Chính tuổi thơ đã làm nên con người tôi

Tâm sựGia ĐìnhChính tuổi thơ đã làm nên con người tôi
02:27:44 12/05/2015

Girly.vn -

Suy cho cùng, sống ở đời cứ có thù trả thù, có oán báo oán thì mãi mãi chẳng bao giờ kết thúc được oan nghiệt đó. Thế nên hãy sống tốt dù người khác có đối xử tàn nhẫn với mình thế nào. Chính tuổi thơ hình thành nên tính cách con người, cũng như chính bản thân tôi.

Chính tuổi thơ đã làm nên con người tôi

\r\n

Mẹ ơi! Sắp tơi sinh nhật con rồi, mẹ cho con mời bạn với anh chị nha? Ừ, để mẹ gọi mọi người.

\r\n

Ba ơi! Ba mua cho con chiếc xe đạp nha ba! Ừ, để ba mua cho con trai cưng nha.

\r\n

Nhõng nhẽo, nắm víu lấy chân mẹ. Tôi đã quen được tổ chức sinh nhật, cùng với những người thân và bạn bè. Bánh phồng tôm, kẹo, nước ngọt, và những món quà nhỏ xinh.

\r\n

Chính tuổi thơ đã làm nên con người tôi

\r\n

Đến lúc khui quà, mọi người ngồi quanh tôi, mắt mở to và đòi mở quà này trước, quà kia trước. Tôi thì cứ vui vẻ và mở từng món quà. Giày dép, quần áo, gấu bông, xe hơi, rô bốt, bút viết…Quả thật tôi không kiềm được niềm vui khi có những món quà đó, tối nào ngủ cũng trải xung quanh mình, từ đầu đến chân.

\r\n

Quả thật tuổi thơ tôi thật đẹp, so với những gì tôi có, tuổi thơ vẫn là ký ức đẹp nhất, ngây thơ nhất, ấm áp và hạnh phúc nhất… Nghĩ mà càng thấy thương những đứa em hơn, và mong cho tụi nhỏ được vui vẻ hơn trong ngày sinh nhật, và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn… Điều hạnh phúc nhất của cha mẹ bây giờ, cũng mong cho con cái được thành đạt, sống vui vẻ thôi. Vì thế hãy sống cho tốt nhé!

\r\n

Giờ bước trên đường đời, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người khi có một gia đình tuyệt vời và bắt nguồn từ tuổi thơ ấy, dù có khó khăn, có khổ cực hơn, nhiều chông gai hơn nhưng tôi tin tôi sẽ vượt qua được. 

\r\n

Suy cho cùng, sống ở đời cứ có thù trả thù, có oán báo oán thì mãi mãi chẳng bao giờ kết thúc được oan nghiệt đó. Thế nên hãy sống tốt dù người khác có đối xử tàn nhẫn với mình thế nào.

\r\n

Chính tuổi thơ hình thành nên tính cách con người, cũng như chính bản thân tôi.

\r\n

Lê Minh TríBlogradio

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...