Chỗ dựa an toàn nhất chính là dựa vào bản thân mình

Tâm sựTản Mạn SốngChỗ dựa an toàn nhất chính là dựa vào bản thân mình
11:21:38 26/04/2017

Girly.vn -

Đa nghi quá cũng không nên, nhưng thà đa nghi một tý, khi đối diện với những chuyện không tưởng để mà đỡ sốc. Đừng tin ai tuyệt đối, đừng dựa dẫm tuyệt đối vào ai, đừng bao giờ. Dẫu chỉ là lệ thuộc về mặt cảm xúc cũng không. Lệ thuộc vào tình cảm lại càng không, tuyệt đối không dù có yêu đến mấy, tin tưởng đến mấy.

Chỗ dựa an toàn nhất chính là dựa vào bản thân mình

\r\n

Sống là đừng bao giờ dựa dẫm, ỷ lại vào người khác một cách thụ động. Là phụ nữ, thân làm con gái cũng nên yếu đuối một chút, đừng có mạnh mẽ quá kẻo đàn ông lại sợ. Nhưng cũng đừng quá yếu đuối, dựa dẫm mà mất đi sự chủ động của mình. Bởi cuộc sống bây giờ chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Chẳng biết tin vào điều gì và không tin vào điều gì nữa. Nên nếu không chủ động là sẽ mất phương hướng.

\r\n

Vậy nên, đừng bao giờ dựa dẫm hoàn toàn vào bất kỳ ai, kể cả người đó là chồng mình. Nhiều người quan niệm có người yêu, có chồng để còn dựa dẫm. Có lẽ đó là một quan niệm sai lầm, người yêu chỉ là người đồng hành trên một quãng đường. Dài ngắn bao lâu chưa biết. Xa hơn thì có thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Có thể cùng nhau đến cuối cuộc đời, sống với nhau đến đầu bạc răng long thì không có quá nhiều điều phải nói. Nhưng, kể cả bên nhau trọn đời thì cũng không nên dựa dẫm hoàn toàn vào người đàn ông của cuộc đời mình. Đời dài và rộng, nông sâu khó tránh. Lòng người càng chẳng có thước nào mà đo. Dựa dẫm nhiều sẽ mất đi tính tự lập, dựa dẫm nhiều thành ra dễ yếu đuối, sức mạnh và khả năng tiềm ẩn chống chọi với khó khăn, giông bão cuộc đời cũng vì thế mà bớt đi. 

\r\n

Mỗi người đều có trong mình sức mạnh tiềm tàng để vượt qua trở ngại, đương đầu với khó khăn thử thách để bước tới thành công. Phụ nữ cũng vậy, tuy được coi là phái yêú – nhưng không vì thế mà mất đi sức mạnh ẩn sâu bên trong. Ai bảo phụ nữ là yếu mềm. Phụ nữ mới thật sự là giỏi, đa di năng cũng là phụ nữ. Đàn ông chỉ giỏi mỗi việc làm kinh tế, là trụ cột của gia đình. Còn phụ nữ ư! Vừa giỏi làm kinh tế, vừa đảm việc nhà. Phụ nữ đúng là quá giỏi, nhiều việc như vậy phải ba đầu sáu tay mới làm hết. Nhưng chỉ với một cái đầu và hai bàn tay, thế mà người phụ nữ quán xuyến hết mọi việc. Vưà đi làm công sở, tối về lại cơm nước, giặt giũ chăm con. Cực nhất là việc sinh nở và nuôi con nhỏ. Chưa gì đau bằng đau đẻ, phát hãi. Nếu phải chứng kiến một lần cảnh tượng đau đẻ của một thai phụ, hẳn ối người thất kinh. Đau gì mà đau thế, đau nhất trên đời. Khối người sợ xanh mặt, run người khi nhìn thấy cảnh vượt ải. Quả là gian nan. Rồi khi cái bụng chình ình, nặng nề tới 9 tháng 10 ngày, thở thôi cũng mệt, thế mà vẫn phải làm mọi việc từ A đến Z như người bình thường. Phụ nữ khổ thật. Nguyên chỉ việc mang thai, sinh con, nuôi con cũng chứng minh rằng: Phụ nữ không hề yếu đuối. Cứ bảo đàn ông là phái mạnh, nhưng thử làm phép ngược, để đàn ông sinh nở chăm con xem có làm nổi không? Đành rằng trời sinh ra phụ nữ với thiên chức là làm mẹ. Đúng là như vậy, gọi là phái yếu nhưng thật ra phụ nữ không hề yếu đuối. Yếu đuối không thể làm nổi những việc phi thường mà xưa nay người ta vốn quan niệm nó là một điều hết sức bình thường. Cũng chẳng qua là do quan điểm, cách nhìn. Quan điểm vốn đã ăn sâu vào tiềm thức, ý nghĩ và cả hành động của con người.

