dưới ánh đèn, tôi đùa nghịch nó trong tay.

\r\n

Hôm nay là chiếc ly rỗng với dấu son đỏ thắm. Vị khách ấy, đã từng là “nàng thơ” của một người đàn ông. Xinh đẹp, ngọt ngào và đầy quyến rũ, như ly Classic Margarita vẫn luôn được yêu cầu. Nhưng hương cam sau cùng, lại là mảnh vỡ của tình yêu.

\r\n

Trời đã sớm tạnh mưa từ lâu, tự pha cho mình một ly Margarita, tôi lặng im ngồi trước quầy. Thành phố đã lên đèn, những cặp tình nhân khoác tay nhau cùng dạo bước. Có lẽ khi yêu, bất kỳ cô gái nào cũng sẽ là “Margarita” của đối phương. Mà hương vị cuối cùng, lại tùy người cảm nhận.

\r\n

Và, tôi cũng đang chờ “nàng thơ” của mình xuất hiện.

\r\n

Frayje Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh (dmb)

Giới thiệu về tác giả:

Frayje

Trang trước

Như mây như khói

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...