Chúng ta – ai cũng khác trước

Tâm sựTản Mạn SốngChúng ta – ai cũng khác trước
02:50:29 09/06/2016

Girly.vn -

Chúng ta, ai cũng khác trước, khác trong căn bản thực chất không xấu, vì ai cũng cần phải thay đổi và thích nghi với sự thay đổi của cuộc sống: là vì cuộc sống cũng đang thay đổi từng ngày. Nhưng chúng ta đang thay đổi để tốt hơn ta của quá khứ, hay đang thay đổi khiến ta xấu đi từng ngày.

Chúng ta - ai cũng khác trước

\r\n

Chúng ta, ai cũng khác trước, ta của hiện tại khác với ta của quá khứ lúc chập chững học đi, học nói. Chúng ta, ai cũng khác trước. Khác không phải chỉ qua vẻ bề ngoài, chúng ta khác biệt ngay trong tính cách và suy nghĩ. Chắc chắn rồi, ai cũng cần khác trước, điều tốt đẹp nhất là khi cái khác ấy làm chúng ta tốt lên từng ngày. Điều tồi tệ nhất là khi ta nhận ra chúng ta khác trước,  ta trở thành một con người hoàn toàn khác, chúng ta xấu xa hơn những gì chúng ta nghĩ.

\r\n

Chúng ta, ai cũng khác trước, khác trong căn bản thực chất không xấu, vì ai cũng cần phải thay đổi và thích nghi với sự thay đổi của cuộc sống: là vì cuộc sống cũng đang thay đổi từng ngày. Nhưng chúng ta đang thay đổi để tốt hơn ta của quá khứ, hay đang thay đổi khiến ta xấu đi từng ngày. 

\r\n

Chúng ta - ai cũng khác trước

\r\n

Một câu hỏi được đặt ra là “Liệu chúng ta có thực tốt đẹp hay xấu xa quá như những gì chúng ta nghĩ”… Và rồi ta có tốt đẹp thực đi chăng nữa, liệu chúng ta của ngày mai có còn giữ được như ta của ngày hôm nay. Hoặc nếu chúng ta xấu xa thực, thì liệu sớm mai, ta có định đi tìm câu hỏi tại sao, để mà thay đổi để tốt lên hay không? Câu trả lời nằm trong chúng ta, rằng dù sao cũng phải học cách chấp nhận, để mà thay đổi được hiện tại, hướng tới tương lai.

\r\n

Bản chất mỗi con người sinh ra đều tốt đẹp, chỉ có điều phần thiệt ấy đã bộc lộ ra bên ngoài, qua hành động thực dụng của ta hay chưa mà thôi. Và cho dù nó chưa bộc lộ ra, thì cũng hãy chợt nhận ra để mà thay đổi trong thâm tâm của mình. Bạn có thực sự là người như bạn đã nghĩ. 

\r\n

Chúng ta- ai cũng khác trước, chỉ là tốt hơn hay xấu đi mà thôi…

\r\n

Không Thích Bon Chen Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery 

Giới thiệu về tác giả:

Không Thích Bon Chen

Ước mơ được sống trong một thành phố không có sự bon chen

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...