Chia tay rồi, em sao có thể làm bạn cùng anh?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnChia tay rồi, em sao có thể làm bạn cùng anh?
09:27:39 30/05/2018

Girly.vn -

Chia tay rồi, làm bạn với nhau là điều không thể. Em không nghĩ rằng một cô gái nào đó sẽ dễ chịu với việc chàng trai của mình làm bạn với người yêu cũ đúng không anh?. Với em, em cũng sẽ buồn lắm. Con gái mà, đôi lúc đã hay ghen tuông với người yêu cũ của người yêu thì làm sao có thể chấp nhận cô người cũ đó hàng ngày vẫn làm bạn tốt với anh chàng của mình. Con người vốn đã ích kỉ, con gái trong chuyện tình cảm lại càng ích kỉ hơn. Những cảm giác đó em hiểu rõ hơn ai hết..

Có nhiều người vẫn hay nói rằng: “Chia tay rồi, mình vẫn làm bạn tốt của nhau nhé!”. Nhưng với em, em không làm bạn được. Làm sao có thể xem như bạn với một người mình đã dốc hết lòng hết dạ mà yêu thương. Vết thương vẫn còn đó, vẫn còn đau lắm. Hơn nữa, là tình cảm vẫn còn, là vẫn còn thương anh rất nhiều, em vẫn còn hoang hoải, vẫn nhớ thương về anh.

Chia tay rồi. Mình là những người xa lạ, là những người đã từng lướt qua cuộc sống của nhau. Người ta nói, kiếp trước quay đầu lại nhìn nhau năm trăm lần, kiếp này mới có thể vô tình lướt qua nhau. Có lẽ đó là duyên số. Ai đó có thể chấp nhận làm bạn với người yêu cũ. Nhưng với em thì không. Người yêu cũ, sẽ chẳng thể nào là bạn, vì đã từng yêu thương nhau mà gắn bó. Em không hận anh, nhưng em cũng không thể vờ như không có chuyện gì. Đơn giản vì anh là người mà em yêu, là người mà muốn quan tâm, chăm sóc, với một danh phận hoàn toàn khác chứ không phải bạn bè.

Chia tay rồi, không là bạn. Nhưng không có nghĩa là em không quan tâm đến anh nữa. Em vẫn âm thầm dõi theo cuộc sống của anh, em muốn biết được anh vui hay anh buồn, anh hạnh phúc hay đau khổ. Đơn giản là vì em quan tâm đến người em yêu. Chỉ vậy thôi. Em thà như vậy, thà không đến gần anh được nhưng vẫn có thể nhìn thấy anh từng ngày đang như thế nào, với em như vậy đã đủ rồi. Còn hơn cái cảm giác bạn bè, có thể liên lạc với anh, hẹn anh cà phê hay đâu đó với danh nghĩa bạn bè. Em không muốn cảm giác như vậy một chút nào cả. Nó khó chịu. Một người con trai mà mình đã từng yêu thương, sao có thể trở thành một người bạn được cơ chứ?. Làm bạn như thế nào được khi con tim mình còn rung lên từng nhịp đập, còn nhói đau bởi vết thương chưa lành, còn âm thầm quan tâm và muốn yêu thương, lo lắng?

Em rất yêu, em còn yêu nên sinh ra nhiều cảm giác. Những cảm giác sau khi chia tay làm em đau nhói và day dứt mãi. Đó là cảm giác khi em nhớ anh muốn phát khóc, rồi chợt nhớ ra mình đã chia tay nhau rồi. Đó là cảm giác ngày đêm em vẫn nghĩ về một người mà vẫn không thể nào nói ra câu “em nhớ anh”. Đó là cảm giác chạnh lòng, ức nghẹn  khi thấy anh đang hạnh phúc bên ai kia, rồi tự an ủi rằng rồi mình cũng sẽ ổn cả thôi. Khi anh đã có một hạnh phúc mới, em thấy đau đớn vô cùng nhưng không mong quay lại. Tự hứa với lòng mình phải thật an yên, an yên mà nhìn anh hạnh phúc.

Chia tay rồi, làm bạn với nhau là điều không thể. Em không nghĩ rằng một cô gái nào đó sẽ dễ chịu với việc chàng trai của mình làm bạn với người yêu cũ đúng không anh?. Với em, em cũng sẽ buồn lắm. Con gái mà, đôi lúc đã hay ghen tuông với người yêu cũ của người yêu thì làm sao có thể chấp nhận cô người cũ đó hàng ngày vẫn làm bạn tốt với anh chàng của mình. Con người vốn đã ích kỉ, con gái trong chuyện tình cảm lại càng ích kỉ hơn. Những cảm giác đó em hiểu rõ hơn ai hết. Không làm bạn với anh cũng là cách để anh hạnh phúc, bình yên bên người mới. Những gì đã là từng yêu, sẽ chẳng bao giờ trở thành bạn được cả.

Em sợ những cảm giác đau đớn khi tim mình lỗi nhịp trước anh. Em sợ cảm giác tim em như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì anh mà em thì không thể nào ngăn cản được nó. Vì em sợ cảm xúc sẽ có lúc không kìm được lại thốt ra vài câu không đáng nói, rồi bàn tay lại sẽ muốn nắm chặt và lại không muốn buông, sợ bắt gặp ánh mắt để rồi lại bối rối, sợ sẽ lặp lại chuyện cũ và cứ thế không đầu không đuôi, sợ lại sẽ yêu nhưng rồi cũng đi vào ngõ cụt, sợ sẽ muốn ôm chặt nhưng rồi cũng phải buông tay, và sợ khi phải hay tin rằng anh đã yêu một ai khác! Và sợ đến hèn nhát… khi em không muốn mình là bạn của nhau…

Chia tay rồi, đừng làm bạn anh nhé! Đừng để em lại phải cố vui cười hỏi han anh mà trong lòng thì đang dậy lên từng cơn sóng dữ. Em chỉ muốn anh là của riêng em thôi, hoặc là được yêu anh, hoặc là em buông bỏ. Em không thể nào tiếp tục một mối quan hệ lưng chừng kiểu như không yêu nhau nữa thì làm bạn của nhau. Điều đó không ổn đối với em một chút nào cả. Và nó cũng không ổn với anh, với mối quan hệ của anh, với cô gái mà anh đang bên cạnh. Thế nên, chia tay nhau rồi, em không thể làm bạn được đâu anh!

Lê Mỹ – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...