Chữ tình giữa chúng ta

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChữ tình giữa chúng ta
03:49:26 28/10/2016

Girly.vn -

Thời đại này là thời đại cộng đồng, sẽ chẳng có ai cứ mãi ôm một mối tình cũ rích, khiến họ đau khổ đến suốt đời đâu. Và nếu có, ở một khía cạnh được nhiều người cho rằng điều đó là chung thủy, thì ở một góc cạnh khác đó chính là sự lụy tình ngu ngốc.

Chữ tình giữa chúng ta

\r\n

Yêu cũng được, không yêu cũng được. Chẳng phải tất cả đều muốn hạnh phúc hay sao, hạnh phúc đâu nhất định phải do tình yêu mang lại. Nếu không yêu được cũng phải làm cho mình hạnh phúc, hay ít nhất là sống một cách trọn vẹn. Đừng lôi sự sống vốn quí giá vào uy hiếp bất kể mình hay ai đó. Bởi nếu bạn được đến thế giới này, thì sự tồn tại ấy đã vốn dĩ đã có ý nghĩa, đặc biệt với những người yêu thương bạn.

\r\n

Tuổi trẻ, con người ta thường yêu và cho hết mình. Nhưng đổi lại, không ai dám chắc, mình có được công bằng nhận lại hay không. Như vậy mới gọi là cuộc sống, mới gọi là tuổi trẻ. Tuổi trẻ con người ta có quyền sai đi vì cuộc đời cho phép. Có thể nói rằng tuổi trẻ và tình yêu gắn liền với nhau. Giữa chúng có nhiều sự tương đồng, bất kể vui vẻ hay đau buồn thì khoảng thời gian ấy đã ghi dấu đậm sâu trong cuộc đời mỗi chúng ta.

\r\n

Tôi tin chắc rằng ít nhất một lần trong đời bạn đã, đang và sẽ trải qua cảm giác đau đớn trong tình yêu. Bởi bát đĩa còn va chạm chứ chẳng nói đến mối quan hệ phức tạp giữa người với người, hiếm có trái ngọt nào đến dễ dàng, ta buộc phải đôi ba lần nếm vị đắng.

\r\n

Tôi cũng vậy, tôi cũng là một người trẻ, những giá trị sống chưa được rèn giũa và trải nghiệm khiến chúng ta ảo tưởng lấy mình làm trung tâm. Nhưng sai rồi bạn ạ ! Thời đại này là thời đại cộng đồng, sẽ chẳng có ai cứ mãi ôm một mối tình cũ rích, khiến họ đau khổ đến suốt đời đâu. Và nếu có, ở một khía cạnh được nhiều người cho rằng điều đó là chung thủy, thì ở một góc cạnh khác đó chính là sự lụy tình ngu ngốc. Nhưng dù cho ở khía cạnh nào đi nữa thì một sự thật ai cũng đều phải công nhận là bạn đang bào mòn đi cuộc sống tốt đẹp phía trước của mình. Vì thế đừng nói những câu kiểu như: “Thiếu anh/em sẽ không sống nổi” hay như “Em/anh sẽ chết cho anh/em xem” . Nó chẳng có tác dụng gì khi một người đã thay lòng, thay tim, thay não, bạn chỉ đang tự hạ thấp giá trị của mình thôi.

\r\n

Chữ tình giữa chúng ta

\r\n

Tôi cũng đã từng yêu, mối tình chóng vánh, vô nghĩa khi tôi chỉ là cái bóng thay thế cho người con gái làm anh tổn thương. Đau đớn không, tổn thương không? Dĩ nhiên là có. Đã từng rất hận anh, oán trách anh nhưng rồi cũng phải thầm cảm ơn anh. Vì anh, mà tôi nhận ra nhiều thứ trân quý trên đời này ngoài cái tình yêu mà người ta vẫn tôn thờ ngoài kia.

\r\n

Sau tất cả, giông bão đã lùi lại, người cần đến sẽ đến, người phải ra đi sẽ ra đi. Vốn dĩ tình yêu không phải cứ cầu, cứ chờ là có, hãy cứ để tùy duyên. Chúng ta còn có cuộc sống của riêng mình và những nỗi bận tâm nhiều hơn tình yêu. Tôi nghĩ rằng chính cái hiện thực khắc nghiệt cùng vòng xoay cơm áo gạo tiền mới chính là thứ vũ khí bào mòn những viễn tưởng màu hồng mà chúng ta ao ước. Thiếu tình yêu, chúng ta vẫn có thể sống. Vẫn có thể tìm thấy những thú vui trong cuộc đời, nhưng nếu đủ tình yêu mà thiếu đi mọi thứ khác thì thứ tình yêu đó cũng chỉ là trăng trong nước, không có nền móng để bền chặt. Ai đó nói rằng vật chất chính là cơ sở xây dựng tình yêu, nghĩ theo hướng thực tế hay thực dụng thì đó là điều mà ai cũng không thể phủ nhận được.

\r\n

Nếu có một ngày bạn thực sự suy sụp khi tình yêu tan vỡ, được buồn, được khóc thoải mái nhưng tuyệt nhiên đừng bi lụy hay suy nghĩ lệch lạc mà làm tổn thương mình hay người khác. Hãy ngoảnh đầu lại nhìn ngắm mọi thứ xung quanh, nhìn xem những người yêu thương bạn như thế nào, nhìn xem những số phận bất hạnh vẫn đang cật lực mưu sinh ngoài kia ra sao? Sống thật sự rất khó, nhưng được sống đã là một đặc ân, còn sống thì còn vẫy vùng. Một khi bạn buông xuôi tất cả chỉ vì thiếu mất chữ tình thì bạn thật có lỗi với người đã sinh ra bạn, có lỗi với chính bạn. Nên nhớ, hãy từ bi với chính mình, có tự trân trọng thì mới nhận được sự trân trọng.

\r\n

Rồi đây, khi nhìn lại quãng thời gian đầy sóng gió và tăm tối này, nếu đủ trưởng thành và chín chắn bạn sẽ chỉ thấy đó là những hạt cát nhỏ bé thổi bụi vào mắt mà thôi. Ngoài kia sa mạc rộng lớn vẫn đang vẫy chào bạn bước qua.

\r\n

Vòng xe rồi sẽ quay vòng, đông tan đi, lo gì xuân ấm không về, vì thế hãy cứ tin rằng chuyến xe hạnh phúc đang đợi bạn phía trước.

\r\n

Cỏ Huyên Thảo Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Agustín Galeano., TheFullerView

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...