Chuyện còn dài, chớ vội thất vọng

Tâm sựTản Mạn SốngChuyện còn dài, chớ vội thất vọng
08:57:33 20/04/2017

Girly.vn -

Cuộc đời dài như vậy, chỉ cần chưa đến điểm kết thì chớ nên tuyệt vọng. Câu chuyện cuộc sống còn tiếp diễn, chỉ cần chưa phải là cuối cùng thì chớ nên thất vọng.

Chuyện còn dài, chớ vội thất vọng

\r\n

Thời gian vô tình, năm tháng vội vã, cứ đi mãi làm sao tránh nổi thương đau! Nhưng bất luận có ra sao chúng ta đều phải mạnh mẽ, vì phía trước đường còn dài, bất kể lúc nào cũng có thể trông thấy bình minh. Cuộc đời vô thường, hợp tan khó đoán, nhưng dù thế chỉ cần còn sống là còn hy vọng. Dù hôm nay dừng chân chốn này, ngày mai lưu lạc phương khác, chỉ cần cuộc sống vẫn tiếp diễn thì đừng vội đánh mất hy vọng.

\r\n

Để trưởng thành, chúng ta cần đối mặt với rất nhiều mê hoặc, ngỡ ngàng, sẽ có nhiều lúc bạn bị mất phương hướng, dù tiến lên hay lùi lại cũng đều mơ hồ như nhau. Trạng thái đó là ngỡ ngàng mà ai rồi cũng phải trải qua, không phải chúng ta không đủ thông minh, mà là chúng ta thiếu kiến thức để đối phó.

\r\n

Ngỡ ngàng dễ khiến con người ta cảm thấy cô đơn và bất lực, lạc lõng và đau khổ. Nhưng nó đồng thời là sự rèn luyện mà mỗi người đều phải trải qua, cũng là thử thách không thể thiếu để trưởng thành. Dù nó không tiếp diễn cả đời, nhưng bạn cần phải chinh phục được nó mới có thể thăng hoa và “lột xác”.

\r\n

Độ tuổi khiến người ta cảm thấy ngỡ ngàng cũng chính là độ tuổi tối tăm, bất lực nhất. Chúng ta khi ấy đã không đủ mạnh mẽ, dũng cảm, kiên định, hơn thế là kiên trì và nhẫn nại. Vì thế nên một chút bất lợi và biến cố đã đâm ra trách móc, nóng vội, lúc nào cũng nhụt chí, bỏ cuộc chỉ vì những thử thách và đả kích nhỏ nhoi.

\r\n

Chuyện còn dài, chớ vội thất vọng

\r\n

Thực ra, điều khó khăn nhất của cuộc đời chúng ta đi vào “ngõ cụt”, còn tuyệt vọng lớn nhất của mỗi người chính là đối diện với cái chết. Rất nhiều người ngay cả cái chết cũng không sợ nhưng lại yếu đuối vô cùng trước những mất mát. Chúng ta nhiều lần tự nhủ sẽ thôi không yêu nữa nhưng sau đó lại tiếp tục yêu, có lẽ cuộc đời là vậy! Ban đầu cứ ngỡ đã mất hóa ra chưa từng mất, ban đầu cứ ngỡ là có hóa ra chưa từng thuộc về mình. Chúng ta còn quá trẻ để đưa ra kết luận về tương lai. Nhưng dù bản thân mỗi người tốt đẹp hay tồi tệ thế nào thì trước sau gì cũng sẽ vấp ngã thôi.

\r\n

Tôi thường cho rằng bốn chữ quan trọng nhất của cuộc đời là “còn sống” và “đã qua”. Cái “đã qua” ấy không phải chỉ quá khứ mà để chỉ tất cả những gì sẽ qua. Dù ngày hôm nay bạn có đau khổ và buồn bã như thể cả thế giới đang trút giận lên đầu mình thì bạn vẫn phải tiếp tục sống. Chuyện còn dài, đừng vội vàng thất vọng, tương lai không giống như tưởng tượng của bạn những lúc tâm trạng đang tồi tệ. Trải qua những ngày tháng khó khăn ấy, khi nhìn lại bạn mới thấy cảm kích và vui sướng đến nhường nào!

\r\n

Cuộc đời dài như vậy, chỉ cần chưa đến điểm kết thì chớ nên tuyệt vọng. Câu chuyện cuộc sống còn tiếp diễn, chỉ cần chưa phải là cuối cùng thì chớ nên thất vọng.

\r\n

Nguồn: http://www.lookmw.cn/lizhi/113085.html

\r\n

PhươngBTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh The Kitcheners

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...