Chúng ta đã trở thành người cũ của nhau…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChúng ta đã trở thành người cũ của nhau…
09:12:05 26/04/2018

Girly.vn -

Giờ thì em đã thấu cái cảm giác của những người cũ lướt qua nhau. Chẳng phải là đau khổ như lúc mới chia ly, cũng chẳng phải là sự rộn ràng của ngày vừa gặp mặt, mà là một cảm giác lặng im không nói nên lời, chẳng biết phải chào hỏi nhau ra sao, nói với nhau những gì, chẳng biết quan tâm nhau thế nào vì giờ đây yêu đã là chuyện không thể, làm bạn lại càng khó hơn. Thế là đành lướt qua nhau như những người dưng…

Hôm nay ta gặp lại nhau giữa một chiều tháng Tư đầy nắng và gió, giữa phố thị đông người, giữa những ngổn ngang trăm mối tơ lòng của một cuộc tình đã vỡ.

Anh vẫn vậy, vẫn là chàng trai em đã từng thương của ngày nào, vẫn là đôi mắt sáng rực tựa sao trời, vẫn là nụ cười ấm áp của buổi ban mai, vẫn là gương mặt cương nghị với từng đường nét tinh xảo. Anh chẳng thay đổi, vẫn như thuở ta vừa yêu, chỉ là bây giờ ta đã xa nhau rồi, chỉ là anh chẳng còn thuộc về em nữa. Cảm giác với anh trong em lúc này cũng đã khác, chẳng còn là sự tin yêu mãnh liệt của những ngày đầu quen nhau, chẳng còn sự tha thiết nồng nàn khi ở cạnh nhau mỗi ngày, cũng chẳng còn những đớn đau của buổi chia ly, những vật vã của ngày không còn nhau. Trong em giờ đây là gì em cũng chẳng rõ, là cảm giác đau đáo của một trái tim đã từng thương tổn hay là những lần con tim lỗi nhịp vì một dáng hình quen thuộc.

Rồi ta lướt qua nhau trong cái thinh lặng của không gian và cái vô tận của thời gian. Ta chào nhau bằng một nụ cười thật gượng gạo và máy móc, không một lời hỏi han, không một ánh nhìn quan tâm. Và thế là tim bỗng hẫng đi một nhịp, âm ỉ rồi cũng dịu đi. Ngày trước em đã vô số lần nghĩ đến viễn cảnh này, cái viễn cảnh hai ta gặp lại sau buổi chia ly, chắc là sẽ khó xử, chắc là sẽ ngại ngùng, chắc là tim em sẽ đau nhói, mắt ngấn lệ, chắc là anh sẽ hỏi han em vài điều, quan tâm em đôi chút. Nhưng không, tất cả lại diễn ra trong im lặng và nhanh chóng. Không đớn đau, không dằn vặt.

Trong tim em lúc này chỉ đơn giản là một nhịp đập lệch lạc khi chạm mặt một người thuộc về xưa cũ, chỉ là những lần cảm xúc dao động nhẹ nhàng như những ngày biển lặng. Anh đối với em lúc này tim đã không còn loạn nhịp, lòng cũng thôi trào dâng, chỉ đơn giản là còn lại một chút hồi ức cũ kĩ gần như đã bám bụi thời gian về một thời quá khứ ngọt ngào của hai ta, về một dáng vẻ đã từng in sâu vào kí ức của em nay lại bỗng nhiên trỗi dậy thật nhẹ nhàng.

Và em cũng đã thấy rằng em trong anh lúc này chỉ là một người dưng ngược lối từng ngang qua đời anh, để lại trên quãng đường ngắn ngủi chung đôi ấy vài ba kỉ niệm đẹp, vài ba nổi khắc khoải khó quên. Còn tình yêu thì đã cạn. Vì trong ánh mắt nơi anh đã chẳng còn bóng dáng em ở đó, vì trong tim anh bấy giờ đã chẳng còn lưu giữ em. Anh bước qua em một cách chóng vánh và vội vàng, nếu còn yêu em nghĩ rằng đôi chân ấy của anh chí ít đã chùn bước lại vài phần.

Giờ thì em đã thấu cái cảm giác của những người cũ lướt qua nhau. Chẳng phải là đau khổ như lúc mới chia ly, cũng chẳng phải là sự rộn ràng của ngày vừa gặp mặt, mà là một cảm giác lặng im không nói nên lời, chẳng biết phải chào hỏi nhau ra sao, nói với nhau những gì, chẳng biết quan tâm nhau thế nào vì giờ đây yêu đã là chuyện không thể, làm bạn lại càng khó hơn. Thế là đành lướt qua nhau như những người dưng nhưng vì chút lòng trắc ẩn và hồi ức nơi góc tim lại chào nhau bằng nụ cười trống rỗng. Không có đớn đau tìm về, không day dứt thầm gậm nhắm nhưng lại làm cho người ta khó chịu vô cùng, nhắc nhở với lòng ta rằng người đó ta đã từng yêu, từng thương rất nhiều. Như anh và em hôm nay…

Và thế là em nhận ra chúng ta đã thành người cũ của nhau thật rồi, chúng ta đã trở thành quá khứ của nhau, trở thành một điều xưa cũ trong cuộc đời nhau.

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...