Cho anh một cơ hội được bên em suốt cuộc đời

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCho anh một cơ hội được bên em suốt cuộc đời
11:14:46 22/06/2015

Girly.vn -

Hãy đưa tay cho tôi, đi cùng tôi tới nơi mà chúng ta có thể bên nhau trọn đời, nơi mà những ký ức dù buồn đau hay hạnh phúc cũng sẽ là những thứ quý giá trong đời này. Buông tay và để cho quá khứ ngủ yên!

Thời gian, không phải là thứ dược liệu thần kì chữa được bách bệnh. Nhưng với tôi, nó như một thứ thần kì gắn liền với hai chữ “đợi chờ” dài ngút ngàn bất tận. Và liệu, với em, tôi sẽ dành ra bao nhiêu thời gian nữa để có thể tìm một cơ hội trong quá khứ của em?

\r\n Từ bỏ? Lãng quên? Hay dừng lại? Không biết bao nhiêu lần tôi phân vân giữa những mớ hỗn độn này. Suy cho cùng người đau khổ nhất trong cuộc đời là người không dễ dàng bỏ quên một điều họ yêu quý. Tôi cố chấp không phải vì tôi muốn như thế, chỉ là trái tim có thể thắng được lý trí, nhưng rồi lại dừng bước trước thói quen.\r\n

Cho anh một cơ hội được bên em suốt cuộc đời

\r\n

Cô đơn là cái cảm giác mà con người sẽ phải chấp nhận nhiều nhất trong cuộc sống. Yêu một người không nên yêu, nhớ một người không nên nhớ không phải là cái tội lỗi. Chỉ là chính mình đang cố chấp níu giữ những thứ tạo nỗi buồn mà thôi.

\r\n 7 năm không phải để cho tôi bớt đau thương, hay nỗi nhớ dần trôi vào quá khứ, cũng chẳng phải là để tôi tìm thấy một hạnh phúc mới. Đơn giản chỉ là thói quen. Và tôi quen với cuộc sống không có tình yêu. Và tôi cùng học cách để đặt những nỗi buồn đó ra khỏi trái tim mình.\r\n

Nhưng cuộc sống là một chuỗi các quyết định. Và tôi biết đã đến kéo mình ra khỏi cái giấc mơ mà tôi cố gắng dựng nên. Tôi đã yêu người ta rất nhiều mà không nhận ra mình đã buông lơi bản thân mình. Và tôi chỉ nhận ra mình đã quá vội vã cho một cuộc tình khi nó đã ra đi.

\r\n Đứng giữa con đường nơi mà tôi đã cùng em đi qua những tháng ngày hạnh phúc, tôi nhận ra rằng nó khác trước quá nhiều. Dòng người vội vã đi qua, tôi lặng mình. Không gian và thời gian như ngừng lại, tôi có thể làm gì đây khi giờ đây khi không thể giữ trọn vẹn một lời hứa. Tôi hận cái con người chỉ biết hứa rồi chẳng làm nổi. Một lời hứa không trọn vẹn!\r\n\r\n Lần đầu tiên tôi gặp em là một ngày mùa đông ấm áp. Ngay từ phút giây đầu tiên nhìn thấy em tôi đã thấy cảm giác rất thân quen. Mái tóc dài và đôi mắt đen láy đã in sâu vào tâm trí tôi. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn nghĩ rằng mình là người rất may mắn trong cuộc đời này khi đã gặp được em. Trong những ký ức đẹp nhất của tôi thì nụ cười của em là thứ rất tuyệt vời. Nếu có thể tôi xin được giữ nụ cười đó đi cùng mình trong những tháng ngày còn lại của cuộc đời mình.\r\n

Cho anh một cơ hội được bên em suốt cuộc đời

\r\n

Và tôi nhận ra tôi đang dần thay đổi. Từ lúc gặp em tôi vẫn thường đi làm thật sớm, đến chỗ đợi xe trước để người đầu tiên mà tôi nhìn thấy mỗi buổi sáng sẽ là em. Từng ngày cứ thế trôi qua, tôi và em vẫn ở thật gần nhau nhưng tôi chẳng biết làm sao để có thể gần bên em.

