Chờ anh đến ngày mai

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChờ anh đến ngày mai
09:19:01 14/08/2018

Girly.vn -

Nếu em đợi thì anh sẽ quay về chứ? Nếu em đợi thì liệu anh có dành cho em một cơ hội nào nữa hay không? Có cho em lại được yêu thương và chăm sóc anh không? Mà dù sao thì em cũng chẳng thể điều khiển được trái tim của mình, đã bao lần em nói không nhớ, không yêu nhưng kết quả là vẫn nhớ anh đến quay quắt. Vậy thì cho dù em có bắt mình không chờ đợi thì chắc gì trái tim ương ngạnh này đã nghe theo sự sai bảo của em.

Em biết, chuyện tình của anh và và em đã tan vỡ cả rồi. Em biết, giờ em có còn yêu anh hay cố gắng như thế nào đi nữa, cũng khó lòng quay trở về như trước. Anh đã không còn cần em nữa rồi, không còn muốn nắm đôi tay em nữa, cũng không còn muốn bước đi cùng em trên con đường ấy nữa. Ngày trước, anh quan tâm lo lắng cho em bao nhiêu thì giờ đây anh lại lạnh lùng và đoạn tuyệt bấy nhiêu. Lúc còn yêu nhau, anh luôn muốn chăm sóc cho em, ngay cả những chuyện nhỏ nhặt nhất. Ngày ấy, anh luôn vui vẻ khi nghe em lo lắng vì anh ngủ muộn hay ăn không đúng bữa. Vậy mà giờ đây, những lời quan tâm ấy của em đều trở nên phiền phức. Anh không cần nó nữa. Và rồi anh quyết định xa em, bỏ lại biết bao nhiêu kỉ niệm và những lời hứa còn dang dở.

Anh biết không, em cứ không chấp nhận được rằng mình đã xa nhau. Em vẫn chưa quen được với nhịp sống một mình. Có những lúc, em vẫn tin là anh đang ở bên em, cho đến khi cầm điện thoại và đọc những dòng tin nhắn hôm mình chia tay nhau. Lúc ấy, em bần thần, cảm giác như đang lâng lâng hạnh phúc lại có một chuyện gì đó đau khổ đến tột cùng cắt ngang. Em nhớ về những kỉ niệm mình bên nhau, nhớ về anh, người con trai đang khiến em rất đau lòng.

Một người ra đi dứt khoát, một người vẫn còn yêu, vẫn hoài nhớ nhung, vẫn ôm đau đớn. Anh chán em rồi có đúng không? Còn em thì vẫn rất thương anh, vẫn còn muốn nắm lấy bàn tay ấm áp, vẫn còn muốn đi cùng anh thêm những đoạn đường dài. Em vẫn còn muốn được tựa đầu vào vai anh vững chãi, được anh ôm trong lồng ngực ấm, và được quan tâm, lo lắng cho anh. Vậy mà giờ đây em không còn được làm những điều ấy nữa. Em có nhớ anh đến gào thét cũng chẳng thể nào chạy đến bên anh như ngày trước. Có muốn quan tâm đến anh cũng chẳng thể nào nói nên lời. Cảm giác nhớ một người, thương một người mà đành bất lực thì đau đớn đến nhường nào. Khi mà người ta không muốn gặp em, không muốn tiếp tục che chở cho em nữa…

Em cứ tự hỏi mình một điều rằng liệu việc anh đã đến và ở bên cạnh em lúc trước, có phải là một trò đùa của số phận. Cho đến cái ngày nhận ra rằng anh đã thực sự rời xa khỏi vòng tay của mình thì em mới biết rằng giấc mơ về một tình yêu bất diệt của mình cũng tan vỡ theo những bước chân anh đi. Vậy là kết thúc những lời hứa, kết thúc một cuộc tình và kết thúc cả một giấc mơ yêu. Còn bao nhiêu lời hứa hẹn chưa thực hiện, còn bao nhiêu cái hẹn sẽ đi cùng nhau đến một quán ăn ngon, hay một nơi nào đó xinh đẹp. Những kỉ niệm và lời hứa đành cất vào quá khứ, người đi rồi, có cùng em thực hiện chúng được đâu.

Người ta vẫn bảo rằng trong tình yêu thì phụ nữ cần phải lý trí và mạnh mẽ, mạnh mẽ buông bỏ những thứ không thuộc về mình, nhưng em không làm được như vậy. Anh có quyền lựa chọn yêu ai, có quyền lựa chọn người sẽ ở bên cạnh anh đến hết cuộc đời. Thần tiên còn có khi thay đổi, huống hồ anh cũng là một người bình thường giống như bao người con trai khác mà thôi. Em không trách, không hận nhưng thực lòng  thì cảm thấy rất buồn. Em chỉ là vẫn chưa chấp nhận được sự thiếu vắng anh, chưa ôn hòa được tình cảm, cũng chưa có cách nào ngăn con tim mình thôi nhớ anh, thôi đau nhói lên khi nghĩ về anh.

