Chúng ta đã đối đãi với tuổi trẻ của mình ra sao?

Tâm sựTản Mạn SốngChúng ta đã đối đãi với tuổi trẻ của mình ra sao?
02:52:57 05/04/2018

Girly.vn -

Nhìn lại những ngày đã qua tự dưng lại thấy có lỗi với bản thân mình quá . Làm sao mình lại có thể sống như vậy, ngốc nghếch và ngây khờ đến vậy. Sống vì người khác quá nhiều, lại chẳng quan tâm đến cảm xúc của bản thân. Tuổi trẻ không biết tự chăm sóc bản thân thì sau này than trách ai..

Tháng năm trôi qua, biến cố có, vấp ngã có và có cả sự bồng bột của tuổi trẻ ngây dại. Chúng ta nhận ra mình đã từng có một cuộc đời như vậy . Một cuộc đời đủ để sống, đủ để bằng lòng nhưng cũng lắm điều phải tiếc nuối.

Nhiều người vẫn chẳng dám quay đầu nhìn lại những năm tháng ấy, họ sợ nhìn về quá khứ, về nhưng người đã xa, về những điều xưa cũ. Và hơn hết họ sợ đối diện với quá khứ, với chính bản thân mình.

Hôm nọ có nói chuyện với cô bạn cũ, nó thông báo sắp lấy chồng và sang định cư nước ngoài. Nó từng hỏi tôi “Mày có ganh tỵ với cuộc sống của tao không?’ Tôi chỉ mỉm cười và bảo ‘Không’. Lòng bỗng thoáng nhẹ cái suy nghĩ vậy có thật sự nó  đang hạnh phúc?  Nếu sau này nhìn lại những gì ngày hôm nay, nó có cảm thấy hối hận hay không? Khi bạn bè nó đứa giờ năm ba đại học, đứa vừa du học, đứa lại có công việc tạm ổn đôi lúc lại tụ tập trà chiều cùng nhau. Còn nó giờ đây phải gánh trên mình trọng trách của một người phụ nữ đã có gia đình. Dù có khá giả với cuộc đời ấy nhưng có khi nào nó thấy nuối tiếc điều gì mình chưa kịp làm thời tuổi trẻ không ?  Mỗi người sẽ có mỗi con đường và cuộc sống riêng nhưng liệu đã bao giờ chúng ta tự hỏi bản thân mình đã đối đãi với tuổi trẻ của mình ra sao chưa?

Tuổi trẻ bản thân được phép làm sai, đi sai. Được phép để người khác làm tổn thương  mình. Được phép ngông cuồng, bồng bột, được buồn,được vui và được nhiều hơn thế nữa. Nhưng có lẽ vì được quá nhiều nên chúng ta cũng vô tình để lại những điều tiếc nuối về sau.

Một anh bạn khác của tôi lại tâm sự về việc cậu ta vừa chia tay cô bạn gái cậu ta yêu suốt ba năm qua. Cậu ấy hốc hác, thẫn thờ lại hay tự nhốt nhìn trong phòng rồi tìm kiếm hoài những kỉ niệm xưa về cả hai rồi lại đau lại tự làm tổn thương chính mình.Cậu ta cứ để những năm tháng ấy mãi ám ảnh lên cuộc sống của mình như một thói quen. Cậu thương cuộc tình của mình còn tôi thì thương tuổi trẻ của cậu ấy nhiều hơn. Cứ mãi đối xử tàn nhẫn với thanh xuân của mình như vậy có được gì không?

Người ta đã không thương mình, đã chẳng quan tâm đến mình, mình lại đem hết thảy tâm can đặt lên người ta. Thì liệu người ta bất công với mình hay chính bản thân mình bất công với mình…

Đối đãi tốt với tuổi trẻ thật ra cũng chẳng phải to tát vĩ đại gì. Chỉ là cách mình nghĩ, cách cư xử với chính bản thân mình. Để một ngày nào đó nhìn lại  chúng ta có thể mỉm cười chứ không phải là hối tiếc. Là chúng ta đã- được sống những ngày như vậy chứ không phải là đã –từng sống như thế.

Nhìn lại những ngày đã qua tự dưng lại thấy có lỗi với bản thân mình quá . Làm sao mình lại có thể sống như vậy, ngốc nghếch và ngây khờ đến vậy. Sống vì người khác quá nhiều, lại chẳng quan tâm đến cảm xúc của bản thân. Tuổi trẻ không biết tự chăm sóc bản thân thì sau này than trách ai.

Thời gian thì cứ ngày trôi qua, tuổi trẻ thì ngày càng ngắn lại. Chúng ta hãy đối đãi thật tử tế với bản thân mình đi. Để nhỡ sau này có nhìn lại còn có thể bình thản mỉm cười rằng đã có một thanh xuân thật vẹn tròn.

Phan Thiên Trang – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Thiên Trang

Em là một cô gái yêu ghét rõ ràng , cố chấp và rất khó tha thứ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...