Chia tay là hết?

02:08:03 21/10/2016

Girly.vn -

Không phải cứ không còn là gì của nhau, hết danh phận là sẽ có thể dứt bỏ nhau được đâu. Có ai hiểu được những đớn đau mà em phải chịu đựng từng ngày? Nhớ mà không được gọi tên, thương mà không thể lên tiếng. Dặn lòng mình một điều: “Chúng ta xa nhau là đúng!”

Chia tay là hết?

\r\n

Rồi tới một ngày, những người yêu nhau bỗng chốc phải rời xa. Vì một lý do nào đó mà họ chẳng thể bên nhau nữa. Nhưng, đâu cứ phải hết thân là hết thương, không còn bên nhau là không còn nhớ nhau?

\r\n

Lời nói buông ra cứ tưởng như nhẹ bỗng, nhưng thực ra, nó lại vô cùng nặng nề. Đáng tiếc cho những con người không thể làm thêm bất cứ điều gì tốt đẹp hơn cho mối tình của mình. Dù trong lòng không thể nhẹ nhàng mà quên đi, không vì bất kì ai khác mà thay đổi. Chỉ còn lại nơi đó một người quay lưng đi, nước mắt vương mi. Một người ngẩn ngơ: “Ừ thì chia tay!”

\r\n

Không phải cứ không còn là gì của nhau, hết danh phận là sẽ có thể dứt bỏ nhau được đâu. Có ai hiểu được những đớn đau mà em phải chịu đựng từng ngày? Nhớ mà không được gọi tên, thương mà không thể lên tiếng. Dặn lòng mình một điều: “Chúng ta xa nhau là đúng!”

\r\n

Đúng cho em, đúng cho anh. Và đúng cho cả hai chúng ta. Khi em lựa chọn chia tay, tức là em chọn một lối thoát, một kết thúc vẹn toàn cho mối tình chỉ vỏn vẹn mười bốn ngày yêu thương. Mười bốn ngày ấy, có đủ cả những tin yêu, những hờn giận và cả những cái ôm thật chặt. Nhưng, có duyên gặp, có nợ yêu, lại chẳng có số phận được bên nhau. Ta dừng lại tại đó, sẽ là một kí ức đẹp đẽ nhất. Một mối tình mà em sẽ giữ mãi trong lòng cho những tháng ngày về sau này mà chẳng thể tìm một ai thay thế anh.

\r\n

Tìm được một người như ý là một điều rất may mắn. Tuy nhiên, có thể bên nhau hay không lại là một việc rất khó nói. Dù cho có thế nào, yêu được nhau bao lâu, cũng là tốt rồi. Mỗi người đều sẽ có một mối tình như thế, và dù cho có đi được với nhau tới cuối đường hay không thì cũng không còn quan trọng. Điều quan trọng nhất là ta đã từng yêu nhau!

\r\n

Chia tay là hết?

\r\n

Người ta sẽ chẳng biết em còn nặng lòng. Sẽ chẳng biết cái ngày em quyết định rời xa cũng là ngày em đau khổ nhất. Nhưng rồi, em biết mình phải mạnh mẽ. Vì đó là một lựa chọn đúng. Dù em còn thương anh….

\r\n

Chia tay đâu phải là hết! Chúng ta vẫn còn nợ nhau cả những nhớ thương ngày cũ, nợ nhau một lời quan tâm dỗ dành, nợ nhau một vòng tay khi mệt mỏi. Nợ nhau nhiều, nhưng chưa trả được bao nhiêu. Có đôi lúc, em chợt nhớ về anh, về đôi ba dòng tin nhắn rất bình thường nhưng lại chứa đựng vô vàn những yêu thương. Nhớ cả tiếng nói, tiếng cười, nhớ cả giọng hát ấy của anh. Mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn trong em, chỉ có điều, bây giờ em đã không thể bên anh nữa.

\r\n

Nhiều lúc mệt mỏi, chỉ muốn quên hết đi, chẳng muốn nhớ mình là ai nữa. Nhưng lại muốn nói với anh: “Hôm nay em buồn, muốn nghe anh trách móc hoặc an ủi vài lời.” Thế mới nói, đời đâu được như ước muốn. Em đã chấp nhận ra đi, là phải chấp nhận và can đảm đối mặt với vô vàn những thử thách trong đời mà không có anh.

\r\n

Mười bốn ngày yêu, em thực sự thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của một cô tình nhân bé nhỏ. Sau này, em vẫn thi thoảng ghé facebook của anh, rồi hệt như đứa ngốc ngồi cuộn xuống đọc đọc. Cứ lo cho anh không biết tự chăm sóc cho bản thân. Nhưng, em thấy mình thật nực cười. Ngày em bỏ lại anh, cũng có lẽ anh đã phải sống khác nhiều lắm. Đâu có như em, nói được mà không làm được.

\r\n

Chia tay đấy, nhưng lòng còn một nỗi thương nặng tình mà chưa biết bao giờ mới hết. Bởi em thấy mình có lỗi với anh và nợ anh rất nhiều. Nợ anh những tin yêu của một mối tình mà tưởng chừng như không thể nào tách rời, nợ anh một cái ôm thật chặt những lúc anh thấy lạc lõng. Suy cho cùng, em cũng chỉ toàn là làm tổn thương anh thôi. Chẳng mang cho anh được điều gì hạnh phúc cả!

\r\n

Chia tay không phải là hết nhớ, hết thương, hết mong mỏi. Có khi, nó còn nhiều hơn thế. Vậy nhưng, đã quyết định rời xa nhau là chọn để tình yêu ngủ yên. Rồi nếu thực sự là của nhau, sẽ có ngày những yêu thương ấy được hàn gắn lại.

\r\n

Để ngày mai người không thấy em mong đợi, bởi em giấu nỗi buồn nơi đáy mắt. Chẳng thể tìm ra.

\r\n

Người tình mười bốn ngày, em trân trọng những gì có được khi bên anh. Cảm ơn anh đã yêu em thật nhiều!

\r\n

Chỉ là chúng ta, khó có thể bên nhau…

\r\n

Nhã TúTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh heather, Alexander Shark

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...