Đêm nay em lại nằm mơ, giật mình tỉnh dậy và rồi chẳng có cách nào để tiếp tục chợp mắt. Không hiểu do trời lạnh hay tại uống bia bị đau đầu mà giấc ngủ của em chẳng được sâu. Đã rất nhiều lần anh xuất hiện trong giấc mơ của em và đêm nay cũng vậy. Nhưng điều khác biệt là hôm nay anh không chỉ có một mình, tay anh đang nắm chặt lấy bàn tay của một người  khác. Nhìn anh cười rất tươi, chắc là anh đang hạnh phúc lắm. Cũng có những đêm em mơ rằng anh vẫn đang ở cạnh em. Anh có biết, những giây phút ấy em hạnh phúc biết chừng nào không? Em nghĩ rằng anh đã quay về bên em, rồi mình lại hạnh phúc như những ngày mới bắt đầu. Em không tìm đâu ra một cảm giác lâng lâng hạnh phúc như khi ở cạnh anh. Giật mình tỉnh giấc, lại hụt hẫn vỡ òa vì chợt nhận ra đó chỉ là cơn mơ. Sự thật vẫn là sự thật, mình đã xa nhau rồi.

Nỗi cô đơn dày xé trong tâm hồn mà chẳng thể nào ngưng nổi. Từng kỉ niệm cứ chợt ùa về càng làm em nhớ anh đến điên dại. Một mình trong căn phòng mà chỉ muốn vỡ ào gào thét. Cả thế giới bây giờ chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả. Em chẳng muốn bất cứ một thứ gì trên đời này nữa cả, thứ em muốn duy nhất là anh, là cảm giác yêu nhau mà ta đã từng. Anh không biết, em khao khát được ôm lấy anh, được nghe thấy mùi hương quen thuộc. Em thèm cái xiết tay nhẹ nhàng của anh, em muốn tựa đầu vào một đôi vai vững chắc, muốn được bước chung cùng anh trên đoạn đường phía trước.

Em sẽ sống ra sao, sẽ phải sống như thế nào trong những tháng ngày chờ anh quay về mà có lẽ là mãi mãi không quay về nữa. Nhưng em vẫn nuôi một chút hi vọng nhỏ nhoi, rằng một ngày nào đó anh sẽ trở lại bên cạnh em ngay thôi, mà chút niềm tin ấy, dường như cũng muốn theo anh và bỏ em ở lại một mình. Em chẳng biết tình cảm của mình rồi sẽ đi về đâu. Lí trí của em không thể ngăn cản nổi trái tim khờ dại đang khao khát mãnh liệt kêu tên anh và muốn ở cạnh anh. Thôi yêu anh, đó có lẽ là điều mà em không thể.

Anh có quay trở về không anh? Em biết là giờ đây anh đã có một lựa chọn khác. Dù biết là em sẽ thất vọng nhưng em vẫn cố chấp chờ đợi anh quay về. Không phải em yếu đuối hay lụy tình gì cả. Chỉ là em đang muốn bản thân mình thật hạnh phúc. Mà em thì chỉ có thể vui cười, hạnh phúc khi được ở cạnh anh. Vậy nên, em đang chờ đợi một cơ hội, cũng như cho chính bản thân mình được cảm thấy hạnh phúc.

Nếu em đợi thì anh sẽ quay về chứ? Nếu em đợi thì liệu anh có dành cho em một cơ hội nào nữa hay không? Có cho em lại được yêu thương và chăm sóc anh không? Mà dù sao thì em cũng chẳng thể điều khiển được trái tim của mình, đã bao lần em nói không nhớ, không yêu nhưng kết quả là vẫn nhớ anh đến quay quắt. Vậy thì cho dù em có bắt mình không chờ đợi thì chắc gì trái tim ương ngạnh này đã nghe theo sự sai bảo của em.

Hãy cứ để mọi thứ tuân theo những gì vốn có, như vậy sẽ là cách tốt nhất phải không anh. Lòng em rất mong anh sẽ trở về nhưng em không cầu cho tình yêu hiện tại của anh tan vỡ. Em chỉ là đang an yên sống và đang đơn phương anh. Chỉ mong một ngày nào đó, tình cảm của em sẽ lại được đáp trả, như vậy thì em sẽ thấy hạnh phúc lắm. Em cũng không nhận mình là một người cao thượng, nhưng anh hãy sống hạnh phúc bên cạnh người đó nếu thật sự đó là những gì mà anh đang mong chờ. Nhưng đến một ngày, anh không còn thấy hạnh phúc bên cạnh cô ấy nữa, em hi vọng anh sẽ quay về với em. Bởi vì em đang rất cần anh, đang khao khát lại được yêu anh, cả trong mơ em cũng thấy hạnh phúc lắm rồi.

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...