Chung sống với cô đơn

Tâm sựTản Mạn SốngChung sống với cô đơn
11:07:33 23/11/2016

Girly.vn -

Buồn đau hay vui vẻ, chán chường hay lạc quan, tuyệt vọng hay hi vọng xét đến cùng đều do bản thân mình tự tạo ra. Nếu bản thân không cho phép thì “cô đơn” đâu thể làm ta bận lòng nhiều chứ. Hãy xem cô đơn như một món quà của sự tự do cho tuổi thanh xuân của bạn, hãy tận dụng những khoảng thời gian đáng quý đấy để chăm chút cho chính mình hơn, hãy xem mình như một nốt lặng giữa thế giới bao la để không bị xô theo guồng quay tất bật của cuộc sống hối hả này, hãy quan tâm hơn nhiều hơn đến gia đình và những người bạn yêu quý.

Chung sống với cô đơn

\r\n

Hà Nội những chiều thu buồn da diết buồn. Thoang thoảng trong từng đợt gió thu hanh hao thổi là chút nắng vấn vương của hè, chút se se lạnh háo hức của đông, thoang thoảng trong gió là hương hoa sữa đâu đây, lá vàng khẽ lìa cành, bay bay trong gió rồi chợt nằm im khô khốc trên đường vắng. Lòng người mang nặng một nỗi cô đơn đậm đặc khó tả. Sau bao bộn bề cuộc sống, bỏ lại sau lưng những phút giây bận rộn với công việc, mệt mỏi với những mối quan hệ xã giao, tôi độc bước một mình trên ngõ vắng đầy lá vàng, trước mắt là một khoảng không bình yên nhưng cô độc đến lạ… Gió thu vấn vương trên tóc,mơn trớn làn da, thổi vào lòng người chút buồn miên man, chút chông chênh, yếu lòng,… Có những ngày bỗng cảm thấy cô đơn khó tả…

\r\n

Tự hỏi đã bao lâu rồi không trao gửi yêu thương cho một ai, bao lâu rồi không nhận được sự quan tâm ngọt ngào từ một người đặc biệt, bao lâu rồi chỉ có thể giữ cho riêng mình mọi cảm xúc vui buồn không biết ngỏ cùng ai. Những lần mệt mỏi với cuộc sống, chỉ muốn tựa vào vai ai nức nở cho nguôi ngoai, nhưng rồi có ai, còn ai, hay lại tự khóc, tự lau nước mắt, tự thương lấy mình. Vào những ngày lễ đặc biệt, cũng chỉ thui thủi một mình, mỉm cười, thầm ngưỡng mộ trước những món quà, lời chúc mà bạn bè xung quanh nhận được. Có lẽ là rất lâu rồi, con tim chai lì này đã chưa được sưởi ấm bởi ngọn lửa yêu thương rực cháy, chỉ yếu ớt tự lo cho mình, tự an ủi mình, kéo bản thân ra khỏi nỗi tủi thân…

\r\n

Tôi vẫy vùng, ngập ngụa trong bầu cảm xúc cô độc, mà loay hoay mãi vẫn mịt mùng, không tìm được lối ra. Đã có những khi từng cố gắng lao mình vào việc học tập, công việc, cũng như những mối quan hệ để lấp đầy những khoảng thời gian trống trải thẩn thơ một mình. Nhưng tôi sai rồi, “cô đơn không phải là khi một mình mà là khi ở giữa một đám đông nhưng vẫn thấy mình lạc lõng”. Giữa lòng Hà Nội đông đúc người qua, giữa bộn bề bao nhiêu  công việc, ngay trong biết bao mối quan hệ, tôi vẫn chỉ thấy bản thân là một cá thể lạc lõng, trơ lại giữa bao người đấy thôi.

\r\n

Chung sống với cô đơn

\r\n

Trốn chạy không được, lẩn tránh không xong, thôi thì tôi đành xem cô đơn như một phần vốn dĩ của cuộc sống…Những chiều thu buồn, hai tay đút vào túi áo, lẳng lặng độc bước cùng những dòng hoài niệm miên man ùa về trong kí ức. Thi thoảng, cao hứng lại tạt vào một quán café bên đường, gọi một li café đắng không đường, khẽ nhấm nháp từng ngụm nhỏ, và suy nghĩ… Khi cô đơn người ta thường hoài niệm về những điều đã cũ, nghĩ rất nhiều về hiện tại và tương lai, về cả những mối quan hệ xung quanh. Đôi khi tôi thầm cảm ơn những khoảnh khắc cô đơn này, nhờ đó mà tôi đã biết trân quý hơn những gì mình đã và đang có, lại có thời gian tự vấn lại chính mình, nhận ra bản thân đã trưởng thành, cứng cáp hơn biết bao nhiêu sau những tháng ngày ngây ngô cuồng nhiệt trong ái tình… Những ngày cuối tuần, thật tuyệt khi lại có thể thỏa thích ngủ nướng, nằm nhà xem phim Hàn sướt mướt hay rong ruổi khắp chốn cùng đám bạn thân khám phá các món ăn vặt Hà thành. Quỹ thời gian của lại được giành nhiều hơn cho gia đình, và những người tôi yêu quý. Xét đến cùng, nếu như biết chấp nhận, chung sống, “nuông chiều” thì “cô đơn” cũng đâu phải là cảm xúc quá tệ phải không nào.

\r\n

Buồn đau hay vui vẻ, chán chường hay lạc quan, tuyệt vọng hay hi vọng xét đến cùng đều do bản thân mình tự tạo ra. Nếu bản thân không cho phép thì “cô đơn” đâu thể làm ta bận lòng nhiều chứ. Hãy xem cô đơn như một món quà của sự tự do cho tuổi thanh xuân của bạn, hãy tận dụng những khoảng thời gian đáng quý đấy để chăm chút cho chính mình hơn, hãy xem mình như một nốt lặng giữa thế giới bao la để không bị xô theo guồng quay tất bật của cuộc sống hối hả này, hãy quan tâm hơn nhiều hơn đến gia đình và những người bạn yêu quý. Và hơn hết hãy cứ cô đơn đi khi còn có thể bạn nhé vì biết đâu một ngày một ai đó bước vào trái tim bạn đột ngột không báo trước và bạn đâu còn được là cô gái cô đơn tự do nữa chứ.

\r\n

Dương Hồng ThuậnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Robert Chang Chien

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...