\r\n Tôi đã mơ về những tháng ngày khi tôi và em quen nhau. Tôi và em sẽ đi cùng xe đi làm, cùng nhau đi ăn trưa, đi dạo ở công ty và vẫy tay chào từ biệt nhau như những người bạn thân thiết. Thế nhưng rồi điều đó đã chẳng bao giờ xảy ra, những con người ngốc nghếch đã chẳng bắt gặp một điểm giao nhau trong cuộc đời.\r\n\r\n Tôi sắp phải xa em, thời gian tôi gần bên em không còn nhiều nữa. Dù thật sự không muốn nhưng tôi đã nhận ra một điều rằng tình cảm không phải là sự cố gắng của một bên. Tôi đã từng nghĩ rằng nếu tình yêu thật sự cần một nghìn bước để tới với nhau thì tôi chỉ cần em bước một bước thôi, còn tôi sẽ bước những bước còn lại bên em. Tôi và em vẫn cứ giả vờ như không biết tới sự tồn tại của nhau. \r\n\r\n Tôi không thể khiến cho em trở thành một nàng công chúa vì tôi không phải một chàng hoàng tử. Tôi chỉ mong mỏi những ngày bên nhau đi cùng tới tận phút giây cuối cùng.\r\n\r\n Tôi đã nghĩ về những tháng ngày khi em ở bên tôi, cùng nhau chúng ta sẽ đi hết con đường còn lại. Một cuộc sống có em và tôi cùng nhau đi hết quãng đời này thật bình yên. Nhưng rồi sẽ chẳng có ngày đó nếu như chúng ta không dành cho mình quyền được thay đổi, không để cho những nỗi đau trong quá khứ ngủ yên.\r\n

Tôi phải tập một cuộc sống không có em. Tôi không biết rằng quá khứ của em có điều gì đau khổ nhưng hiện tại và tương lai tôi xin được ở bên em. Cùng san sẻ một phần khó khăn, chung vui khi em hạnh phúc, tựa vào vai tôi mà khóc khi em đau buồn.

\r\n

Cho anh một cơ hội được bên em suốt cuộc đời

\r\n

Chỉ tiếc rằng tôi và em vẫn chưa sống thật với chính mình. Nếu có yêu nhau thì xin đừng để đó. Mong rằng nếu trong cuộc đời này em gặp được người đàn ông trong mộng thì xin em hãy sống và làm những gì mình nghĩ. Cất giữ tình cảm thật sự còn đau khổ hơn là để cho nó ra đi em à!

\r\n

“Cho quá khứ một cơ hội đi em!”, để hiện tại và tương lai của em được sống là chính mình. Nếu hiện tại em hạnh phúc thì em sẽ cảm ơn quá khứ đã xảy ra, hướng tới tương lai với niềm hân hoan. Nếu em cứ giữ mãi ký ức với những nỗi buồn đau thì hiện tại em sẽ thấy cô đơn.

\r\n Tôi cũng sẽ cho quá khứ một cơ hội để thay đổi! Tôi sẽ sống trọn vẹn hơn nữa những phút giây hiện tại. Tôi sẽ để cho những nỗi đau ngủ yên để tiếp tục những tháng ngày còn lại của cuộc đời mình.\r\n\r\n Em à, nếu đau quá thì khóc. Sao em cứ phải gồng mình lên mạnh mẽ! Anh chẳng muốn em như thế. Cứ khóc đi nếu sau nước mắt đó em thấy nhẹ lòng, cứ bực tức nếu ngày mai em lại nở nụ cười hạnh phúc.\r\n\r\n Buông tay và để cho quá khứ ngủ yên, để cho một ngày mai khi nhìn lại em sẽ thầm cảm ơn cuộc sống vì quá khứ đã khiến cho em gặp được người sẽ cùng em đi hết cuộc đời này!\r\n\r\n Hãy đưa tay cho tôi, đi cùng tôi tới nơi mà chúng ta có thể bên nhau trọn đời, nơi mà những ký ức dù buồn đau hay hạnh phúc cũng sẽ là những thứ quý giá trong đời này.\r\n\r\n “Cho anh một cơ hội được cùng em đi đến suốt cuộc đời này nhé!”\r\n\r\n \r\n\r\n \r\n

 Hoàng Nguyễn Blogradio.vn

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...