Cho những ngày cuối đông

Tâm sựTản Mạn SốngCho những ngày cuối đông
03:59:09 31/12/2015

Girly.vn -

Có những ngày cuối đông ngày ủ nắng, đêm ủ mưa, lòng người ấp ủ những nhớ thương, còn em hối hả, mải mê trong vòng bận bịu, luẩn quẩn xoay vần.

Cho những ngày cuối đông

\r\n

Những ngày cuối năm, đông sắp tàn, mây lãng đãng ngao du về miền vô định để cho gió đợi chờ, mong nhớ, ngóng trông. Em tiếc cho những ngày qua cứ vấn vương những hoài niệm xa xôi rồi lặn lội mơ hồ trong những nỗi buồn cũ kỹ, để vụt mất bao yêu thương, bỏ qua bao niềm vui cuộc sống.\r\nEm để đông buồn nhẹ nhàng vắt ngang qua…\r\nMùa đông đang đi nốt quãng còn lại, cái tiết trời đỏng đảnh, ẩm ương khó chiều này nhiều khi cũng dịu dàng đến thế! Có lúc ửng nắng, rồi òa mưa, chút lưa thưa gió rét rồi lại nồng nàn chói chang.

\r\n

Em ngược dòng tìm lại những ngày quá cũ. Đã sắp hết một năm và em vẫn vậy, vẫn tung tăng, tự do với cái sống an nhiên không mảy may vướng bận. Cuộc đời dạy cho em biết cách kiên cường, mạnh mẽ khi đứng một mình.

\r\n

Gió đông cũng đã bớt lạnh hơn. Có những ngày đi qua nhẹ nhàng ủ men đầy hơi ấm, em lang thang mơ hồ chới với theo màu vàng của nắng nhạt, cái màu vàng chênh chao, màu của nỗi buồn hoang hoải cứ thế buông lơi trải dài đầy góc phố.

\r\n

Đông sắp đi qua, bỏ lại sau lưng những cơn gió mùa tê tái và em sẽ khép lại những ngày buồn ủ rũ, cô đơn. Những ngày cuối năm tất bật, em sẽ cố gắng dọn sạch mọi thứ muộn phiền, sẽ nhặt lại những niềm tin để vững bước đi trên con đường đầy gió và nắng xuân, trên con đường đi đến một năm – năm của nhiều ước mơ và dự định.

\r\n

Mai Vàng – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Flickr

Giới thiệu về tác giả:

Mai Vàng

Điều chí thiện long lanh cùng cái đẹp...Một ngày đời lắng đọng cả trăm năm...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...