Chúng mình chỉ vừa chia tay

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChúng mình chỉ vừa chia tay
03:41:36 30/08/2017

Girly.vn -

“Hậu chia tay” luôn là thời gian khủng hoảng nhất trong mỗi chúng ta. Có nhiều cách để chọn lựa vượt qua khoảng thời gian ấy, nhưng cũng có khi nó sẽ tự lướt qua ta, nhẹ như một cái chớp mắt.

Chúng mình chỉ vừa chia tay

\r\n

Rồi một ngày, ta tỉnh giấc.

\r\n

Rồi một ngày, ta hết yêu.

\r\n

Và rồi một ngày, ta nhận ra trong mình là một cái ta khác, khi mà những yêu thương nồng nàn ngày xưa chẳng mảy may mang lại cho ta chút lưu luyến. Vậy là chúng mình chia tay.

\r\n

“Chúng mình chia tay.” Câu nói gọn lỏn phát ra từ phía mình. Người giật nảy mình. Ta cũng giật nảy mình theo. Không phải vì ánh mắt đau đáu người dành cho ta hay cái nắm tay siết chặt chỉ mong mình tỉnh ngộ. Mà vì ta nhận ra những đoạn phim ngày cũ vừa trôi tuột về phía sau lưng. Nơi con đường một chiều không cho phép ta bước lại thêm một lần nào nữa.

\r\n

Người mở lời cầu xin. Yêu thương vốn đâu phải một ân huệ để cho ta khiển cầu nhận lấy? Và cũng chẳng cá thể nào dư dả tin yêu để trao cho một người từng-là-của-mình và bây giờ thì không-còn-là-của-mình nữa. Như giọt mưa đập vào cửa kính. Giọt thì vỡ vụn. Giọt thì trôi tuột xuống mặt đất dù đã cố gắng bám víu đến nhường nào. Yêu thương cũng thế. Một cuộc tình chỉ là vá víu khi một trong hai người có ý định buông tay. Ta không muốn người loay hoay trong những hoài nghi và giả dối ta xây dựng nên vậy thôi đành. Chúng mình chia tay.

\r\n

Bốn từ ấy thốt ra nhẹ tênh. Người ngã quỵ. Và vì chúng ta bây giờ đã là người cũ thế nên nhận thấy mình cũng chẳng còn đủ yếu mềm để quay lại hay chỉ đơn giản là ôm họ vào lòng ủ ấm. Ta không yêu người nữa. Nhủ lòng mình vậy nhưng vẫn thấy khóe mắt cay xè. Một nỗi thương cảm cho những rung rinh ngày ấy chúng mình còn hứa hẹn trao trọn cho nhau. Rồi. Chúng mình đi về hai hướng.

\r\n

Chúng mình chỉ vừa chia tay

\r\n

Không còn những giận hờn vu vơ. Những tin nhắn âu yếm cũng bặt vô âm tính. Cái tên ấy, cái tên mà khi nhìn lại ta vẫn còn chút nhói lòng, “Gấu Yêu”, sẽ thay bằng một cái tên khác, bình thường và xa lạ như hàng trăm cái tên trong danh bạ điện thoại. Một ngày nào đó, mình có gặp lại thì hãy cười và nói với người đang ủ ấm tay trong tay mình rằng “Người kia đã từng đi chung với ta một đoạn đường.”

\r\n

Thành phố ồn ào tấp nập cuốn ta đi nhanh quá người có biết không? Thế gian vô thường nhiều sự không tính được. Cũng như chúng ta vậy. Bao nhiêu tin yêu và thề thốt trao cho trong phút chốc bỗng nhiên vỡ tan. Ta biết lỗi tại mình nhưng vẫn không thể không trách đời. Tại sao hôm qua còn yêu nhiều đến vậy mà hôm nay, chỉ vừa qua cơn mê chập choạng đã thấy lòng mình trống rỗng, khô khốc và nhạt nhẽo. Hàng cây bên đường kéo dài lê thê dẫn mình đi đâu không rõ, chỉ biết rằng vừa đi nước mắt vừa chực trào trên mi.

\r\n

Lâu sau đó, facebook người hiện một dòng tin. Cái facebook ấy, từ ngày chúng mình chia tay, đã không còn nằm đầu danh sách nói chuyện của mình nữa. Khi nhìn lại, ta chỉ còn thấy một khoảng không trống hoác như bị ai đào bới để tìm một thứ gì đó vậy. Tự nhiên ta lại xao lòng. Còn để làm gì nữa kia chứ khi người đang hẹn hò cùng người khác. Người mà người cho là hoàn toàn đủ khả năng cũng như cảm xúc để thế chỗ ta một cách hoàn hảo.

\r\n

Lòng ta nhói đau.

\r\n

Và rồi, ta nhận ra một điều. Chỉ một điều thôi. Vừa nhảy ra khỏi trí óc. Túm lấy mớ tóc rối của mình mà dày vò. Khiếp hãi.

\r\n

Đến bây giờ chúng mình mới chia tay.

\r\n

Bình AnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh hero mason

Giới thiệu về tác giả:

Bình An

Trang trước

Khi chúng ta lặng im

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...