Chúng ta bên nhau những tháng ngày thanh xuân

Tâm sựTản Mạn SốngChúng ta bên nhau những tháng ngày thanh xuân
10:25:20 19/04/2017

Girly.vn -

Một đám bạn, sẽ chẳng có ai đặc biệt thân với ai đâu, nhưng họ sẽ cùng nhau thân hoặc cùng nhau không thân. Chỉ cần ở bên cạnh nhau trong quãng thời gian dài, thì việc bên nhau ta có được cảm giác của bình yên, của thoải mái, của vô lo vô nghĩ đã là việc hạnh phúc lắm rồi.

Chúng ta bên nhau những tháng ngày thanh xuân

\r\n

Chúng ta, trong những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp đều luôn có bóng dáng của những con người tuy không là gia đình nhưng lại là gia đình. Mỗi bước chân ta đi, mỗi trang hành trình kỷ niệm đều có dấu chân của họ cùng ta bước. Đôi khi, ta sẽ rất tự hào vì ta có họ trong cuộc đời này. Không nhất định là chúng ta sẽ cùng sát cánh bên nhau trong suốt cả cuộc đời, nhưng quãng đường chúng ta đã cùng bước sẽ là quãng đường dài và đẹp nhất.

\r\n

 Chúng ta bên nhau không mảy may đề phòng hay cảnh giác, vì niềm tin được gầy dựng theo tháng năm dài của tuổi trẻ. Đương nhiên rằng, không phải tất cả mọi mối quan hệ đều được như vậy. Nhưng ít ra, cho tới khi chúng ta biết được điều không hay gì đó, thì chúng ta vẫn hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối người bạn mình. Nếu ngày mai có là ngày tận thế, thì hôm nay nhất định tôi sẽ giành một khoảng thời gian cho chúng bạn, cùng ngồi nhâm nhi một bữa tiệc nhỏ tán gẫu và tận thế cùng nhau. Nếu đã bắt buộc là phải kết thúc, thì tôi thích cái cách bên nhau cùng kết thúc, trong cái hoàn cảnh ấy có thể chuyện buồn sẽ hóa vui.

\r\n

Tới một ngày, sẽ có một trong số chúng bạn lơ là và tự tách ra khỏi hội. Mình có thể khó chịu nhưng nên vui cho chúng, vì ta biết ngoài ta ra, chúng đã tim được nguồn vui bên người mới. Cảm giác giống như con cái chúng ta có người yêu vậy. Khó chịu một ít, bực dọc một ít, lo lắng một ít nhưng “nói xấu” thì nhiều. Cái hội bạn bị bỏ rơi còn lại sẽ túm tụm lại và cùng nhau than vãn, sao nó lại bỏ mình? Sao nó lại lơ là mình? Thằng kia có tốt không ta? Bla..bla… Để đến khi nhận được tin nhắn của cái đứa bỏ rơi “Mày ơi, tao buồn.”, hội mình lại được tụ họp. Mà ngộ, đôi khi chỉ cần nhắn cho một đứa thì một đám đã biết được tin, tiết kiệm được khối tiền và thời gian các cậu ạ.

\r\n

Đám bạn ấy, là đại diện lòng tin của mình với bố mẹ. Nhớ, mỗi khi xin đi chơi xa hay chỉ đơn giản là qua đêm ở nhà đứa nào ấy. Chỉ cần nghe tên và nhận diện được cái “đám nhóc” ấy là ai, bố mẹ sẽ chẳng làm khó làm dễ như những mối quan hệ ngoài kia. Đó là những đứa con không lượm mà tự mò đến “xin ăn” nhà bố mẹ mình, và mình cũng sẽ mò đến nhà chúng để “xin ăn” như vậy thôi. Mà đôi khi mặc cho cái đứa con đẻ ấy có nhà hay không, đơn giản là mình thích thì mình đến thôi.

\r\n

Ngoại trừ những lúc ăn nằm cùng nhau thì cũng có đôi khi chúng ta giận hờn nhau. Mà lấy lý do gì cho sang chảnh để giận đâu. Chỉ là chuyện này mình kể đứa này mà quên kể đứa nọ, hắn nghĩ mình bị bỏ rơi mà tổn thương tinh thần. Hết rồi lại xí xóa ngay ấy mà.

\r\n

Chúng ta bên nhau những tháng ngày thanh xuân

\r\n

Mỗi người chúng ta, sẽ có ít nhất bên cạnh mình một người bạn như vậy. Điều đó không có nghĩa có một đám bạn là không thân bằng một đứa, khi chơi chung một đám, các bạn sẽ được đa dạng hơn về nhiều thể loại. Khi chơi chung một đám, nơi các bạn tụ tập sẽ ồn ào và náo nhiệt hơn. Khi chơi chung một đám, kế hoạch mà các bạn đề ra xác suất không thành sẽ cao hơn. Đôi khi các bạn sẽ nghĩ khi có một đám bạn, chúng ta sẽ cùng nhau đi du lịch, cùng nhau mặc áo nhóm chụp ảnh kỷ yếu hay cùng nhau làm một điều gì đó điên rồ cho tuổi trẻ thêm phần hay ho. Nhưng tin tôi đi, đó là điều không thể. Đây là một sự thật hiển nhiên mà rất ít người có thể chấp nhận nó, họ cứ hồn nhiên lên kế hoạch và rồi lại vỡ mộng khi kế hoạch bị hủy bỏ. Tuy vậy, một kế hoạch mới lại nhanh chóng được lập ra. Chúng ta là những nhà hoạch định chuyên nghiệp.

\r\n

Một đám bạn, sẽ chẳng có ai đặc biệt thân với ai đâu, nhưng họ sẽ cùng nhau thân hoặc cùng nhau không thân. Chỉ cần ở bên cạnh nhau trong quãng thời gian dài, thì việc bên nhau ta có được cảm giác của bình yên, của thoải mái, của vô lo vô nghĩ đã là việc hạnh phúc lắm rồi.

\r\n

Đôi khi mỗi người trong chúng ta sẽ nhìn lại và thắc mắc; rằng, tại sao chúng ta có thể chơi cùng nhau được đến giờ này? Nơi xuất phát điểm cùng nhau sẽ chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi một, hai năm gì đó. Rồi đến những ngã rẽ khác nhau, chúng ta sẽ chọn cho riêng mình một nơi đến khác nhau. Những tưởng khi đường đi đã không còn chung lối, thì việc xa nhau sẽ chỉ là vấn đề về thời gian, thì biết bao nhiêu mối quan hệ cũng đã như thế rồi mà. Nhưng tôi nghĩ, để được tồn tại một mối quan hệ nào đó, một trong số các bạn phải nhất định có một người là sợi dây liên kết, và đương nhiên rằng những người còn lại chịu hợp tác liên kết. Sẽ có đứa chỉ luôn đóng vai trò là người rủ rê, tụ tập. Những đứa còn lại chỉ việc “ok” và tham gia. Dễ vậy mà thành khó. Vì dù có cố gắng bên nhau như thế nào đi nữa, mà không có duyên thì cũng chẳng được gần nhau. Dù là tình yêu đôi lứa hay tình bạn, đều là như vậy. Đối với tôi, cuộc sống tôi đang có luôn là sự mãn nguyện, tôi tự hào vì ngày tháng thanh xuân của tôi có các bạn.

\r\n

NâuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...