Chủ đề viết tháng 9 | Chênh vênh tuổi trẻ

Cuộc thi viếtChủ đề viết tháng 9 | Chênh vênh tuổi trẻ
10:48:07 06/09/2018

Girly.vn -

Cảm ơn các bạn CTV thời gian qua đã quan tâm và liên tục gửi bài viết về cho Girly. Chủ đề tháng 8 đã kết thúc, Girly đã nhận được rất nhiều bài viết chất lượng. Vì vậy sang tháng 9 này Girly tiếp tục có một chủ đề mới hay và hấp dẫn, mong sự ủng hộ từ các bạn CTV của Girly nhé!

Chủ đề tháng 9: “Chênh vênh tuổi trẻ”

“Đã bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi, mình đang đi đâu trong hành trình của cuộc đời mình? Hay là bạn cũng không biết mình đang đứng ở đâu giữa cuộc đời này? Mà chắc cũng không sao, tuổi trẻ mà, ai rồi cũng có những ngày như vậy. Nhưng mà, đừng chênh vênh lâu quá nhé..

Bạn vừa tròn 18, vừa được nhận tin mình trật trường đại học mà mình ưa thích? Hoang mang, lo sợ, chênh vênh, buồn bã, thất vọng, bao nhiêu cảm xúc trong lòng bạn đã được dấy lên?

Bạn vừa bước sang tuổi 23, bắt đầu rời ghế nhà trường và bước vào cuộc đời thực? Mông lung, xa lạ, vấp ngã, chắc bạn cũng đã trải qua rồi?

Bạn qua 25 mất rồi, tự thấy mình vẫn còn trẻ, mà sao mọi người xung quanh lại khiến bạn trở thành bà cô già với muôn vàn ý nghĩ, bao giờ lấy chồng?

Bạn rơi vào khủng hoảng giá trị sống và niềm tin, không biết bám víu vào đâu. Bạn mắc kẹt giữa thực tại và mơ ước, giữa trách nhiệm và sự hồn nhiên. Nhìn bạn bè công việc ổn thoả mà hoang mang lo lắng, vừa vui cho bạn, vừa ghen tỵ, hờn tủi, tự trách mình.

Bao mơ ước chỉ còn lại ước gì có việc làm. Bao hoài bão thay bằng những công việc lặp lại, nhàm chán, bức bối. Can đảm thế nào đây khi đầy rủi ro, sảy chân lỡ bước là sai. Đời làm gì có thi lại với học lại?

Khi áp lực cuộc sống bắt đầu gõ cửa tâm hồn trong trẻo, bạn cảm thấy mình có trách nhiệm phải tự nuôi sống bản thân, gia đình…

Khi cuộc sống trở nên khó khăn nhất lại là lúc bạn cảm thấy mình cô đơn và lạc lõng hơn cả.

Nhưng lại không có một ai để bạn có thể thực sự bám víu lấy và dựa vào. Bạn chênh vênh..

Nhưng bạn ơi, chưa bao giờ là quá muộn!”

Hãy gửi những cảm xúc chênh vênh vào độ tuổi trẻ của bạn cho girly để nhận những giải thưởng của BBT Girly nhé!

Lưu ý:

– Các bạn có thể triển khai cách viết giống như trên, chủ đề chính là viết về Chênh vênh tuổi trẻ. Bạn cảm nhận điều đó như thế nào, trong cuộc sống, trong tình yêu..

– Các bài viết có liên quan đến chủ đề tháng yêu cầu ở phía dưới mỗi bài viết đều phải ghi rõ tên chủ đề tháng đó để BBT Girly thuận tiện trong việc xét duyệt bài.

– Không phải tất cả các bài gửi về đều có thể được duyệt và đăng, vì vậy các bạn cần nắm rõ cách viết và nội dung trong bài không nên quá riêng tư cá nhân.

– BBT Girly sẽ duyệt bài và chọn ra 1 bài xuất sắc nhất để trao giải mỗi tháng. Các bài đã được duyệt vẫn nhận được nhuận bút như bình thường.

 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...