\r\n

Chỗ dựa an toàn nhất chính là dựa vào bản thân mình

\r\n

Nói đúng hơn, bản chất của phụ nữ không hề yếu đuối, bên trong người phụ nữ là sức mạnh không gì quật ngã nổi. Chẳng qua là có nhiều người quen với việc dựa dẫm vào đàn ông, phó mặc số phận mình khi gắn kết với người mà họ chọn làm chồng. Cứ nghĩ rằng lấy chồng, kinh tế đã có chồng lo, phụ nữ chỉ cần nội trợ, chăm con là đủ. Dựa dẫm trong trường hợp này không hề xấu. Nhất là dựa dẫm vào chồng càng không có gì sai. Nhưng thiếu an toàn, và chưa đủ khôn ngoan. Trong bất cứ hoàn cảnh, tình huống nào, bất kể chồng có gia thế ra sao, kể cả là bạn về làm dâu trong một gia đình danh gia vọng tộc thì cũng vẫn phải độc lập. Kể cả chồng bạn có là thương gia, thiếu gia hay đại gia gì đó thì phụ nữ à! Hãy luôn mở cho mình một lối thoát, hãy dựa vào chính mình khi chẳng may có chuyện. Dù chồng thừa khả năng lo về kinh tế thì mình cũng vẫn phải đi làm và có nguồn thu nhập để ít nhất không bị phụ thuộc, dựa dẫm vào chồng. Nhiều người sai lầm khi bỏ nghề, ở nhà nội trợ, chăm con rồi xảy ra chuyện không hay mới sáng mắt ra. Không phải lấy chồng là xong chuyện, không phải lập gia đình rồi là sẽ yên ổn. Mọi biến cố có thể xảy ra, chuyện gì cũng có thể…

\r\n

Phải chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống xấu nhất. Chồng ngoại tình, ly hôn, đổ vỡ, hay tai nạn bất ngờ, phá sản, cả việc xấu nhất là trở thành góa phụ. Lúc ấy, sẽ bị mất chỗ dựa. Suy cho cùng, chỗ dựa chắc chắn nhất chính là dựa vào bản thân mình. Khi mất chỗ dựa ai mà không sốc, sốc lắm chứ, cú sốc ấy quá lớn, mất mát ấy quá lớn. Cay đắng khi chồng có người phụ nữ khác, gia đình, con cái tan đàn xẻ nghé…đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Người yêu thương ta nhất cũng có thể dời bỏ ta, hết yêu ta. Người mà ta tin tưởng và yêu thương hết mực, người hàng ngày đầu gối tay kề, trải qua bao gian khó bên nhau, tưởng đâu tình yêu đó là bền chặt, không gì có thể chia rẽ nổi, thế mà đùng cái quay ngoắt 180 độ, bỗng dưng ”hai lòng”. Đa nghi quá cũng không nên, nhưng thà đa nghi một tý, khi đối diện với những chuyện không tưởng để mà đỡ sốc. Đừng tin ai tuyệt đối, đừng dựa dẫm tuyệt đối vào ai, đừng bao giờ. Dẫu chỉ là lệ thuộc về mặt cảm xúc cũng không. Lệ thuộc vào tình cảm lại càng không, tuyệt đối không dù có yêu đến mấy, tin tưởng đến mấy.

\r\n

Tin ai đó, kể cả người thân, ruột thịt cũng không nên tuyệt đối, mười phần tin cũng nên chừa lại đôi ba phần, nên thế. Đối với chồng hay người mình yêu cũng vậy, tin cũng vừa đủ thôi, đừng biến mình thành kẻ mù quáng. Tự nhắc nhở mình đừng quên rằng chuyện gì cũng có thể xảy ra. Cuộc sống của mình là do mình làm chủ, do mình lựa chọn nên dù thế nào cũng đừng bao giờ để mình bị động.

\r\n

Hà Thị ThủyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Crusade

Trang trước

Bí mật quyến rũ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...